top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“น้องที” เด็กชาย 9 ขวบ กลับคืนสู่อ้อมอกแม่แล้ว!! หลัง “ปวีณา” ประสาน ผบก. ภ.จว. นนทบุรี ส่งตำรวจออกต

“น้องที” เด็กชาย 9 ขวบ กลับคืนสู่อ้อมอกแม่แล้ว!! หลัง “ปวีณา” ประสาน ผบก. ภ.จว. นนทบุรี ส่งตำรวจออกติดตามตัว และสื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวจนพลเมืองดีแจ้งเบาะแสจนช่วยเหลือสำเร็จล่าสุดเวลา 10.00 น. วันศุกร์ที่ 1 มี.ค.62 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก. ภ.จว. นนทบุรี ได้รายงานมายัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ขณะนี้มีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสของ “น้องที” มายังเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเห็นชายพาเด็กลักษณะคล้าย “น้องที” ที่ได้เห็นภาพจากสื่อทีวีพาเด็กมานอนในวัดแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ทางตำรวจท้องที่จึงได้ไปตรวจสอบพบ “น้องที” เด็กชายแตงโม และชายที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์อยู่ในวัดดังกล่าวจริงจึงนำตัวมาไว้ที่สถานีตำรวจ ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ไปรับตัว ซึ่งทั้งหมดจะเดินทางมาถึงที่สภ.บางบัวทองในเวลา 14.30 น.วันเดียวกันนี้ เวลา 14.30 น. วันศุกร์ที่ 1 มี.ค.62 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พา น.ส.วราภรณ์ ภูแข่งหมอก อายุ 30 ปี และครอบครัวเดินทางไปที่สภ.บางบัวทอง เพื่อให้ได้พบกับ “น้องที” หลังจากถูกหลอกหายตัวไปนานร่วม 5 วัน พร้อมกันนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ยังได้ประสานบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี เพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจ “น้องที” และครอบครัวด้วย ส่วนผู้ที่พาตัว “น้องที” ไปนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า ขอขอบคุณพลเมืองดี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก. ภ.จว. นนทบุรี พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.สภ.บางบัวทอง เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยติดตามตัวน้องที และสื่อมวลชนทุกแขนงที่ช่วยนำเสนอข่าวเผยแพร่รูปของน้องทีจนนำไปสู่การช่วยเหลือให้กลับคืนสู่อ้อมอกแม่และครอบครัวได้สำเร็จ ทั้งนี้ขอฝากไปยังพ่อแม่และผู้ปกครองทุกคนให้สอดส่องดูแลลูกหลานให้ดีเพราะภัยสังคมมีอยู่ทุกรูปแบบ


จากการสอบถามเบื้องต้นน้องทีบอกว่า เด็กชายแตงโมและเณรแบงก์มาชักชวนไปเที่ยวที่วัด จ.สุพรรณบุรี ตอนเช้าเด็กชายแตงโมและเณรแบงก์ก็จะออกไปบิณฑบาตร ตนก็เดินตามไปเป็นเหมือนเด็กวัด จะมีรายได้วันละ 200-400 บาท ระหว่างที่อยู่ที่วัดและไปบิณฑบาตเด็กชายแตงโมจะสวมจีวรตลอด แต่เวลาออกไปเทีายวเล่นจะสวมชุดไปรเวท ทั้งเณรแบงก์ เด็กชายแตงโม และตนเองกินอาหารกันครบ 3 มื้อ และตั้งแต่ที่ไปกับเณรแบงก์และเด็กชายแตงโม ทั้ง 2 คนจะไม่ยอมให้ตนติดต่อพ่อกับแม่ ด้าน พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า นายแบงค์ อายุ 23 ปี ชายที่แต่งกายคล้ายพระที่ล่อลวงน้องทีไป ประวัติเคยถูกดำเนินคดีมาแล้ว 3 ครั้ง ในคดีลักทรัพย์ พื้นที่ สภ.บางบัวทอง ตอนเป็นเยาวชน 2 ครั้ง และเป็นผู้ใหญ่ 1ครั้ง ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษมาช่วงเดือน ธ.ค.61 และมารับจ้างบวชหน้าไฟและไม่ยอมสึกจนกระทั่งมาถูกจับกุม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีข้อหา พรากเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาโดยไม่มีเหตุอันควร ส่วนเด็กชายแตงโมมีพฤติกรรมเข้าจ่ายจะต้องถูกดำเนินคดีร่วมกับนายแบงก์ด้วย

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page