top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ลงพื้นที่ช่วย “เด็กหญิง 2 ขวบ” ทันที หลั

“ปวีณา” ส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ลงพื้นที่ช่วย “เด็กหญิง 2 ขวบ” ทันที หลังพลเมืองดีแจ้งขอความช่วยเหลือ เด็กอาศัยอยู่กับย่าทวดขี้เมาถูกดุด่าทุบตีประจำ แถมบังคับกินเหล้าเบียร์ ชาวบ้านเข้าช่วยห้ามปรามเจอด่ากลับจนไม่กล้ายุ่ง แต่ยังห่วงหวั่นเด็กเป็นอันตราย


วันจันทร์ที่ 11 มี.ค.62 พลเมืองดีขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า พบเห็นเด็กหญิงวัย 2 ขวบ อาศัยอยู่กับปู่ทวดและย่าทวดที่บ้านย่าน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยย่าทวดมีอาชีพรับจ้างซักรีดเสื้อผ้า มักกินเหล้าเมาและทุบตีดุด่าเด็กอย่างรุนแรงเป็นประจำ ส่วนปู่ทวดก็มีอาชีพขับรถตู้จึงไม่ค่อยมีเวลาอยู่บ้าน คนในละแวกดังกล่าวได้ยินเสียงย่าทวดดุด่าทุบตีเด็กอยู่บ่อยครั้งเวลาที่เข้าไปช่วยห้ามปรามก็จะถูกย่าทวดด่าทอกลับมาทุกครั้งจนไม่ใครกล้าเข้าไปยุ่ง นอกจากนี้เวลาที่ไม่มีใครอยู่บ้านย่าทวดก็จะขังเด็กไว้ในบ้านคนเดียว และเวลาที่ย่าทวดนั่งกินเหล้าเบียร์จนเมาก็มักจะส่งแก้วเหล้าหรือแก้วเบียร์บังคับให้เด็กดื่มด้วย บางวันเด็กกว่าจะได้กินข้าวก็ประมาณ 10-11 โมง ชาวบ้านเห็นแล้วรู้สึกสงสารเด็กแต่ไม่รู้ว่าจะช่วยได้อย่างไร และเกรงว่าเด็กจะเป็นอันตรายจึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ศราวุธ สวัสดิชัย ผกก.สภ.บางบัวทอง และนางพัชรา กลางสาทร หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ นนทบุรี ลงพื้นที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ เดินทางไปที่บ้านของเด็กหญิง 2 ขวบ คนดังกล่าว เมื่อไปถึงพบเด็กอยู่ในบ้านกับย่าทวดเนื้อตัวมีรอยถูกตีทั้งรอยเก่าและรอยใหม่ ซึ่งเด็กอยู่ในอาการหวาดกลัวย่าทวดอย่างหนัก เมื่อสอบถามย่าทวดบอกกับเจ้าหน้าที่ว่าเด็กดื้อก็ต้องทำโทษ ส่วนพ่อแม่เด็กต้องคดียาเสพติดอยู่ในเรือนจำ ปู่กับย่าเลยเอาหลานมาทิ้งไว้กับตนโดยไม่เคยมาเหลียวแล และตนก็ยินดีถ้าเจ้าหน้าที่จะรับเด็กไปเลี้ยงดู จากการประเมินเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ นนทบุรี เห็นว่าเด็กไม่ได้รับการดูแลตามที่สมควรและอาจเป็นอันตรายในวันข้างหน้าจึงได้รับเด็กเข้าอยู่ในความคุ้มครอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ นนทบุรี จะพาย่าทวดไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือเด็กหญิง 2 ขวบรายนี้ต่อไป

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page