top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ปวีณา” ประสานช่วยสาวเมืองแพร่ ถูกผัวขี้ยาทำร้ายสะบักสะบอม ใช้โซ่ล่ามสุนัขผูกคอเมียกักขังในบ้าน

“ปวีณา” ประสานช่วยสาวเมืองแพร่ ถูกผัวขี้ยาทำร้ายสะบักสะบอม ใช้โซ่ล่ามสุนัขผูกคอเมียกักขังในบ้าน 3 วัน เหตุเพราะหึงหวงกลัวไปมีชายอื่น พอผัวเผลอหลับตอนปล่อยออกมาซักผ้าแอบหอบลูกน้อย 2 คน หนีมาขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดี ก่อนร้องมามูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี

วันพุธที่ 5 ก.ค.63 พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.ช่อแฮ จ.แพร่ รายงานมายัง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขณะนี้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช่อแฮ ได้ทำการจับกุมตัวนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 29 ปี ในข้อหา เสพยาเสพติด, ทำร้ายร่างกาย และพ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และตำรวจจะคุมตัวไปฝากขังศาลจังหวัดแพร่ตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป


สืบเนื่องจากวันอังคารที่ 4 ส.ค.63 พลเมืองดีได้ให้ความช่วยเหลือนางนุช (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี กับลูกชายและลูกสาว 2 คน อายุ 4 ขวบ กับ 1 ขวบ หลังจากที่นางนุชพาลูกหนีออกจากบ้านมา เพราะ 3 วันก่อนถูกนายเอก สามีที่ติดยาเสพติดทำร้ายร่างกายและใช้โซ่ล่ามสุนัขผูกคอนางนุชกักขังไว้ให้อยู่แต่ภายในบ้าน สาเหตุมาจากเรื่องหึงหวงเกรงว่านางนุชจะไปมีผู้ชายอื่น ทำให้นางนุชมีสภาพเขียวช้ำตามตัวและมีร่องรอยถูกรัดที่ลำคอเป็นรอยช้ำแดง จนกระทั่งวันที่ 3 ของการถูกล่ามโซ่นายเอกยอมถอดโซ่ให้นางนุชออกไปซักผ้าหน้าบ้าน ส่วนนายเอกเมายาก็นั่งเฝ้าแต่ได้เผลอนอนหลับไป นางนุชจึงรีบหอบลูก 2 คน หนีออกมาได้ และนางนุชไม่กล้ากลับไปที่บ้านของพ่อแม่เพราะเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากได้ข่าวว่านายเอกโกรธมากกำลังออกตามหาตัวอยู่ ทั้งนี้ตนได้พานางนุชเข้าแจ้งความแล้วที่ สภ.ช่อแฮ ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีด้วย


หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ชลทฤษ ชัชวาลย์ ผกก.สภ.ช่อแฮ ขอให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานและติดตามจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำงานอย่างรวดเร็วจับกุมนายเอกได้ภายใน 1 วัน พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้ประสาน นายประสิทธิ์ มะโนกิจ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดแพร่ ช่วยรับนางนุชและลูก 2 คน เข้ารับการคุ้มครองและฟื้นฟูสภาพจิตใจที่บ้านพักเด็กฯ แพร่ ซึ่งหลังจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือต่อไป.

#สมทบทุนช่วยเหลือเด็กสตรีและผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรม #มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

ดู 4 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page