top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ป้าร้อง “ปวีณา” สุดทนพฤติกรรมน้องสาว-น้องเขยติดยาหนัก หงุดหงิดเลี้ยงลูกน้อย 4 เดือน ร้อง

ป้าร้อง “ปวีณา” สุดทนพฤติกรรมน้องสาว-น้องเขยติดยาหนัก หงุดหงิดเลี้ยงลูกน้อย 4 เดือน ร้องไห้งอแง น้องเขยจับศีรษะทารกกดหมอนยังดีที่เข้าไปห้ามทัน หลังถูกต่อว่าพาลูกย้ายหนีไปอยู่กับย่า เกรงว่าเมื่อทั้งคู่เมายาอีกทารกน้อยจะได้รับอันตราย

วันศุกร์ที่ 3 ก.ค. นางแวว (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นางโอ๋ และนายเอก น้องสาวกับน้องเขยติดยาเสพติดอย่างหนัก มีลูกด้วยกัน 3 คน อายุ 7 ขวบ 5 ขวบ และคนเล็ก เป็นเด็กหญิงเพิ่งคลอดได้ 4 เดือน ก่อนหน้านี้มาอาศัยอยู่กับตนที่บ้านพักในอ.นาโยง จ.ตรัง สองสามีภรรยาชอบทุบตีลูก แล้วยังเสพยาแทบทุกวัน เมื่อลูก 4 เดือน ร้องไห้งอแงก็จะหงุดหงิด และตนเคยเห็นน้องเขยจับเอาศีรษะทารกกดกับหมอนจึงได้เข้าไปต่อว่าและห้ามปรามเพราะเกรงว่าทารกจะเป็นอันตราย จากนั้นได้มีปากเสียงกัน ก่อนที่น้องเขยจะพาน้องสาวกับลูกๆ ไปขออาศัยอยู่กับย่าในต.ควนธานี อ.กันตัง จ.ตรัง ซึ่งตนเกรงว่าทารกน้อยจะเป็นอันตรายขอให้มูลนิธิปวีณาฯ เข้าช่วยเหลือด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก. สภ.เมืองตรัง พ.ต.อ.ภูมิ บาลทิพย์ ผกก.สภ.กันตัง จ.ตรัง และนางนิตยา มุทามาศ. หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดตรัง ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ตรัง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพื่อทำการช่วยเหลือทารกน้อยทันที

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองตรัง สภ.กันตัง เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ตรัง และเจ้าหน้าที่อบต.ควนธานี ได้ร่วมกันเดินทางไปที่บ้านย่า พบนายเอกและนางโอ๋ สองสามีภรรยากับลูกทั้งสามคนอยู่ภายในห้องพัก จากการสอบถามนายเอกปฏิเสธว่าไม่เคยทำร้ายลูกสาว 4 เดือน ส่วนลูกอีก 2 คนอายุ 7 ขวบ กับ 5 ขวบ ยังไม่ได้เข้าโรงเรียนเพราะฐานะยากจน หลังเจ้าหน้าที่พูดคุยเสร็จได้นำตัวสองสามีภรรยาไปที่สภ.กันตัง เพื่อตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏพบว่ามีสีม่วงและทั้งคู่ยอมรับว่าเพิ่งเสพยาบ้าบ้ามาเมื่อวันก่อน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติด ส่วนกรณีนายเอกทำร้ายร่างกายทารกทางสภ.กันตัง จะประสานให้สภ.นาโยง ดำเนินการต่อ เนื่องจากบ้านป้าซึ่งเป็นที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่สภ.นาโยง


ขณะเดียวกันทางบ้านพักเด็กฯ ตรัง ได้รับตัว ด.ญ.วัย 4 เดือน ไว้ในความอุปการะชั่วคราว ส่วนพี่น้องอีก 2 คน วัย 7 ขวบ และ 5 ขวบ จะอยู่ในความดูแลของย่า ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กฯ ตรัง ต่อไป.

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page