top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ความคืบหน้ากรณี นายบอย อดีตสามีโหด ที่ใช้อาวุธปืนจี้บังคับฉุดลากน.ส.ปอ อดีตภรรยา

ความคืบหน้ากรณี นายบอย อดีตสามีโหด ที่ใช้อาวุธปืนจี้บังคับฉุดลากน.ส.ปอ อดีตภรรยา

วันที่ 19 ธ.ค.63 ความคืบหน้ากรณี นายบอย อดีตสามีโหด ที่ใช้อาวุธปืนจี้บังคับฉุดลากน.ส.ปอ อดีตภรรยาขึ้นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา ศฏ 3934 กรุงเทพมหานคร ไปจากบริษัทแห่งหนึ่งย่านพัฒนาการ กรุงเทพฯ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 15 ธ.ค.63 คาดชนวนเหตุความโกรธแค้นจากการที่ถูกฝ่ายหญิงฟ้องหย่า หลังเกิดเหตุแม่ น้า และน้องสาวของน.ส.ปอ เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นวันที่ 17 ธ.ค.63 นางปวีณา ได้พาน้าและน้องสาวของน.ส.ปอ ไปพบ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 เพื่อแจ้งความและให้ปากคำ พร้อมขอให้ช่วยติดตามตัวน.ส.ปอให้กลับมาอย่างปลอดภัย ซึ่ง พ.ต.อ.ฤทธี ได้รายงานต่อนางปวีณาว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลังออกค้นหาและทราบว่านายบอยขับรถพาน.ส.ปอไปในพื้นที่อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 18 ธ.ค.63 นางปวีณา ได้พาแม่ของน.ส.ปอ ที่เพิ่งเดินทางมาจากจ.แพร่ ไปพบ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 ที่สน.คลองตัน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน

เช้าวันที่ 19 ธ.ค.63 ภายหลัง นางปวีณา ได้รับรายงานว่ากลางดึกที่ผ่านมา นายบอยได้ขับรถพาน.ส.ปอ ไปประสบอุบัติเหตุในไร่อ้อย อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จนรถพังเสียหาย และมีพลเมืองดีให้เบาะแสว่านายบอยได้ทิ้งรถไว้ก่อนจะจูงมือน.ส.ปอ เดินไปจากที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่เพื่อค้นหาตัวทั้งสองคนแต่ไม่พบ กระทั่งมีข่าวเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่นายบอยพาน.ส.ปอเดินอยู่ในไร่อ้อยได้พบกับชายหญิงสองคนที่ขับรถกระบะมาทำไร่ นายบอยจึงใช้อาวุธปืนจี้จับทั้งสองคนเป็นตัวประกันบังคับให้ขึ้นไปนั่งในรถรวมกับน.ส.ปอ ก่อนที่นายบอยจะขับรถกระบะมุ่งหน้าไปยังจ.อุทัยธานี


นางปวีณา จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี และพล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทางหลวง ขอให้ช่วยติดตามรถกระบะที่นายบอยขับหลบหนี และช่วยเหลือตัวประกันทั้งหมดด้วย โดย พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี ได้รายงานความคืบหน้าต่อนางปวีณาตั้งแต่เช้าจรดเย็น และนางปวีณาได้ให้น้าสาวของน.ส.ปอ ที่อยู่มูลนิธิปวีณาฯ พูดโทรศัพท์กับ พล.ต.ต.พันธุ์เทพ เพื่อรับทราบว่าจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าน.ส.ปอ ปลอดภัยดีเพื่อให้ญาติคลายความกังวลใจ

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางประมาณ 10.00 น. พบว่ารถกระบะที่นายบอยขับกำลังวิ่งอยู่ในพื้นที่จ.นครสวรรค์ โดยนายบอยรู้เส้นทางเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จึงวิ่งรถในเส้นทางรองมากกว่าเส้นทางหลักที่มีกล้องวงจรปิดคอยจับภาพ ทำให้การติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจขาดหายเป็นระยะ แต่ตำรวจยังคงติดตามอย่างกระชั้นชิด

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่านายบอยจะเดินทางไปบ้านพ่อแม่ของน.ส.ปอ ที่จ.แพร่ นางปวีณา จึงได้ประสาน พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ ทราบว่าขณะนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณรอบบ้านของพ่อแม่น.ส.ปอแล้ว ขณะที่แม่ของน.ส.ปอกับสามีและหลานชายวัย 2 ขวบ ลูกของน.ส.ปอกับนายบอย กำลังเดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อติดตามการช่วยเหลือน.ส.ปอ และขอช่วยดูแลความปลอดภัย

แม่ของน.ส.ปอ กล่าวอีกว่า รู้สึกเสียใจที่เรื่องนี้ทำให้ชายหญิงทั้งสองคนที่ถูกจับเป็นตัวประกันต้องเดือดร้อนไปด้วย รู้สึกเป็นห่วงทั้งคู่มาก ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างปลอดภัย


ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทางหลวง พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย พร้อมทั้งสื่อมวลชนที่ให้ข้อมูลติดตามการช่วยเหลือร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ และประชาชนที่ให้เบาะแส ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือน.ส.ปอ และชายหญิงที่ถูกจับเป็นตัวประกันชิงรถไปอย่างใกล้ชิดต่อไป.

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page