top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

พ่อแม่ใจจะขาดร้อง “ปวีณา” นำลูกชาย 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างเลี้ยง 3 วัน เจ็บหนักอาการโคม่า มีเลือดคั่ง

พ่อแม่ใจจะขาดร้อง “ปวีณา” นำลูกชาย 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างเลี้ยง 3 วัน เจ็บหนักอาการโคม่า มีเลือดคั่งสมอง เลือดออกในช่องท้อง เส้นเลือดในคอขาด “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ให้ความเป็นธรรม ขณะที่สามีคนเลี้ยงสารภาพ จับเด็กทุ่มลงกับพื้นเพราะรำคาญงอแง

วันพฤหัสบดีที่ 28 ม.ค.63 ที่มูลนิธิปวีณาฯ นายโจ อายุ 26 ปี และ นางสาวกองทอง อายุ 24 ปี สองสามีภรรยา เดินทางมาจากจ.พระนครศรีอยุธยา เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ได้นำ น้องไตเติ้ล ลูกชายอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ไปจ้างคนเลี้ยงได้ 3 วัน ป่วยหนักต้องนำส่งโรงพยาบาลตรวจพบมีเลือดคั่งในสมอง เลือดออกในช่องท้อง และเส้นเลือดในคอขาดอย่างปริศนา อาคารโคม่า ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูโรงพยาบาล

นายโจและนางสาวกองทอง กล่าวว่า ตนและภรรยาต้องทำงานทั้งคู่ ก่อนหน้านี้ยายซึ่งอายุมากเป็นคนเลี้ยงลูกให้เกรงว่าจะไม่ไหว จึงตกลงกันว่าจะนำลูกมาอยู่ด้วยและจะหาจ้างคนเลี้ยง จึงได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มเฟซบุ๊กหาคนเลี้ยงเด็ก จนไปพบคนเลี้ยงเด็กซึ่งเป็นสองสามีภรรยาและมีคนแนะนำด้วยว่าเลี้ยงดี อีกทั้งอยู่ใกล้บ้านหลังเลิกงานจะได้ไปหาลูกสะดวก ตนกับภรรยาจึงได้นำลูกชายไปฝากเลี้ยงไว้ โดยตกลงค่าจ้างที่ 6,000 บาท ให้เด็กกินนอนด้วย เริ่มตั้งแต่เมื่อช่วงเช้าเมื่อวันที่ 23 ม.ค.63 และช่วงเย็นตนก็ไปหาลูก เห็นลูกอยู่ในบ้านคนเลี้ยง ไม่ได้เข้าไปหาเพราะกลัวว่าลูกจะงอแงและร้องตาม


นายโจ กล่าวอีกว่า ต่อมาช่วงเย็นของวันที่ 24 ม.ค. พี่เลี้ยงได้โทรศัพท์มาหาตนที่ทำงานและบอกให้ตนเองซื้อยาแก้ตัวร้อน ยาแก้อักเสบ และของใช้ลูกเข้ามาให้ด้วย ตนจึงได้ซื้อมาให้ที่บ้านและก็ได้รับแจ้งจากพี่เลี้ยงว่า ลูกชายลื่นล้มในห้องน้ำแต่ไม่เป็นอะไรมาก ตอนนี้หลับอยู่ตนจึงไม่ได้เข้าไปดูกลัวว่าน้องจะร้องตาม จนมาช่วงเช้าของวันที่ 25 ม.ค. ทางพี่เลี้ยงได้โทรศัพท์มาหาตนเองบอกว่า ลูกชายมีอาการชักให้รีบมาดูลูกโรงพยาบาล เมื่อไปถึงตนเห็นสภาพลูกชายมีใบหน้าบวมเขียวช้ำ หมดสติ ซึ่งแพทย์จะต้องส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลจังหวัด และอยู่ในห้องไอซียูเพราะอาการหนักมาก

“จากนั้นตนได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ ที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มาทำการสอบสวนหาสาเหตุกับพี่เลี้ยง ว่าเกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่ ซึ่งตนกับภรรยาไม่เชื่อว่าลูกจะลื่นล้มในห้องน้ำ และทราบมาว่าคนเลี้ยงกับสามีอาจจะทำร้ายลูกตนก็ได้ จึงขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยตรวจสอบหาสาเหตุและให้ความเป็นธรรมด้วย” นายโจ กล่าว


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.ชนันท์ เปรมปลื้มจิตต์ ผกก.สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา สรุปได้ว่า ตำรวจได้ออกหมายจับแล้ว และนำตัวสามีคนเลี้ยงมาสอบสวน โดยสามีคนเลี้ยง รับสารภาพว่า ได้จับน้องไตเติ้ลทุ่มลงกับพื้นเมื่อวันที่ 24 ม.ค 64 เพราะเด็กงอแง ทั้งนี้นางปวีณา ขอขอบคุณ พ.ต.อ.ชนันท์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา และจะได้ประสานกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม เพื่อให้สองสามีภรรยาได้รับเงินเยียวยาต่อไป


ขณะที่สองสามีภรรยากำลังนั่งร้องทุกข์กับนางปวีณาฯ อยู่นั้น ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้โทรฯ มาบอกว่า ขณะนี้น้องไตเติ้ลอาการทรุดหนักให้พ่อแม่เตรียมทำใจ ซึ่งนางปวีณาฯ ได้มอบเงินช่วยเหลือจำนวนหนึ่งก่อนจะให้สองสามีภรรยารีบเดินทางไปดูอาการลูกทันที และมูลนิธิปวีณาฯ จะให้การช่วยเหลือครอบครัวนี้และติดตามอาการของน้องไตเติ้ลเป็นระยะต่อไป
ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page