top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณาฯ” ประสานผกก.สภ.เมืองสระบุรี ให้พ่อเข้าแจ้งความจับพ่อเลี้ยง ลูกตน 3 ขวบและ 2 ขวบ ถ

📌จ.สระบุรี วันจันทร์ที่ 20 ก.ย.64 ย่าและพ่อของด.ญ.มด อายุ 3 ขวบ และด.ช.สิงห์ อายุ 2 ขวบ (นามสมมุติ) ร้อง “ปวีณา” แม่พาลูกมาส่งให้ย่า พบมีรอยซ้ำตามตัว ใบหน้า และมีรอยแผลไหม้ตามตัวเป็นจุดๆ คล้ายถูกบุหรี่จี้ มีรอยเหมือนถูกกัดเป็นรอยฟันบริเวณท้อง มีบาดแผลพุพองที่ลิ้นเหมือนถูกน้ำร้อนลวก และมีแผลบวมแดงฟกซ้ำที่อวัยวะเพศของ ด.ช.สิงห์ 2 ขวบ พ่อและย่าคาดว่าถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร้างกาย “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ให้พ่อเข้าแจ้งความทันที พร้อมประสาน พมจ.สระบุรี เพื่อรับตัว ด.ญ.มด กับด.ช.สิงห์ และย่ากับป้าเข้าคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ พม.นำเด็กทั้งสองไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลสระบุรีเพื่อตรวจร่างกาย แพทย์ได้ให้เด็กทั้งสองแอดมิดเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด และเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดีร่วมกับตำรวจ และพม.อย่างใกล้ชิดต่อไป

บิดาของเด็กทั้งสอง เล่าว่า ได้อยู่กินกับ น.ส.แอน (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ที่ จ.นครสวรรค์ มีลูกด้วยกัน 2 คน ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน ต่อมาช่วงเดือน พ.ค.64 น.ส.แอน ขอให้ตนไปส่งที่จ.สระบุรี อ้างว่าอยากพาลูกไปเที่ยวบ้านตา ตนจึงขับรถไปส่งและกลับมาทำงานตามปกติซึ่งไม่ได้มีปัญหาอะไรกัน เกือบเดือนตนเห็นว่าไปอยู่นานแล้วจึงบอกให้น.ส.แอนพาลูกกลับมา แต่น.ส.แอนไม่ยอมกลับ และขอแยกทางกับตนแต่ไม่ยอมให้ลูก ไม่นานตนทราบว่าน.ส.แอน มีแฟนใหม่และได้อยู่กินกันพร้อมทั้งพาลูกทั้งสองคนไปอยู่กับแฟนใหม่ด้วย


กระทั่งวันที่ 17 ก.ย. 64 ตาของเด็กทั้งสองได้โทรศัพท์มาแจ้งตนว่ากำลังเดินทางไปกับน.ส.แอน เพื่อพาลูกทั้งสองคนมาส่งให้ย่าที่จ.นครสวรรค์ ก่อนที่ย่าจะพบว่าตามตัวหลานมีรอยช้ำตามตัว จึงได้สอบถามน.ส.แอน แต่ไม่ยอมบอกอะไร เมื่อเปิดดูตามตัวของด.ญ.มด อายุ 3 ขวบ มีรอยเขียวซ้ำตามใบหน้า ลำตัว และมีแผลลักษณะคล้ายถูกของร้อนที่ก้นเป็นแผลใหญ่ ส่วนด.ช.สิงห์ อายุ 2 ขวบ มีรอยเขียวช้ำตามตัว ใบหน้า และมีรอยแผลไหม้ตามตัวเป็นจุดๆ ลักษณะคล้ายบุหรี่จี้ มีรอยเหมือนถูกกัดเป็นรอยฟันบริเวณท้อง มีบาดแผลพุพองที่ลิ้นเหมือนถูกน้ำร้อนลวก และแผลบวมแดงฟกซ้ำที่อวัยวะเพศ จากนั้นตนจึงพาลูกทั้งสองคนเข้าตรวจร่างกายที่ รพ.ตาคลี จ.นครสวรรค์ แต่ยังไม่ได้แจ้งความ จึงติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือ


👉หลังรับแจ้งเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.เชษฐชัย เชษฐศิริ ผกก.สภ.เมืองสระบุรี ให้นายเอก (นามสมมุติ) บิดาด.ญ.มด และด.ช.สิงห์ เข้าแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายวันนี้ทันที และสั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งประสานทีมสหวิชาชีพสอบเด็กทั้งสองคนโดยเร็ว และนางปวีณา ได้ประสาน นางสาวสุศิษฏา ศุภศิลป์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.สระบุรี เพื่อรับตัวด.ญ.มด และด.ช.สิงห์ พร้อมย่ากับป้าเข้าคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจ ทั้งนี้เมื่อเจ้าหน้าที่ พม.นำเด็กทั้งสองไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลสระบุรีเพื่อตรวจร่างกาย แพทย์ได้ให้เด็กทั้งสองแอดมิดเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดีร่วมกับตำรวจ และพม.อย่างใกล้ชิดต่อไป.

🙏ยังมีคนทุกข์ร้อนรอความช่วยเหลืออีกจำนวนมาก

ร่วมบริจาคช่วยเหลือเด็ก สตรี และผู้ที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาฯ ผ่าน QR Code หรือ ธ.ไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

 

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commenti


bottom of page