top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” นัดประชุมร่วม ผู้การฯ กำแพงเพชร พัฒนาสังคมฯ กำแพงเพชร ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร เ

“ปวีณา” นัดประชุมร่วม ผู้การฯ กำแพงเพชร พัฒนาสังคมฯ กำแพงเพชร ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องบูรณาการช่วยเหลือเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคน ทั้งเด็กชาย 4 ขวบ และเด็กชาย 7 ขวบ หลังเกิดเหตุ เด็กชาย 4 ขวบ ถูกน้ำมันเบนซินใส่ขวดจุดไฟจนเป็นเหตุให้ไฟลุกท่วมตัวได้รับบาดเจ็บ

วันพุธที่ 23 ม.ค.62 เวลา 14.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้เดินทางพานางแหม่ม และลูกชาย ไปที่ ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร โดยนัดหมายกับ พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร นางเตือนใจ คงสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร (พมจ.กำแพงเพชร) นางสาวชมนภัส คงสัมฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร (บพด.กำแพงเพชร) ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร (ยธ.กำแพงเพชร) และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาร่วมประชุมเพื่อบูรณาการให้การช่วยเหลือเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคนในกรณีที่เกิดขึ้น


สืบเนื่องจากเมื่อวันจันทร์ที่ 21 ม.ค.61 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก คลอง 7 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นางแหม่ม (นามสมมติ) อายุ 27 ปี นำด.ช.หนึ่ง (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 4 ขวบ เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ โดย นางแหม่ม เล่าว่า ด.ช.หนึ่ง ถูก ด.ช.เอก (นามสมมุติ) อายุ 7 ขวบ เพื่อนรุ่นพี่นำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วจุดไฟจากนั้นก็เตะขวดใส่ด.ช.หนึ่งจนไฟลุกติดตามตัวได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ผ่านมา ทางพ่อแม่ของด.ช.เอก ไม่เคยมาดูแลช่วยเหลือ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย


นางแหม่ม เล่าว่า หลังตนเลิกรากับสามีเก่าได้ฝากด.ช.หนึ่งไว้กับย่า อายุ 58 ปี ในพื้นที่ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร และตนได้มีสามีใหม่ช่วยกันทำงานขับรถส่งของตามต่างจังหวัด นานๆ จะไปเยี่ยมลูกสักครั้งแต่ก็จะส่งเงินให้ลูกทุกเดือน กระทั่งเมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาตนเดินทางไปเยี่ยมลูกที่บ้านย่า ก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าลูกชายมีสภาพรอยแผลเต็มตัว เมื่อสอบถามย่าจึงเล่าว่าเมื่อวันศุกร์ที่ 12 ต.ค.61 ขณะที่ด.ช.เอก (นามสมมุติ) วัย 7 ขวบ ลูกของเพื่อนบ้านนำเอาน้ำมันเบนซินใส่ขวดน้ำอัดลมแล้วจุดไฟก่อนจะเตะขวดใส่ด.ช.หนึ่งจนไฟลุกติดตามตัว แล้วด.ช.หนึ่งก็ได้วิ่งหนีไปกระโดดลงอ่างน้ำบริเวณใกล้เคียงจนไฟดับลง ระหว่างนั้นมีเพื่อนบ้านมาเห็นจึงไปตามย่าที่ทำงานรับจ้างอยู่ไม่ไกลก่อนพาส่งโรงพยาบาล โดยด.ช.หนึ่งต้องรักษาตัวนานกว่า 24 วัน ขณะที่พ่อแม่ของด.ช.เอก ไม่เคยมาเหลียวแลหรือยื่นมาช่วยเหลือแต่อย่างใด บอกเพียงว่าจะจ่ายให้แค่ 200 บาทเท่านั้น ทั้งที่หลังเกิดเรื่องย่าได้แจ้งความไว้แล้วที่สภ.เมืองกำแพงเพชร


ด้าน นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า หลังรับเรื่องรู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเป็นห่วงสภาพจิตใจเด็กทั้งสองคน ดังนั้นจึงได้ประสาน พล.ต.ต.จารึก ลิ้มสุวรรณ ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร นางเตือนใจ คงสมบัติ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดกำแพงเพชร (พมจ.กำแพงเพชร) นางสาวชมนภัส คงสัมฤทธิ์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกำแพงเพชร (บพด.กำแพงเพชร) ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร (ยธ.กำแพงเพชร) เพื่อร่วมประชุม หามาตรการช่วยเหลือ โดยในวันที่ 23 ม.ค 62 เวลา 14.00 น. จะนัดประชุมกันที่ ตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร เพื่อเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กทั้งสอง โดยเฉพาะเด็กชายหนึ่ง อายุ 4 ขวบ ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องดูแลเยียวยาทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ส่วนเด็กชายเอก อายุ 7 ขวบ ก็จะต้องประเมินสภาพจิตใจและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เข้าไปเยี่ยมบ้านเพื่อประเมินสภาพจิตใจช่วยเหลือเด็กทั้งสอง โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การเยียวยาต่อไป

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page