top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พี่สาวร้อง “ปวีณา” ช่วยน้องสาววัย 17 ปี ถูกอดีตแฟนหนุ่มวัย 39 ปี ล่ามโซ่ที่คอถอดเสื้อผ้าถ่ายคลิปส่งม

พี่สาวร้อง “ปวีณา” ช่วยน้องสาววัย 17 ปี ถูกอดีตแฟนหนุ่มวัย 39 ปี ล่ามโซ่ที่คอถอดเสื้อผ้าถ่ายคลิปส่งมาให้ญาติ และยังขู่ฆ่าทั้งครอบครัว “ปวีณา” ประสานผู้การฯ นครพนม ช่วยเหลือตอนนี้ปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ต.ค.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม ว่า ขณะนี้สาววัย 17 ปี ที่ถูกอดีตแฟนหนุ่มลักพาตัวไปกักขังล่ามโซ่ขังทำร้ายร่างกายตามที่ได้มีการแชร์ในโซเชียลนั้น ล่าสุดสาว 17 ได้รับการปล่อยตัวกลับมาหาญาติพี่น้องอย่างปลอดภัยแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมตัวอดีตแฟนหนุ่มรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันอังคารที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา พี่สาวของหญิงสาววัย 17 ปี ได้ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่า น้องสาวอายุ 17 ปี ถูกอดีตแฟนหนุ่มซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดลักพาตัวไปทำร้ายร่างกายตั้งแต่วันที่ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยจุดที่ลักพาตัวอยู่บ้านห้วยไห ต.บ้านค้อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม และอดีตแฟนหนุ่มได้ส่งรูปภาพสาว 17 เปลือยกายถูกทำร้ายร่างกายและล่ามโซ่มาข่มขู่ว่าจะไม่ได้กลับมาเจอหน้าแม่และญาติพี่น้องอีกต่อไป ซึ่งตอนนี้ทางญาติไม่รู้ชะตากรรมของสาว 17 ว่าจะเป็นอย่างไร เมื่อไปแจ้งความกับตำรวจก็เกรงว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า พร้อมกันนี้ได้โพสต์ภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊กเผื่อหากมีใครทราบเบาะแสจะได้ช่วยแจ้งกลับมา และขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือสาว 17 ให้กลับมาคืนสู่ครอบครัวอย่างปลอดภัยด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.กิตติพงศ์ พันธ์ศรี ผกก.สภ.นาหว้า จ.นครพนม และพ.ต.ท.กฤษณพล ประกิ่งเพชร รอง ผกก.สส. รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพนสวรรค์ ขอให้สอบปากคำของพี่สาวและผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อให้ช่วยเหลือสาว 17 โดยเร็ว เนื่องจากเกรงว่าหากช้าไปสาว 17 อาจจะเป็นอันตรายถึงชีวิต

จากนั้น พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม จึงได้เรียกประชุมผ่านวีดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ให้ฝ่ายสืบสวนสภ.นาหว้า และสภ.โพนสวรรค์ ติดตามช่วยเหลือด่วน ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนทราบว่านายเล็ก (นามสมมุติ) อดีตแฟนหนุ่ม เป็นผู้ลักพาตัวสาว 17 ไป และตอนนี้ได้ย้ายสาว 17 ไปกักขังอยู่ในพื้นที่จ.สกลนคร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้กดดันจนกระทั่งนายเล็กเกรงกลัวความผิดจึงได้รีบปล่อยตัวสาว 17 กลับมาบ้านมาอย่างปลอดภัย และขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนสภ.นาหว้า จ.นครพนม ได้นัดสหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำสาว 17 รายนี้ เพื่อเร่งติดตามตัวนายเล็กมาดำเนินคดี ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามความคืบหน้าในการช่วยเหลือต่อไป.

#มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Σχόλια


bottom of page