top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

น้องสาวร้อง “ปวีณา” พี่สาวถูกสามีติดยาทำร้ายร่างกายอาการโคม่า นอนพักรักษาอยู่ในห้องไอซียู รพ.แห่งหนึ

น้องสาวร้อง “ปวีณา” พี่สาวถูกสามีติดยาทำร้ายร่างกายอาการโคม่า นอนพักรักษาอยู่ในห้องไอซียู รพ.แห่งหนึ่ง ฝั่งธนบุรี ด้วยอาการปอดฉีก ซี่โครงหักทิ่มปอด และสมองบวม เขียวซ้ำทั้งตัว และเช้านี้เสาร์ที่ 29 ส.ค 63 เวลา 05.00 น. ได้เสียชีวิตแล้ว แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากการถูกทำร้ายร่างกาย หลังเกิดเหตุไม่เคยมาเยี่ยมสักครั้ง ทั้งที่เพิ่งคลอดลูกคนที่สองได้เพียง 3 เดือน ญาติขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเอาผิดให้ถึงที่สุด

วันเสาร์ที่ 29 ส.ค.63 เวลา 12.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พา น.ส.หมิว (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปรเมศว์ เมฆสั้น รอง ผกก.สอบสวน เพื่อรับแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอ็ม (นามสมมุติ) ทำร้ายร่างกายจนถึงความตายและขอให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว


สืบเนื่องจากน.ส.หมิว (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.ใหม่ พี่สาว ได้ไปอยู่กินโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี อาชีพรับจ้างได้ประมาณ 7 ปีแล้ว ซึ่งพี่สาวไปอยู่ที่บ้านของฝ่ายชายและมีลูกด้วยกัน 2 คน อายุประมาณ 5 ขวบ กับอีกคนอายุ 3 เดือน โดยฝ่ายชายมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนพี่สาวตนเมื่อก่อนก็ทำงานรับจ้างแต่เมื่อมีลูกเล็กก็อยู่บ้านเลี้ยงลูก ระยะหลังฝ่ายชายมีปัญหารายได้ไม่พอรายจ่ายเพราะต้องหาเงินเพียงคนเดียวทำให้มีอารมณ์หงุดหงิดเป็นประจำ และมักจะมาหาเรื่องทะเลาะกับพี่สาวทำร้ายร่างกาย เพื่อนบ้านใกล้เคียงรับรู้มาตลอด เมื่อเพื่อนบ้านจะเข้าไปช่วยแม่ของนายเอ็มก็ไม่ยอมให้ช่วย บอกว่าเป็นเรื่องของผัวเมีย


กระทั่งเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยโทรมาหาแม่ของตน แจ้งว่าได้รับตัวน.ส.ใหม่ พี่สาว ซึ่งมีอาการสาหัสจากบ้านเช่าย่านบางขุนเทียน มาส่งรักษาอยู่ที่รพ.ตากสิน แม่ของตนและญาติจึงได้รีบเดินทางไปดูอาการ พบน.ส.ใหม่ยังพอพูดคุยได้ เล่าว่าถูกสามีทำร้ายตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้ทุบตีทำร้ายตลอดมาจนนอนระบมอยู่หลายวันไม่ได้ไปโรงพยาบาลและอาการแย่ลงร่างกายซีกขวาชาขยับไม่ได้จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ที่โรงพยาบาลตากสินมีความเห็นคนไข้มีอาการหนักมากจึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง” น.ส.หมิว กล่าว


น.ส.หมิว กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุนายเอ็ม สามีของพี่สาวไม่ได้เคยมาเยี่ยมดูอาการภรรยาเลยสักครั้ง เมื่อตนโทรไปหาก็พูดแบบขอไปทีว่ามีการทะเลาะตบตีกับจริงเป็นเรื่องธรรมดา ขณะเดียวกันตนก็ได้ไปสอบถามเพื่อนบ้านของพี่สาวทราบว่าในวันที่ 19 ส.ค. ซึ่งคาดว่าเป็นวันเกิดเหตุได้ยินเสียงนายเอ็มกับพี่สาวทะเลาะกันอย่างหนักและได้ยินเสียงร้องของพี่สาวตั้งแต่ 9 โมงเช้ายันเย็น แต่คนส่วนใหญ่ก็มองว่าสามีทำร้ายร่างกายภรรยาเป็นประจำจึงไม่คิดอะไรมาก กระทั่งมารู้ว่าน.ส.ใหม่อาการหนักแล้วจึงเรียกกู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดแพทย์ประเมินอาการว่าสาเหตุมาจากการถูกทำร้ายจึงแจ้งให้ญาติดำเนินการแจ้งความ ซึ่งตนกับแม่และญาติต้องการจะเอาเรื่องนายเอ็มให้ถึงที่สุดจึงร้องขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมด้วย


ล่าสุดวันนี้ (29 ส.ค.) แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถจนกระทั่งเวลา 05.00 น. น.ส.ใหม่ ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยจะส่งศพไปชันสูตรที่รพ.ศิริราชต่อไป

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย และวันนี้ได้พาน.ส.หมิว เข้าแจ้งความเนินคดีกับนายเอ็ม สามีพี่สาวที่ สน.บางขันเทียน และให้ตำรวจเร่งจับกุมมาดำเนินคดี ทั้งนี้นางปวีณายังได้ประสาน นายสนองวิชญ์ ภูวันทมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยสิ่งที่ต้องช่วยเหลือเร่งด่วนคือต้องให้การช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ด.ญ.อายุ 5 ขวบ กับ ด.ช.อายุ 3 เดือน โดยจะมอบให้กระทรวงพม.คุ้มครอง ซึ่งขณะนี้อยู่กับนายเอ็ม ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามการช่วยเหลือต่อไป


ต่อมา พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เดินทางไปขออนุมัติศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับเลขที่ 454/2563 ลงวันที่ 29 ส.ค.63 ให้จับกุมตัว นายเอ็ม ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมควบคุมตัวนายเอ็มมาสอบสวน เบื้องต้นนายเอ็มให้การรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายน.ส.ใหม่จริง เพราะเครียดเรื่องเงินไม่พอใช้ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวนายเอ็มไปฝากขังศาลในเช้าวันจันทร์ที่ 31 ส.ค.นี้.

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็น


bottom of page