top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พี่สาวร้อง “ปวีณา” น้องสาวออทิสติกถูกข่มขืนจนตั้งครรภ์ 5 เดือน ไม่สามารถบอกได้ว่าใครทำ หวั่นคนร้ายย้

พี่สาวร้อง “ปวีณา” น้องสาวออทิสติกถูกข่มขืนจนตั้งครรภ์ 5 เดือน ไม่สามารถบอกได้ว่าใครทำ หวั่นคนร้ายย้อนกลับมาทำร้ายครอบครัวซ้ำอีก


เมื่อเร็วๆ นี้ นางสาวเอ (นามสมมุติ) ชาวจ.ชัยภูมิ ร้องเรียนมายังเพจเฟซบุ๊ก มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นางสาวบี (นามสมมุติ) อายุ 21 ปี น้องสาว ซึ่งเป็นออทิสติกและมีโรคประจำตัวเป็นลมชัก จู่ๆ เห็นน้องมีอาการผิดปกติกินจุและท้องแข็ง จึงสงสัยว่าจะตั้งครรภ์ตนจึงไปซื้อชุดตรวจสอบการตั้งครรภ์มาตรวจพบว่าตั้งครรภ์ ทุกคนในครอบครัว ประกอบด้วย พ่อที่พิการทางการเคลื่อนไหว อายุ 63 ปี และแม่ อายุ 58 ปี ทุกคนตกใจมากเพราะที่บ้านก็ฐานะยากจนมีแม่เป็นกำลังหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว โดยมีรายได้จากการรับจ้างตัดอ้อยเพียงวันละ 150-200 บาท ส่วนตนก็แยกออกมามีครอบครัวมีลูกที่ต้องเลี้ยงดู จึงไม่รู้จะทำอย่างไรกับเรื่องนี้ดี และไม่รู้ว่าใครเป็นคนทำให้น้องสาวท้อง เพราะน้องไม่สามารถให้ข้อมูลอะไรได้ นอกจากนี้ยังหวั่นเกรงอีกว่าคนที่ข่มขืนน้องสาวจะย้อนกลับมาทำอันตรายครอบครัว จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานนางนงนุช สุขา พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยภูมิ ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เยี่ยมบ้าน ก่อนพานางสาวบี สาวออทิสติกไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลภูเขียว พบว่าตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว เด็กในครรภ์เป็นเพศชาย จากนั้นได้พานางสาวบี เข้าแจ้งความที่สภ.บ้านเพชร เพื่อติดตามตัวผู้ที่ข่มขืนนางสาวบีจนตั้งครรภ์มาดำเนินคดี โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งตัวนางสาวบีตรวจร่างกาย ตรวจเลือดเก็บดีเอ็นเอ ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่รวบรวมหลักฐาน สืบพยานแวดล้อม ขณะเดียวกันทางสภ.ภูเขียว ก็จะส่งเจ้าหน้าที่สายตรวจคอยดูแลความปลอดภัย ครอบครัวนางสาวบี และทางกำนันตำบล คนในชุมชนก็จะช่วยกันเป็นหูเป็นตาช่วยดูแลด้วยเช่นกัน ในส่วนของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชัยภูมิ และสำนักงานพัฒนาสังคมจังหวัดชัยภูมิ ได้ให้แนวทางการดูแลเด็กในครรภ์ของผู้เสียหาย โดยทางเจ้าหน้าที่ลงความเห็นว่าครอบครัวและชุมชนสามารถดูแลคุ้มครองนางสาวบีได้ และจะมีการลงพื้นที่เยี่ยมบ้านเป็นประจำเพื่อให้ความช่วยเหลือในระยะยาว ทั้งนี้ทางมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ติดตามความคืบหน้าของคดีและให้การช่วยเหลือครอบครัวนางสาวบีต่อไป

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page