top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พี่สาวร้อง “ปวีณา” แม่ใจร้ายทิ้งลูกน้อย 3 คน อยู่ห้องเช่าตามลำพังสภาพหิวโซ ส่วนลูกคนเล็ก

พี่สาวร้อง “ปวีณา” แม่ใจร้ายทิ้งลูกน้อย 3 คน อยู่ห้องเช่าตามลำพังสภาพหิวโซ ส่วนลูกคนเล็กวัย 4 เดือน นำไปฝากคนเลี้ยงแล้วไม่ไปรับคืน ก่อนหายไปกับผู้ชายไม่มาเหลียวแลลูก ขอความช่วยเหลือพาเด็กทั้ง 4 คน เข้ารับการดูแลที่สถานสงเคราะห์

วันศุกร์ที่ 25 ก.ย.63 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ได้ประสาน พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว และนางราตรี แฉล้มวารี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร ร่วมกันลงพื้นที่ภายในซอยพระยาสุเรนทร์ 34 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ช่วยเหลือรับตัวเด็กชาย-หญิง 4 คน อายุ 7 ขวบ 6 ขวบ 4 ขวบ และ 4 เดือน ที่ญาติช่วยดูแลไว้หลังเด็กทั้ง 4 คน ถูกแม่แท้ๆ ทิ้งไว้ในห้องเช่าหายไปกับผู้ชายหลายวันแล้ว


สืบเนื่องจากเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 24 ก.ย.63 น.ส.จอย (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ได้ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ตนเป็นพี่สาวต่างมารดาของเด็กชาย-หญิง 3 คน อายุ 7 ขวบ 6 ขวบ 4 ขวบ ซึ่งเด็กทั้ง 3 คนนี้ เป็นลูกของ นางกิ๊ฟ (นามสมมุติ) อายุ 32 ปี ภรรยาอีกคนของพ่อ และเมื่อประมาณ 3 ปีก่อน พ่อของตนถูกจับข้อหายาเสพติด ต่อมานางกิ๊ฟ ได้มีลูกคนที่ 4 วัย 4 เดือน แต่ไม่ทราบว่าพ่อคือใครที่ผ่านมานางกิ๊ฟ จะติดต่อกับตนบ้างผ่านทางไลน์เวลาจะขอความช่วยเหลือตนก็ให้ความช่วยเหลือเสมอมา


น.ส.จอย เล่าอีกว่า กระทั่งวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับการติดต่อจากผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งทราบชื่อภายหลังคือ นางน้อย (นามสมมุติ) เป็นเพื่อนข้างห้องเช่านางกิ๊ฟ ได้ใช้โทรศัพท์ของนางกิ๊ฟโทรไลน์มาหาตนบอกว่า นางกิ๊ฟได้นำลูกน้อยวัย 4 เดือน มาฝากเลี้ยงตั้งแต่วันที่ 19 ก.ย. จนถึงวันที่ 21 ก.ย. เป็นเวลา 3 วันแล้วยังไม่มารับลูกคืน นางน้อยจึงได้เดินทางไปหาที่ห้องเช่านางกิ๊ฟ แต่ก็ไม่พบนางกิ๊ฟ ซึ่งประตูห้องล็อกจากด้านนอก เมื่อส่องดูทางหน้าต่างห้องเช่าเห็นเด็ก 3 คนพี่น้องอยู่ข้างในมีสภาพอิดโรยและหิวโหยเพราะไม่ได้กินข้าวมา 3 วัน เมื่อถามถึงแม่เด็กๆ ก็ไม่ยอมพูดจาอะไร จากนั้นนางน้อยจึงได้เรียกชาวบ้านมาช่วยกันนำเด็กๆ ออกมาจากห้องโดยอุ้มออกมาทางหน้าต่างก่อนจะนำมาอยู่ที่บ้านของตนเอง และนางน้อยก็พบโทรศัพท์ของนางกิ๊ฟที่ทิ้งไว้ให้ลูกดูคลิปการ์ตูนจึงเปิดดูและพบไลน์ของตนจึงได้โทรไลน์มาหา ก่อนจะไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สน.คันนายาว


“หลังตนได้รับการติดต่อจากนางน้อยด้วยความสงสารน้องๆ ตนจึงไปรับเด็กทั้ง 4 คน มาดูแลที่บ้านแม่ แต่ที่บ้านก็อาศัยอยู่กันทั้งผู้ใหญ่และเด็กรวม 7 คน ในห้องแคบๆขนาด 33 ตารางเมตร ถ้ารวมน้องอีก 4 คน ก็จะเป็น 11 คน และแม่กับตนก็มีอาชีพค้าขายต้องผลัดกันมาเลี้ยงดูเด็กเพิ่มอีก 4 คน ซึ่งตนกับแม่ก็ไม่มีกำลังและทุนทรัพย์เพียงพอ หลายวันที่ผ่านมาตนพยายามติดต่อนางกิ๊ฟ แม่ของเด็กทั้ง 4 คน โดยมีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.คันนายาว ให้การช่วยเหลือจนทราบเบอร์ของผู้ชายที่นางกิ๊ฟไปอยู่ด้วย จึงได้โทรไปพูดคุยขอให้นางกิ๊ฟกลับมาดูแลลูก แต่นางกิ๊ฟกับผู้ชายคนดังกล่าวอ้างว่าอยู่ต่างจังหวัดและยังไม่รู้ว่าจะกลับมาได้เมื่อไหร่ก่อนที่จะตัดสายทิ้งไปและติดต่อไม่ได้อีกเลย ตนจึงติดต่อมายังมูลนิธิปวีณาฯ อยากขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยรับเด็กทั้ง 4 คน เข้าสถานสงเคราะห์เพื่อจะได้มีคนดูแล และเด็กๆ จะได้เรียนหนังสือ” น.ส.จอย กล่าว


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ เป็นห่วงเด็กทั้ง 4 คนอย่างยิ่ง จึงได้ประสาน พ.ต.อ.วาสุเทพ คงกล่อม ผกก.สน.คันนายาว และนางราตรี แฉล้มวารี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ ทันที ก่อนจะนัดกันลงพื้นรับตัวเด็กทั้ง 4 คน ในวันนี้ ซึ่งหลังจากนี้ทางบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะส่ง ด.ญ.4 เดือน เข้ารับการคุ้มครองที่สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนพญาไท ส่วนอีก 3 คน จะอยู่ในความดูแลของบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ให้เด็กได้รับการศึกษา และให้ญาติไปเยี่ยมได้ หากญาติมีความพร้อมที่จะรับเด็กมาดูแล ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ จะพิจารณาและลงไปเยี่ยมบ้านเพื่อให้เด็กมีคุณภาพชีวิตที่ดี


โดยวันนี้ มูลนิธิปวีณาฯ ได้มอบถุงยังชีพ นมกล่อง และเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งให้กับครอบครัว น.ส.จอย และจะติดตามให้การช่วยเหลือร่วมกับกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ต่อไป.


ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page