ทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ
น้องสาวร้อง “ปวีณา” พี่สาวถูกสามีติดยาทำร้ายร่างกายอาการโคม่า นอนพักรักษาอยู่ในห้องไอซียู รพ.แห่งหนึ
อัปเดตเมื่อ 13 ก.ย. 2565
น้องสาวร้อง “ปวีณา” พี่สาวถูกสามีติดยาทำร้ายร่างกายอาการโคม่า นอนพักรักษาอยู่ในห้องไอซียู รพ.แห่งหนึ่ง ฝั่งธนบุรี ด้วยอาการปอดฉีก ซี่โครงหักทิ่มปอด และสมองบวม เขียวซ้ำทั้งตัว และเช้านี้เสาร์ที่ 29 ส.ค 63 เวลา 05.00 น. ได้เสียชีวิตแล้ว แพทย์ระบุสาเหตุเกิดจากการถูกทำร้ายร่างกาย หลังเกิดเหตุไม่เคยมาเยี่ยมสักครั้ง ทั้งที่เพิ่งคลอดลูกคนที่สองได้เพียง 3 เดือน ญาติขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเอาผิดให้ถึงที่สุด
วันเสาร์ที่ 29 ส.ค.63 เวลา 12.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้พา น.ส.หมิว (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ปรเมศว์ เมฆสั้น รอง ผกก.สอบสวน เพื่อรับแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอ็ม (นามสมมุติ) ทำร้ายร่างกายจนถึงความตายและขอให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีโดยเร็ว

สืบเนื่องจากน.ส.หมิว (นามสมมุติ) อายุ 34 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า น.ส.ใหม่ พี่สาว ได้ไปอยู่กินโดยไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี อาชีพรับจ้างได้ประมาณ 7 ปีแล้ว ซึ่งพี่สาวไปอยู่ที่บ้านของฝ่ายชายและมีลูกด้วยกัน 2 คน อายุประมาณ 5 ขวบ กับอีกคนอายุ 3 เดือน โดยฝ่ายชายมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ส่วนพี่สาวตนเมื่อก่อนก็ทำงานรับจ้างแต่เมื่อมีลูกเล็กก็อยู่บ้านเลี้ยงลูก ระยะหลังฝ่ายชายมีปัญหารายได้ไม่พอรายจ่ายเพราะต้องหาเงินเพียงคนเดียวทำให้มีอารมณ์หงุดหงิดเป็นประจำ และมักจะมาหาเรื่องทะเลาะกับพี่สาวทำร้ายร่างกาย เพื่อนบ้านใกล้เคียงรับรู้มาตลอด เมื่อเพื่อนบ้านจะเข้าไปช่วยแม่ของนายเอ็มก็ไม่ยอมให้ช่วย บอกว่าเป็นเรื่องของผัวเมีย

กระทั่งเมื่อวันที่ 24 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยโทรมาหาแม่ของตน แจ้งว่าได้รับตัวน.ส.ใหม่ พี่สาว ซึ่งมีอาการสาหัสจากบ้านเช่าย่านบางขุนเทียน มาส่งรักษาอยู่ที่รพ.ตากสิน แม่ของตนและญาติจึงได้รีบเดินทางไปดูอาการ พบน.ส.ใหม่ยังพอพูดคุยได้ เล่าว่าถูกสามีทำร้ายตั้งแต่วันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา และได้ทุบตีทำร้ายตลอดมาจนนอนระบมอยู่หลายวันไม่ได้ไปโรงพยาบาลและอาการแย่ลงร่างกายซีกขวาชาขยับไม่ได้จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งแพทย์ที่โรงพยาบาลตากสินมีความเห็นคนไข้มีอาการหนักมากจึงส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง” น.ส.หมิว กล่าว

น.ส.หมิว กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุนายเอ็ม สามีของพี่สาวไม่ได้เคยมาเยี่ยมดูอาการภรรยาเลยสักครั้ง เมื่อตนโทรไปหาก็พูดแบบขอไปทีว่ามีการทะเลาะตบตีกับจริงเป็นเรื่องธรรมดา ขณะเดียวกันตนก็ได้ไปสอบถามเพื่อนบ้านของพี่สาวทราบว่าในวันที่ 19 ส.ค. ซึ่งคาดว่าเป็นวันเกิดเหตุได้ยินเสียงนายเอ็มกับพี่สาวทะเลาะกันอย่างหนักและได้ยินเสียงร้องของพี่สาวตั้งแต่ 9 โมงเช้ายันเย็น แต่คนส่วนใหญ่ก็มองว่าสามีทำร้ายร่างกายภรรยาเป็นประจำจึงไม่คิดอะไรมาก กระทั่งมารู้ว่าน.ส.ใหม่อาการหนักแล้วจึงเรียกกู้ภัยช่วยนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดแพทย์ประเมินอาการว่าสาเหตุมาจากการถูกทำร้ายจึงแจ้งให้ญาติดำเนินการแจ้งความ ซึ่งตนกับแม่และญาติต้องการจะเอาเรื่องนายเอ็มให้ถึงที่สุดจึงร้องขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือให้ความเป็นธรรมด้วย

ล่าสุดวันนี้ (29 ส.ค.) แพทย์พยายามยื้อชีวิตอย่างสุดความสามารถจนกระทั่งเวลา 05.00 น. น.ส.ใหม่ ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยจะส่งศพไปชันสูตรที่รพ.ศิริราชต่อไป
นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้เสียชีวิตด้วย และวันนี้ได้พาน.ส.หมิว เข้าแจ้งความเนินคดีกับนายเอ็ม สามีพี่สาวที่ สน.บางขันเทียน และให้ตำรวจเร่งจับกุมมาดำเนินคดี ทั้งนี้นางปวีณายังได้ประสาน นายสนองวิชญ์ ภูวันทมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์ช่วยเหลือสังคม กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ โดยสิ่งที่ต้องช่วยเหลือเร่งด่วนคือต้องให้การช่วยเหลือเด็กทั้ง 2 คน ด.ญ.อายุ 5 ขวบ กับ ด.ช.อายุ 3 เดือน โดยจะมอบให้กระทรวงพม.คุ้มครอง ซึ่งขณะนี้อยู่กับนายเอ็ม ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามการช่วยเหลือต่อไป

ต่อมา พ.ต.อ.วิศิษฐ์ สังขนันท์ ผกก.สน.บางขุนเทียน สั่งการให้พนักงานสอบสวน สน.บางขุนเทียน เดินทางไปขออนุมัติศาลอาญาธนบุรี ออกหมายจับเลขที่ 454/2563 ลงวันที่ 29 ส.ค.63 ให้จับกุมตัว นายเอ็ม ในข้อหาทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย พร้อมควบคุมตัวนายเอ็มมาสอบสวน เบื้องต้นนายเอ็มให้การรับสารภาพว่าทำร้ายร่างกายน.ส.ใหม่จริง เพราะเครียดเรื่องเงินไม่พอใช้ ทั้งนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวนายเอ็มไปฝากขังศาลในเช้าวันจันทร์ที่ 31 ส.ค.นี้.