top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พี่สาวร้อง “ปวีณา” น้องสาววัย 16 ปี ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่อยู่อนุบาลจนปัจจุบัน ทนทุกข

พี่สาวร้อง “ปวีณา” น้องสาววัย 16 ปี ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่อยู่อนุบาลจนปัจจุบัน ทนทุกข์ตกนรกไม่ยอมบอกใคร ตอนหลังมีอาการซึมเศร้าเมื่อเค้นถามจึงรู้ความจริงก่อนพาเข้าแจ้งความตำรวจ ขณะแม่ที่อยู่ด้วยกันมาตลอดไม่รู้ระแคะระคายมาก่อน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรม

วันศุกร์ที่ 1 พ.ย.62 น.ส.เดือน (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ชาวจ.เชียงราย ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น.ส.ดาว (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี น้องสาวต่างพ่อ ถูกนายน้อย (นามสมมุติ) พ่อเลี้ยง ซึ่งเป็นสามีคนปัจจุบันของแม่ล่วงละเมิดทางเพศตั้งแต่อยู่ชั้นอนุบาลจนถึงปัจจุบัน ล่าสุดถูกกระทำเมื่อ 2 เดือนก่อน ที่ผ่านมาน้องสาวไม่กล้าบอกใคร ส่วนตนเป็นพนักงานโรงงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เพิ่งกลับมาเยี่ยมบ้านไม่กี่วันเห็นน้องสาวมีอาการเซื่องซึมไม่ค่อยพูดค่อยจา และท่าทีของพ่อเลี้ยงก็มีพิรุธ จึงได้สอบถามความจริงจากน้องสาวอยู่นานกว่าจะยอมเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง

น.ส.เดือน เล่าอีกว่า ด้วยความเป็นห่วงตนจึงรีบพาน้องไปแจ้งความที่สภ.พาน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวน.ส.ดาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลพบมีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้นัดสอบปากคำน.ส.ดาวต่อหน้าสหวิชาชีพอีกด้วย โดยจะแจ้งเวลานัดหมายอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำว่าควรให้แม่เป็นผู้พาน้องสาวเข้าแจ้งความ แต่ตนเองก็เป็นห่วงไม่รู้แม่จะทำใจได้หรือไม่เพราะก็มีลูกกับพ่อเลี้ยงอีกคน จึงได้ติดต่อมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.ท.เทวินทร์ ไชยยา รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พาน ขอช่วยให้ความเป็นธรรมกับน.ส.ดาว และจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี จากนั้นพ.ต.ท.เทวินทร์ ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนจัดสอบสหวิชาชีพน.ส.ดาว ก่อนรวบรวมพยานหลักฐานไปขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับนายน้อย พ่อเลี้ยง ในข้อหา กระทำชำเราเด็กหญิงอายุกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี

ต่อมาชุดสืบสวนสภ.พาน ได้จับกุมตัวนายน้อยมาทำการสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง พนักงานสอบสวนจึงได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่แม่ของน.ส.ดาว เมื่อรู้เรื่องทั้งหมดก็ตกใจและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดมาก่อนว่านายน้อยจะทำกับลูกสาวของตนเองได้ ที่ผ่านมาไม่เคยระแคะระคายเรื่องนี้มาก่อน อย่างไรก็ตาม ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะได้พาน.ส.ดาว กับแม่ไปขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดีต่อกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม และติดตามให้การช่วยเหลือต่อไป

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page