top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ประสานผู้ว่าฯ ปทุมธานี ผอ.รพ.ลำลูกกา มูลนิธิเพชรเกษม ช่วยเหลือน้องดาวัย 8 ขวบ ติ

😭12 ก.ค.64 จ.ปทุมธานี “ปวีณา” ประสานผู้ว่าฯ ปทุมธานี ผอ.รพ.ลำลูกกา มูลนิธิเพชรเกษม ช่วยเหลือ น้องดาว อายุ 8 ขวบ ติดโควิด-19 พาไปตรวจร่างกาย X-Ray ปอด ที่รพ.ลำลูกกา น้องดาว มีอาการซึมเศร้าเพราะเพิ่งสูญเสียพ่อวัย 61 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 กะทันหันเมื่อวันที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา


สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 ก.ค.64 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับการติดต่อจากผู้สื่อข่าวรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 ขอความช่วยเหลือพา น้องดาว อายุ 8 ขวบ ที่ติดโควิด-19 ไป X-Ray ปอดอีกครั้งที่รพ.ลำลูกกา หลังจากที่ได้ตรวจจากรพ.ลำลูกกามาครั้งหนึ่งแล้วเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา และพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งคาดว่าจะติดจากเพื่อนที่มาเล่นด้วยกัน


โดยพ่อวัย 61 ปี ของน้องดาวก็ตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 8 ก.ค.64 ส่วนแม่ไม่พบว่าติดเชื้อ หลังตรวจโควิด-19 วันที่ 7 ก.ค. ทั้ง 3 พ่อแม่ลูกก็ได้กลับมาอยู่ที่บ้าน และพ่อน้องดาวได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 9 ก.ค. เนื่องจากมีโรคมะเร็งและโรคประจำตัวหลายโรค


📌น้องดาว อายุ 8 ขวบ อาศัยอยู่กับแม่ในต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี แม่ขอให้ช่วยส่งลูกไปตรวจที่โรงพยาบาล X-Ray ปอด ตอนนี้น้องจะไม่มีไข้ ไม่ไอ แต่ต้องการทราบผลโควิด-19 ของลูก เพราะแม่เพิ่งสูญเสียสามีซึ่งเป็นเสาหลักครอบครัวไปและลูกมีอาการซึมเศร้า


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี แพทย์หญิงวรยา โบสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลลำลูกกา โดยทางแพทย์หญิงวรยา ได้นัดให้แม่พาเด็กหญิงไปตรวจร่างกาย X-Ray ปอดในวันที่ 12 ก.ค. เวลา 12.00 น. จากนั้นนางปวีณา ได้ประสานมูลนิธิเพชรเกษมช่วยเหลือนำรถพยาบาลมารับ-ส่ง น้องดาว ไปโรงพยาบาล


👉โดยช่วงเช้าวันนี้ (12 ก.ค.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ติดตามประสาน ทุกหน่วยงานอีกครั้ง โดยมีผู้สื่อข่าวของรายการเรื่องเล่าเช้านี้ ช่อง 3 ไปรอรับน้องดาว ด้วย โดย นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายให้ นายรนัสถ์ชัย พุ่มเจริญ นายอำเภอลำลูกกา ร่วมกันพาน้องดาวไป รพ.ลำลูกกา โดยมูลนิธิเพชรเกษมได้นำรถมารับน้องดาว อายุ 8 ขวบ ไป X-Ray ปอด และกลับมาบ้านเรียบร้อยแล้ว


มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามผลการตรวจ X-Ray ปอด และให้การช่วยเหลือจนกว่าน้องดาวจะหายป่วย จากนั้นมูลนิธิปวีณาฯ จะพาน้องดาวและแม่เข้ารับการฟื้นฟูสภาพจิตใจที่ศูนย์พึ่งได้รพ.ตำรวจ เพื่อให้แม่ลูกทั้งสองคนได้รับการเยียวยาสภาพจิตใจหลังสูญเสียพ่อวัย 61 ปี ซึ่งเป็นเสาหลักของครอบครัวไปอย่างกะทันหันและยังทำใจไม่ได้


🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page