ชาวเน็ตพลเมืองดีสุดทน ร้อง “ปวีณา” คุณยายคนหนึ่งถูกลูกสาวทุบดีเป็นประจำทุกวัน “ปวีณา” ประสาน พัฒนาสังคมฯ พิษณุโลก ให้การช่วยเหลือรับคุณยายไปดูแลที่บ้านพักคนชราเพื่อความปลอดภัย
วันพฤหัสบดีที่ 12 มี.ค. ชาวเน็ตพลเมืองดีจำนวนหนึ่งแจ้งมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอให้ช่วยเหลือคุณยายที่ถูกลูกสาวทำร้าย ตามที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nicha May ได้โพสต์คลิปคุณยายท่านหนึ่งถูกลูกสาวทำร้ายร่างกาย พร้อมระบุข้อความว่า “ข้างบ้าน เอาไม้ฟาดแม่ตัวเอง เมาอาละวาด ทำร้ายหมา ส่งเสียงดังตอนกลางคืน ที่ผ่านมาพยายามทำทุกอย่าง แจ้งความตามตำรวจ แจ้งศูนย์ดำรงธรรม แจ้งเทศบาล แจ้งสาธารณสุข สุดท้าย เรื่องเหมือนเดิมให้ไปบำบัด กลับมาบ้านเมาทำร้ายคนอื่นเหมือนเดิม”

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง นางปัทมา อินทร์ชู พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพิษณุโลก แจ้งว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเคสเดิม ขณะนี้ทางพัฒนาสังคมฯ และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก กำลังเข้าไปให้การช่วยเหลือ ซึ่งนางปวีณา ได้เสนอให้พัฒนาสังคมฯ ช่วยเหลือคุณยายโดยส่งไปพักอยู่บ้านผู้สูงอายุของกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะได้ไม่ต้องถูกทำร้ายอีก และมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือคุณยายกับพัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลกต่อไป
Komentáře