top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ความคืบหน้า นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานหน่วยงานภาครัฐช่วยเหลือ “น้องอ้วน” เด็กชายวัย

ความคืบหน้า นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานหน่วยงานภาครัฐช่วยเหลือ “น้องอ้วน” เด็กชายวัย 13 ปี ที่พิการทางการได้ยิน เป็นโรคอ้วนมีน้ำหนักตัวกว่า 200 กก. และมีภาวะทางอารมณ์ ซึ่งขณะนี้น้องอ้วนเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ และนางปวีณา ได้เชิญชวนประชาชนบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้องอ้วนจนมีธารน้ำใจหลั่งไหลบริจาคเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่อง ได้รับเงินช่วยเหลือกว่า 1.6 ล้านบาท

จากกรณี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสานหน่วยงานภาครัฐช่วยเหลือ “น้องอ้วน” เด็กชายวัย 13 ปี ที่พิการทางการได้ยิน เป็นโรคอ้วนมีน้ำหนักตัวกว่า 200 กก. และมีภาวะทางอารมณ์ ซึ่งขณะนี้น้องอ้วนเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ และนางปวีณา ได้เชิญชวนประชาชนบริจาคเพื่อช่วยเหลือน้องอ้วนจนมีธารน้ำใจหลั่งไหลบริจาคเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่อง ได้รับเงินช่วยเหลือกว่า 1.6 ล้านบาท


📌ล่าสุดวันที่ 27 เม.ย.64 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก นายสำเริง แจ่มประแดง ซึ่งเป็นลุงแท้ๆ ของน้องอ้วน ที่เปิดบัญชีรับบริจาคว่า เช้าวันที่ 27 เม.ย.64 มียอดเงินทั้งหมด 1,654,097.72 บาท โดยมีผู้บริจาคเงินสอบถามเรื่องขั้นตอนการเบิกจ่ายเงิน มูลนิธิปวีณาฯ ได้สอบถามกับ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าฯ นครสวรรค์ สรุปได้ว่า ได้มอบหมายให้นายอำเภอบรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เป็นผู้ดูแลเรื่องนี้


โดย นายรณรงค์ สิทธิเขตกรณ์ นายอำเภอบรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ได้รายงานชี้แจงดังนี้ว่า จากนี้จะมีการตั้งกรรมการ 4 ฝ่าย เพื่อเข้าไปดูแลในเรื่องการเบิกจ่ายเงินจำนวนนี้ คือ 1.ปลัดอาวุโส 2.เทศบาลตำบลบ้านแดน 3.ผู้ใหญ่บ้าน และ4.ญาติน้องอ้วน โดยนายสำเริง ลุงของน้องอ้วน จะย้ายเงินบริจาคทั้งหมดมาเปิดบัญชีใหม่เป็นชื่อของทั้ง 4 ฝ่าย ซึ่งจะได้ประชุมหารือกันว่า ในแต่ละเดือนน้องอ้วนต้องมีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง จำนวนเงินเท่าไหร่ เวลาที่จะเบิกเงินแต่ละครั้งต้องทั้งเป็นเอกสารเซ็นรับทราบกันทั้ง 4 ฝ่าย ซึ่งยอดเงินบริจาคขณะนี้เชื่อว่าน่าจะเพียงพอกับน้องอ้วนแล้ว


📌สำหรับการช่วยเหลือในเรื่องการดูแลสุขภาพกาย สุขภาพจิต และการดำเนินชีวิตของ “น้องอ้วน” ดังนี้


  1. รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ รับตัวด.ช.อ้วน เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล โดยขั้นตอนแรกเด็กจะได้รับการดูแลเรื่องสุขภาพ ควบคุมการรับประทานอาหารเพื่อให้น้ำหนักลดลง

  2. ขั้นตอนที่ 2 ดูด้านจิตเวช คือ ควบคุมเด็กไม่ให้มีอารมณ์เวลาหิวอาหาร หลังจากได้ลดน้ำหนัก

  3. เมื่อควบคุมอารมณ์ได้แล้ว จึงจะให้ด.ช.อ้วน เข้ารับการดูแลจากศูนย์ดูแลออทิสติกของ จว.นครสวรรค์ ส่งนักกายภาพ นักกิจกรรม ช่วยเหลือด้านการกระตุ้นและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้ชีวิตประจำวัน


🙏นางปวีณา ขอขอบคุณประชาชนที่บริจาคเงินมาช่วยเหลือน้องอ้วน และขอบคุณ นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าฯ นครสวรรค์ นายปรีชา เดชพันธุ์ รองผู้ว่าฯ นครสวรรค์ เหล่ากาชาดจังหวัดนครสวรรค์ พัฒนาสังคมจังหวัดฯ นางสาวกมลพัฒน์ นนตรี หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ นครสวรรค์ นายอำเภอบรรพตพิสัย สาธารณสุขอำเภอบรรพตพิสัย แม่บ้านมหาดไทย จ.นครสวรรค์ กอ.รมน. จว.นครสวรรค์ รอง ผอ.รพ.บรรพตพิสัย นายกเทศมนตรี ศูนย์การศึกษาพิเศษ ผู้นำชุมชน และสื่อมวลชนทุกแขนงที่ให้การช่วยเหลือน้องอ้วนให้มีสุขภาพกาย สุขภาพจิต มีชีวิตที่ดีขึ้น โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและญาติในการดูแลน้องอ้วนต่อไป.

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page