top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

จ.ตราด พลเมืองดีร้อง “ปวีณา” พ่อเลี้ยงหื่น!! ข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ลูกเลี้ยงมาแรมปี ข่มขู

จ.ตราด พลเมืองดีร้อง “ปวีณา” พ่อเลี้ยงหื่น!! ข่มขืนเด็กหญิงวัย 13 ลูกเลี้ยงมาแรมปี ข่มขู่จะยิงทิ้งหากคิดหลบหนี เด็กบอกแม่แต่แม่ไม่เชื่อหาว่าลูกโกหก จนเด็กไม่อยากมีชีวิตอยู่ และไม่รู้จะพึ่งใคร ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.เขาสมิง จ.ตราด ล่าสุดตำรวจจับกุมตัวได้แล้วให้การรับสารภาพ พร้อมส่งฝากขังศาลและนำตัวไปควบคุมในเรือนจำ

สืบเนื่องจากวันพฤหัสบดีที่ 8 ต.ค.63 พลเมืองดีร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า เด็กหญิงอายุ 13 ปี นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกพ่อเลี้ยงอายุ 50 ปี อาชีพทำสวน ข่มขืนกระทำชำเราตั้งแต่เรียนอยู่ป.4 และกระทำเรื่อยมา เด็กเคยบอกแม่แล้วแต่แม่ไม่เชื่อ เพราะแม่เองมีลูกกับพ่อเลี้ยง 3 คน และมักจะถูกพ่อเลี้ยงทุบตีเป็นประจำ ขณะที่บ้านของเด็กหญิงอยู่ในเขตสวนห่างไกลจากเพื่อนบ้าน เด็กพยายามจะหนีแต่ก็ถูกพ่อเลี้ยงข่มขู่ว่าจะยิงด้วยอาวุธปืนและทุบตีด้วยไม้ เด็กบอกว่าไม่อยากทนอีกต่อไปและไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสาน พ.ต.อ.เสถียร เหลาเกิ้มหุ่ง ผกก.สภ.เขาสมิง จ.ตราด และนางสาวสุณีย์ ก๋งเจ่น หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตราด ส่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ตราด รับเด็กหญิงเข้าอยู่ในความคุ้มครองและพาไปแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยง โดยพนักงานสอบสวนสภ.เขาสมิง ได้ออกใบส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกาย ซึ่งเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ตราด เป็นผู้พาเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ผลเบื้องต้นพบว่ามีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และพนักงานสอบสวนได้จัดสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงก่อนรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับพ่อเลี้ยง ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี


วันพุธที่ 14 ต.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เสถียร เหลาเกิ้มหุ่ง ผกก.สภ.เขาสมิง จ.ตราด ว่า หลังได้รับการประสานจากประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณีเด็กหญิงวัย 13 ปี นักเรียนชั้นป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ถูกพ่อเลี้ยงอายุ 50 ปี ข่มขืนกระทำชำ ต่อมาเย็นวันที่ 12 ต.ค. ตำรวจสภ.เขาสมิง ได้เข้าจับกุมตัวพ่อเลี้ยงได้แล้วระหว่างนั่งดื่มสุราอยู่กับกลุ่มเพื่อนใกล้บ้านพัก จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และพนักงานสอบสวนสภ.เขาสมิงได้ควบคุมตัวพ่อเลี้ยงไปฝากขังศาลจังหวัดตราดในช่วงเช้าวันที่ 14 ต.ค.แล้ว


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอบคุณพลเมืองดีที่แจ้งขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เนื่องจากแม่เด็กมีลูกกับพ่อเลี้ยงอีก 3 คน จึงไม่สามารถดูแลเด็กได้ ดังนั้นทางบ้านพักเด็กฯ ตราด จึงได้รับตัวเด็กไปเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งและอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กฯ ตราด โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือต่อไป และขอชื่นชม พ.ต.อ.เสถียร เหลาเกิ้มหุ่ง ผกก.สภ.เขาสมิง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เขาสมิงทุกนายที่ทำงานอย่างรวดเร็ว.

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Yorumlar


bottom of page