top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.คลองหลวง และพมจ.ปทุมธานี ช่วยเหลือ 2 แม่ลูกมีอาการทางประสาทขาดยา อ

“ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.คลองหลวง และพมจ.ปทุมธานี ช่วยเหลือ 2 แม่ลูกมีอาการทางประสาทขาดยา อาศัยอยู่ห้องเช่าย่านคลองหลวง จ.ปทุมธานี ลูกสาวคลุ้มคลั่งทุบตีแม่ ให้อดอาหารเป็นที่น่าเวทนา เจ้าของห้องเช่าทนดูไม่ไหวขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ

วันศุกร์ที่ 15 พ.ค.63 สองสามีภรรยาเจ้าของห้องเช่าย่านอ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณาหงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ช่วงที่ผ่านมาได้มีน.ส.จอย ซึ่งเป็นญาติห่างๆ มาอาศัยอยู่ด้วยที่ห้องเช่าหลังจากเข้ารักษาอาการทางจิตและประสาทที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และขณะนั้นน.ส.จอยซึ่งทำงานเป็นพนักงานเสริฟก็ตกงานด้วย ต่อมาน.ส.จอยได้ยื่นเรื่องขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาล หลังจากได้รับเงินน.ส.จอย ก็ได้ไปรับแม่มาจากอ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ซึ่งแม่ของน.ส.จอยก็มีอาการทางประสาทรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งเช่นกัน แต่ยังต้องคงทานยาอย่างสม่ำเสมอ สองสามีภรรยา กล่าวอีกว่า หลังจากที่ทั้งสองมาอยู่ด้วยกันที่ห้องเช่า น.ส.จอยจะไม่ให้แม่ออกจากห้องแล้วปล่อยให้แม่อดๆ อยากๆ ไม่ได้ทานข้าวปลาอาหาร และไม่ได้รับประทานยาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันน.ส.จอยเองก็ขาดยาเช่นเดียวกัน บางครั้งจะอาละวาดดุด่าแม่อย่างรุนแรงและเสียงดัง ตนได้พยายามห้ามปรามแต่ไม่เป็นผล น.ส.จอยยิ่งมีอาการหนักขึ้นและเกรี้ยวกราดทุบตีแม่ ล่าสุดแม่ของน.ส.จอยหิวมากออกมาจากห้องเดินขออาหารจากชาวบ้านซึ่งเมื่อน.ส.จอยรู้เข้าได้ไปลากตัวแม่กลับเข้าห้องแล้วทุบตี ตนคิดว่าเหตุการณ์จะเลวร้ายไปกว่านี้และแม่ของน.ส.จอยอาจจะเป็นอันตราย ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือนำตัวสองแม่ลูกไปรักษาด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง นางเบญจมาส สมศรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี และน.ส.อารีรัตน์ นฤดมพงศ์ นักสังคมสงเคราะห์ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ลงพื้นที่ห้องเช่าดังกล่าวทันที เมื่อไปถึงพบนางสาวจอยอยู่กับแม่ในห้องพักโดยสภาพห้องสกปรกข้าวของกระจัดกระจาย และแม่น.ส.จอยอยู่ในอาการหวาดกลัว เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ปทุมธานีได้พยายามเกลี้ยกล่อมจนน.ส.จอยใจอ่อน ก่อนจะพาสองแม่ลูกไปลงบันทึกประจำวันที่สภ.คลองหลวง โดยเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี ได้ประสานกับทางพัฒนาสังคมฯ กาญจนบุรี และบ้านพักเด็กและครอบครัวจ.กาญจนบุรี ส่งตัวแม่ของน.ส.จอยกลับภูมิลำเนา ซึ่งจะมีญาติพี่น้องคอยดูแลช่วยเหลือ และเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาล ส่วนน.ส.จอย เจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวไปตรวจรักษาอาการที่โรงพยาบาลตามที่มีประวัติการรักษา ซึ่งหลังจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือ กับทางพัฒนาสังคมฯ ปทุมธานีและพัฒนาสังคมฯ กาญจนบุรี ต่อไป.

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page