top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยแม่ท้อง 8 เดือนติดโควิด-19 เสียชีวิต เด็กคลอดก่อนกำหนด แต่แข็งแร

🙏🙏18 ก.ค.64 “ปวีณา” ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยแม่ท้อง 8 เดือนติดโควิด-19 เสียชีวิต แพทย์ผ่าคลอดก่อนกำหนดลูกรอด ตรวจพบเด็กติดเชื้อโควิด-19 จากแม่ด้วย แต่ยังแข็งแรงกินนมได้ ล่าสุดยอดเงินบริจาคสูงถึง 214,503 บาท ยายซึ้งใจขอบคุณทุกๆ ท่านที่มีจิตเมตตา และขอบคุณมูลนิธิปวีณาฯ ที่เป็นสะพานบุญ

จากกรณีคุณยาย ชาวจ.ปทุมธานี ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาวท้อง 8 เดือน ติดโควิด เข้ารักษาในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งตามสิทธิประกันสังคม แพทย์แจ้งว่าลูกสาวอาการไม่ค่อยดีต้องผ่าคลอดก่อนกำหนด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายนอกบัญชีที่ญาติต้องจ่ายเพิ่มเติม หลังผ่าคลอดทารกออกมาเป็นเพศชายสมบูรณ์แข็งแรงแต่ต้องอยู่ในตู้อบห้องปลอดเชื้อ ผ่านไป 3 วัน แม่ของทารกได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา


คุณยายแจ้งว่าทางโรงพยาบาลแจ้งค่ารักษาสองแม่ลูกเป็นเงินประมาณ 3 แสนบาท ซึ่งครอบครัวตัวเองก็ฐานะยากจนไม่มีเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ไปกู้หนี้ยืมสินมาจ่ายมัดจำทางโรงพยาบาลไปแล้ว 5 หมื่นบาท จึงอยากขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือและประสานหาโรงพยาบาลของรัฐเพื่อย้ายทารกไปดูแลต่อ

📌โดย นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ซึ่งท่านผู้ว่าฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เข้ามาดูแลเคสนี้และเจรจากับทางโรงพยาบาลช่วยลดค่าใช้จ่ายจนเหลือ 7 หมื่นบาท พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้มอบเงิน 1 หมื่นบาท เพื่อช่วยเหลือจ่ายค่ารักษา และเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยครอบครัวคุณยายรายนี้

ล่าสุดวันนี้ 18 ก.ค.64 คุณยายแจ้งข่าวมายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่าขณะนี้หลานชายตัวน้อยวัย 5 วัน หลังตรวจร่างกายปรากฏพบเชื้อโควิด-19 และมีอาการปอดติดเชื้อ แต่ยังแข็งแรงกินนมได้ยังต้องอยู่ให้แพทย์ดูแลอาการที่โรงพยาบาล และจากการตรวจสอบบัญชีที่รับบริจาคซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประชาสัมพันธ์พบว่ามีผู้บริจาคเงินเข้ามาตอนนี้เป็นเงิน 1 แสนบาทเศษ ขอขอบคุณนางปวีณา และผู้ใจบุญทุกท่านที่ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ

🤝นางปวีณา กล่าวว่า ขอขอบคุณ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และผู้ใจบุญทุกท่านที่บริจาคช่วยเหลือครอบครัวคุณยายและทารกน้อย ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามอาการของทารกน้อยและให้การช่วยเหลือต่อไป.


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้👇👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page