top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

จ.ปราจีนบุรี แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 11 ปี ถูกรปภ.หื่น ล่อลวงข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน ขณะไปวิ่งเล่น

จ.ปราจีนบุรี แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 11 ปี ถูกรปภ.หื่น ล่อลวงข่มขืนในห้องน้ำโรงเรียน ขณะไปวิ่งเล่นกับเพื่อน ออกอุบายซื้อขนมแจกเด็กๆ พอสบโอกาสดึงมือเด็กหญิงเข้าห้องน้ำขยี้กาม “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.ศรีมโหสถ สอบสหวิชาชีพเด็กรวบรวมพยานหลักฐานชัดเจน วันนี้ 24 พ.ค. ตำรวจจับกุมผู้ต้องหานำตัวมาสอบปากคำก่อนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดปราจีนบุรี และ “ปวีณา” ประสาน ผอ.ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สพฐ. กระทรวงศึกษา ตรวจสอบหามาตราการป้องการเหตุร้ายเกิดขึ้นในโรงเรียนแม้จะเป็นช่วงปิดเทอมก็ตาม

สืบเนื่องจากวันที่ 20 พ.ค.64 นางอร (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาวจ.ปราจีนบุรี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กหญิงเอม (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 11 ปี ถูกนายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี รปภ.โรงงานแห่งหนึ่ง ล่อลวงไปข่มขืนกระทำชำเราในห้องน้ำโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นโรงเรียนที่เด็กหญิงเอมเรียนอยู่และอยู่ใกล้บ้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 เม.ย.64 นางอร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมากว่า 1 เดือน ลูกสาวไม่เคยเล่าอะไรให้ตนฟัง กระทั่งวันที่ 15 พ.ค.64 แฟนสาวของนายหนึ่งได้มาบอกกับหลานสาวตนว่ารู้เรื่องที่นายหนึ่งข่มขืนเด็กหญิงเอมในห้องน้ำโรงเรียน และฝากมาบอกให้ตนพาลูกสาวไปตรวจร่างกายและแจ้งความ ตนจึงได้สอบถามจนลูกสาวเล่าให้ฟังว่า รู้จักกับนายหนึ่งทางเฟซบุ๊กและถูกกระทำจริง


“วันเกิดเหตุเป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม นายหนึ่งรู้ว่าลูกสาวกับเพื่อนจะไปเล่นที่โรงเรียนจึงไปดักรอ และซื้อขนมแจกเด็กๆ จากนั้นเพื่อนของลูกก็ขี่จักรยานไปเล่นที่อื่น พอสบโอกาสนายหนึ่งก็พาเด็กหญิงเอมเข้าไปในห้องน้ำครูและข่มขืนกระทำชำเรา จากนั้นเด็กหญิงเอมก็กลับบ้านมาด้วยความหวาดกลัวไม่กล้าบอกใครและบล็อกเฟซบุ๊กของนายหนึ่งและไม่ได้ติดต่อกันอีก” นางอร กล่าว นางอร กล่าวอีกว่า จากนั้นวันที่ 16 พ.ค.64 ตนได้พาลูกเข้าแจ้งความที่สภ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามเบื้องต้นก่อนจะส่งตัวเด็กหญิงเอมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ตนขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย


หลังรับเรื่องวันที่ 20 พ.ค.64 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ขอให้เร่งดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม พร้อมกันนี้นางปวีณา ได้ประสาน นายธีร์ ภวังคนันท์ ที่ปรึกษาด้านพัฒนาระบบเครือข่ายและการมีส่วนร่วม (นักวิชาการศึกษาทรงคุณวุฒิ) สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และนายนิสิต เนินเพิ่มพิสุทธิ์ ผู้อำนวยการ ศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือเด็กนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ขอให้ตรวจสอบเหตุที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนเพื่อหามาตรการป้องกันความปลอดภัยให้เด็กนักเรียนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

ต่อมาวันที่ 21 พ.ค.64 พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ได้นัดสอบสหวิชาชีพเด็กหญิงเอมเรียบร้อย


ล่าสุดวันนี้ 24 พ.ค. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เกริกศิษฐ์ เนียมนัดฐ์ ผกก.สภ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ว่า ตำรวจได้นำตัวนายหนึ่ง มาสอบปากคำแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำกว่า 13 ปี ก่อนจะยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายขัง และได้นำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดปราจีนบุรีแล้ว ขณะที่ทางกระทรวงศึกษาธิการได้มีคำสั่งให้ตรวจสอบเหตุการณืที่เกิดขึ้นและหามาตราการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายขึ้นในโรงเรียนอีก

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page