top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ผู้ปกครองเด็ก รร.สารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์พบ “ปวีณา” ขอให้ช่วยประสานเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของลูก

ผู้ปกครองเด็กเตรียมอนุบาล รร.สารสาสน์ฯ ราชพฤกษ์ 2 ครอบครัว เข้าพบ “ปวีณา” ขอให้ช่วยประสานเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของลูก หลังพบคลิปที่รับไม่ได้ลูกเรียนเนอสเซอรี่เตรียมอนุบาล ถูกครูอิงและครูแพรวเอาถุงคุมหัว กระชากผมกดกระแทกลงกับพื้นอย่างแรง ส่วนเด็กอนุบาลคู่แฝดถูกครูประจำชั้นล็อกคอกระชากลงไปกับพื้น “ปวีณา” เร่งให้การช่วยเหลือประสานศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ ทันที


วันอาทิตย์ที่ 4 ต.ค.63 เวลา 14.30 น. ณ ที่ทำการมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ถนนรังสิต-นครนายก (คลอง7) ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ผู้ปกครองของน้องวิน อายุ 2 ขวบครึ่ง และผู้ปกครองของน้องต้นข้าว กับต้นหอม (ฝาแฝด) อายุ 2 ขวบครึ่ง เรียนอยู่ชั้นเนอสเซอรี่เตรียมอนุบาล เดินทางขอเข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ และขอให้ช่วยเหลือประสานเยียวยาฟื้นฟูสถาพจิตใจของลูก หลังเพิ่งพบคลิปว่าลูกถูกครูแพรวและครูอิงทำร้าย ซึ่งมีสภาพจิตใจที่ย่ำแย่หวาดกลัวเป็นอย่างมาก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานส่งตัวลูกไปตรวจสภาพร่างกายและประเมินฟื้นฟูสภาพจิตใจด้วย


รายที่ 1. ผู้ปกครองของน้องวิน อายุ 2 ขวบครึ่ง เล่าว่า ลูกชายของตนถูกพี่เลี้ยงชื่ออิง นำถุงดำครอบศีรษะโดยมีลักษณะถอดเข้าออก ทำให้น้องวินมีอาการหวาดกลัวอย่างรุนแรงและนั่งร้องไห้นานกว่าหลายนาที และกระชากผมลูกกดลงกับพื้นอย่างแรง ถูกปิดปาก ปิดจมูก ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นดูจากในคลิปกล้องวงจรปิดเมื่อวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา


รายที่ 2. ผู้ปกครองของน้องต้นข้าวกับน้องต้นหอม (ฝาแฝด) อายุ 2 ขวบครึ่ง เล่าว่า เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา ยังพบอีกว่า ครูแพรว ซึ่งเป็นครูประจำชั้นได้ล็อกคอลูกและกระชากลูกลงไปกับพื้นและพยายามจับลูกล้มนอน โดยที่ลูกอยู่ระหว่างขาทั้ง 2 ข้างของครู หลังจากนั้นครูแพรวยังนำถุงดำดังกล่าวที่เคยข่มขู่มาวางไว้เพื่อขู่ให้เกิดความหวาดกลัว ซึ่งตนและภรรยาเพิ่งเห็นภาพจากกล้องวงจรปิด ยอมรับว่าถึงกับรับไม่ได้เพราะพฤติกรรมดังกล่าวไม่ใช่พฤติกรรมของผู้ที่จะมาเป็นครู


หลังรับร้องทุกข์ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า รู้สึกเป็นห่วงสภาพจิตใจของเด็กนักเรียนรวมทั้งของคุณพ่อคุณแม่ด้วย จำเป็นต้องให้การฟื้นฟูจิตใจเยียวยากลับคืนสู่สังคมเป็นปกติโดยเร็ว มูลนิธิปวีณาฯ ได้ร่วมมือกับศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ โดยประสาน พล.ต.ต.พัฒนา กิจไกรลาศ นายแพทย์ (สบ.6) รองประธานคณะทำงานศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ รับตัวเด็กผู้เสียหายและผู้ปกครองเข้าตรวจและฟื้นฟูสภาพจิตใจซึ่งได้ส่งไปแล้วหลายครอบครัว และในสัปดาห์นี้จะส่งเด็กนักเรียนพร้อมผู้ปกครองไปศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ ในวันที่ 6 ต.ค. วันที่ 8 ต.ค. และวันที่ 9 ต.ค. โดยจะมอบหมายเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาครอบครัวเด็กผู้เสียหายเข้ารับการตรวจร่างกายโดยประเมินฟื้นฟูสภาพจิตตามวันเวลาที่ศูนย์พึ่งได้ตามนัดหมาย จากการที่ได้ประสานงานกันกับ พ.ต.อ.สถิตพร บุญรัตน์พันธ์ ผกก.สภ.ชัยพฤกษ์ จ.นนทบุรี จะนำใบประเมินสภาพจิตใจจากโรงพยาบาลตำรวจมารวบรวมเป็นหลักฐานในคดีด้วย


นางปวีณา กล่าวเสริมว่า จากการที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้นำส่งเด็กและผู้ปกครองไปประเมินสภาพจิตใจในวันที่ 29 ก.ย., 1 ต.ค. และ 2 ต.ค. 63 ที่ศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำตรวจ แล้วนั้น ปรากฎว่าที่ประชุมสหวิชาชีพได้สรุปผลการตรวจร่างกายเบื้องต้นปรากฏว่ามีผู้ปกครองบางรายเครียดต้องฟื้นฟูสภาพจิตใจเช่นกัน โดยให้กลับมาประเมินสภาพจิตตามที่แพทย์นัดหมายต่อไป.


ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page