top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ความคืบหน้ากรณี นายบอย อดีตสามีโหด ที่ใช้อาวุธปืนจี้บังคับฉุดลากน.ส.ปอ อดีตภรรยา

อัปเดตเมื่อ 14 ก.ย. 2565

ความคืบหน้ากรณี นายบอย อดีตสามีโหด ที่ใช้อาวุธปืนจี้บังคับฉุดลากน.ส.ปอ อดีตภรรยา

วันที่ 19 ธ.ค.63 ความคืบหน้ากรณี นายบอย อดีตสามีโหด ที่ใช้อาวุธปืนจี้บังคับฉุดลากน.ส.ปอ อดีตภรรยาขึ้นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีเทา ศฏ 3934 กรุงเทพมหานคร ไปจากบริษัทแห่งหนึ่งย่านพัฒนาการ กรุงเทพฯ เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 15 ธ.ค.63 คาดชนวนเหตุความโกรธแค้นจากการที่ถูกฝ่ายหญิงฟ้องหย่า หลังเกิดเหตุแม่ น้า และน้องสาวของน.ส.ปอ เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา

จากนั้นวันที่ 17 ธ.ค.63 นางปวีณา ได้พาน้าและน้องสาวของน.ส.ปอ ไปพบ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 เพื่อแจ้งความและให้ปากคำ พร้อมขอให้ช่วยติดตามตัวน.ส.ปอให้กลับมาอย่างปลอดภัย ซึ่ง พ.ต.อ.ฤทธี ได้รายงานต่อนางปวีณาว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกระจายกำลังออกค้นหาและทราบว่านายบอยขับรถพาน.ส.ปอไปในพื้นที่อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 18 ธ.ค.63 นางปวีณา ได้พาแม่ของน.ส.ปอ ที่เพิ่งเดินทางมาจากจ.แพร่ ไปพบ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 ที่สน.คลองตัน เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวน

เช้าวันที่ 19 ธ.ค.63 ภายหลัง นางปวีณา ได้รับรายงานว่ากลางดึกที่ผ่านมา นายบอยได้ขับรถพาน.ส.ปอ ไปประสบอุบัติเหตุในไร่อ้อย อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี จนรถพังเสียหาย และมีพลเมืองดีให้เบาะแสว่านายบอยได้ทิ้งรถไว้ก่อนจะจูงมือน.ส.ปอ เดินไปจากที่เกิดเหตุ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดล้อมพื้นที่เพื่อค้นหาตัวทั้งสองคนแต่ไม่พบ กระทั่งมีข่าวเพิ่มเติมว่า ระหว่างที่นายบอยพาน.ส.ปอเดินอยู่ในไร่อ้อยได้พบกับชายหญิงสองคนที่ขับรถกระบะมาทำไร่ นายบอยจึงใช้อาวุธปืนจี้จับทั้งสองคนเป็นตัวประกันบังคับให้ขึ้นไปนั่งในรถรวมกับน.ส.ปอ ก่อนที่นายบอยจะขับรถกระบะมุ่งหน้าไปยังจ.อุทัยธานี


นางปวีณา จึงได้ประสานไปยัง พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี และพล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทางหลวง ขอให้ช่วยติดตามรถกระบะที่นายบอยขับหลบหนี และช่วยเหลือตัวประกันทั้งหมดด้วย โดย พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี ได้รายงานความคืบหน้าต่อนางปวีณาตั้งแต่เช้าจรดเย็น และนางปวีณาได้ให้น้าสาวของน.ส.ปอ ที่อยู่มูลนิธิปวีณาฯ พูดโทรศัพท์กับ พล.ต.ต.พันธุ์เทพ เพื่อรับทราบว่าจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าน.ส.ปอ ปลอดภัยดีเพื่อให้ญาติคลายความกังวลใจ

ซึ่งจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางประมาณ 10.00 น. พบว่ารถกระบะที่นายบอยขับกำลังวิ่งอยู่ในพื้นที่จ.นครสวรรค์ โดยนายบอยรู้เส้นทางเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่จึงวิ่งรถในเส้นทางรองมากกว่าเส้นทางหลักที่มีกล้องวงจรปิดคอยจับภาพ ทำให้การติดตามของเจ้าหน้าที่ตำรวจขาดหายเป็นระยะ แต่ตำรวจยังคงติดตามอย่างกระชั้นชิด

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่านายบอยจะเดินทางไปบ้านพ่อแม่ของน.ส.ปอ ที่จ.แพร่ นางปวีณา จึงได้ประสาน พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ ทราบว่าขณะนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเฝ้าสังเกตการณ์บริเวณรอบบ้านของพ่อแม่น.ส.ปอแล้ว ขณะที่แม่ของน.ส.ปอกับสามีและหลานชายวัย 2 ขวบ ลูกของน.ส.ปอกับนายบอย กำลังเดินทางมาที่มูลนิธิปวีณาฯ เพื่อติดตามการช่วยเหลือน.ส.ปอ และขอช่วยดูแลความปลอดภัย

แม่ของน.ส.ปอ กล่าวอีกว่า รู้สึกเสียใจที่เรื่องนี้ทำให้ชายหญิงทั้งสองคนที่ถูกจับเป็นตัวประกันต้องเดือดร้อนไปด้วย รู้สึกเป็นห่วงทั้งคู่มาก ขอเป็นกำลังใจให้ผ่านเหตุการณ์นี้ไปได้อย่างปลอดภัย


ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.ต.ต.พันธุ์เทพ ถึงทรัพย์ ผบก.ภ.จว.อุทัยธานี พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทางหลวง พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ รอง ผบก.น.5 และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย พร้อมทั้งสื่อมวลชนที่ให้ข้อมูลติดตามการช่วยเหลือร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ และประชาชนที่ให้เบาะแส ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือน.ส.ปอ และชายหญิงที่ถูกจับเป็นตัวประกันชิงรถไปอย่างใกล้ชิดต่อไป.

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page