top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

จ.ลพบุรี แม่ห่วงลูกสาว 10 ขวบ ถูกคุกคามเกรงไม่ปลอดภัย !! ร้อง “ปวีณา”

จ.ลพบุรี แม่ห่วงลูกสาว 10 ขวบ ถูกคุกคามเกรงไม่ปลอดภัย !! ร้อง “ปวีณา” หลังแจ้งจับชายข้างบ้านวัย 52 ปี ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวถึง 3 ครั้ง แต่ได้รับการประกันตัวออกมา ไม่เกรงกลัวกฎหมายข่มขู่คุกคามเด็กจนหวาดผวาอยู่ไม่เป็นสุข

📌วันที่ 7 พ.ค. นางแป๋ว (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี ชาวจ.ลพบุรี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น้องแนน (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 10 ขวบ ถูกนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 52 ปี คนข้างบ้านล่วงละเมิดทางเพศ โดยใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ และกระทำมาแล้วถึง 3 ครั้ง ซึ่งปกติน้องแนนจะอยู่บ้านกับตาและยาย ส่วนตนก็ไปทำงานรับจ้างใน อ.เมือง โดยนายเอกจะทำทีมานั่งเล่นที่บ้านของตนและอาศัยช่วงที่ตายายเผลอจะกระทำในบ้านน้องแนน และข่มขู่จะฆ่าถ้าไปบอกใคร เหตุเกิดล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มี.ค.64 ลูกสาวได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศในวันที่ 17 มี.ค. 64 และต่อมาวันที่ 19 มี.ค. 64 จึงได้พาลูกไปแจ้งความไว้ที่สระโบสถ์ จ.ลพบุรี


ตำรวจรับแจ้งความและได้ส่งตัวน้องแนนไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลแพทย์พบอวัยวะเพศมีรอยถลอกลักษณะถูกของแข็ง จากนั้นตำรวจได้นัดสอบสหวิชาชีพซึ่งน้องแนนให้การยืนยันชัดเจน ก่อนที่ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐานนำตัวนายเอกมาแจ้งข้อกล่าวหา อนาจาร ซึ่งนายเอก ได้ให้การปฎิเสธ และประกันตัวไปในชั้นสอบสวนในวันนั้น ที่ผ่านมานายเอกยังคงใช้ชีวิตตามปกติ เวลาเห็นน้องแนนเดินไปไหนมาไหนก็จะเดินตามในลักษณะคุกคามข่มขู่ทำให้เด็กรู้สึกหวาดกลัวอย่างมากจนไม่กล้าไปไหน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย


วันที่ 7 พ.ค. 64 หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ตำรวจจึงได้นัดนางแป๋ว เข้าพบในวันที่ 11 พ.ค.64 เพื่อเข้าแจ้งความเพิ่มเติมและขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถอนประกันตัวนายเอก เนื่องจากเกรงว่าน้องแนนจะไม่ปลอดภัย และนางปวีณา ได้ประสาน นางสาวพรพิมล เพ็ญสุข หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี ให้ความช่วยเหลือพานางแป๋วแม่ของน้องแนนไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประเมินความพร้อมครอบครัว มอบเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือ


ล่าสุดวันที่ 12 พ.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นัดนางแป๋ว และคนในครอบครัวไปสอบปากคำรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินการถอนประกันตัวนายเอก และในวันที่ 13 พ.ค. จะยื่นขอถอนการประกันตัวนายเอก โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับ พม.ให้การช่วยเหลือและติดตามคดีต่อไป.


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Kommentare


bottom of page