top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ภรรยาสุดแค้นร้อง “ปวีณา” สามีหึงโหดอยู่กันมาร่วม 15 ปี มีลูก 5 คน คนเล็กเพิ่งอายุได้ 4 เดือน ยังตามห

ภรรยาสุดแค้นร้อง “ปวีณา” สามีหึงโหดอยู่กันมาร่วม 15 ปี มีลูก 5 คน คนเล็กเพิ่งอายุได้ 4 เดือน ยังตามหึงหวงกลัวระแวงจะปันใจชายอื่น ก่อนลอบทำร้ายใช้มือจุ่มน้ำยาฆ่าหญ้าล้วงอวัยวะเพศและปากตอนเผลอหลับจนแผลเน่าเหวอะ ขอช่วยประสานตำรวจติดตามตัวมาดำเนินคดี

วันจันทร์ที่ 6 ม.ค.63 นางยิ้ม (นามสมมุติ) อายุ 30 ปี ชาวเขาเผ่าม้งในอ.พบพระ จ.ตาก ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนอยู่กินกับนายต้น (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี สามีมาร่วม 15 ปี มีอาชีพรับจ้างทำไร่ไปตามที่ต่างๆ และมีลูกด้วยกัน 5 คน อายุ 13 ปี 9 ปี 5 ปี และ 2 ปีครึ่ง ส่วนคนเล็กสุดเพิ่งอายุได้ 4 เดือน ตลอดเวลาที่อยู่ด้วยกันมานายต้นมีนิสัยชอบหึงหวง หวาดระแวงกลัวว่าตนจะปันใจให้ชายอื่นทำให้มีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ

นางยิ้ม กล่าวอีกว่า ล่าสุดช่วงค่ำวันที่ 29 ธ.ค.62 ตนกับนายต้นไปทำไร่ที่อ.อุ้มผาง อาศัยอยู่ในกระท่อมกลางป่า หลังโต้เถียงกันพักใหญ่เพราะเรื่องหึงหวง ตนจึงหนีไปเข้านอนก่อนเผลอหลับไป จู่ๆ รู้สึกตัวขึ้นมาก็พบว่านายต้นมานอนคร่อมอยู่บนตัวแล้ว จากนั้นนายต้นก็ใช้มือที่จุ่มน้ำยาฆ่าหญ้าล้วงเข้าไปในอวัยวะเพศของตน และอีกมือก็มาป้ายมาปากตนและพยายามล้วงเข้าไปในปาก ขณะนั้นตนรู้สึกปวดแสบปวดร้อนอย่างมากดิ้นทุนทุรายก่อนจะดิ้นหลุดออกมาได้ และรีบหนีมาขอความช่วยเหลือจากญาติช่วยพาส่งรพ. ทุกวันนี้ต้องทุกข์ทรมานเพราะแผลที่ปากและอวัยวะเพศเริ่มเน่าอยู่ระหว่างการรักษา และได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.พบพระ ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ความเป็นธรรมด้วย

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สุรินทราดิษฐ ทิพย์เจริญ ผกก.สภ.พบพระ จ.ตาก ช่วยให้ความเป็นธรรมกับนางยิ้มด้วย จากนั้น พ.ต.อ.สุรินทราดิษฐ จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำนางยิ้มอย่างละเอียดก่อนจะพบว่าที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่รับผิดชอบของสภ.อุ้มผาง หลังสอบปากคำทำสำนวนเสร็จเรียบร้อย ทางพ.ต.อ.สุรินทราดิษฐ ได้ประสานกับ พ.ต.อ.ณัฐพล บุบผะศิริ ผกก.สภ.อุ้มผาง จ.ตาก ก่อนทำหนังสือส่งตัวนางยิ้ม ผู้เสียหาย พร้อมเอกสารไปให้สภ.อุ้มผาง ดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พบพระ อำนวยความสะดวกนำผู้เสียหายไปส่งที่ สภ.อุ้มผาง เป็นที่เรียบร้อย

ต่อมานางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ณัฐพล บุบผะศิริ ผกก.สภ.อุ้มผาง จ.ตาก สอบถามความคืบหน้าคดีดังกล่าว ทราบว่า พ.ต.อ.ณัฐพล ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ชัยวิวัฒน์ วัฒน์ธนะคำรณ รอง ผกก.(สอบสวน) พร้อมพนักงานสอบสวนสภ.อุ้มผาง เดินทางไปยังพื้นที่อ.พบพระ ซึ่งเป็นที่อยู่ของผู้เสียหายและนายต้น เพื่อเตรียมจับกุมตัวนายต้นมาดำเนินคดี เมื่อไปถึงได้แจ้งให้ทางผู้ใหญ่บ้านทราบเรื่อง จึงได้มีการเรียกตัวนางยิ้ม นายต้น และญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายมาเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตามประเพณีของชาวม้ง สอบสวนเบื้องต้น นายต้น ให้การรับสารภาพและยอมรับผิดขอโทษนางยิ้ม ซึ่งทางนางยิ้มก็ใจอ่อนขอเจ้าหน้าที่อย่างเพิ่งดำเนินคดีกับนายต้น และไม่ต้องการให้นายต้นมายุ่งเกี่ยวอีก

เมื่อพบว่ามีการเจรจาตกลงกันได้ พ.ต.ท.ชัยวิวัฒน์ วัฒน์ธนะคำรณ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.อุ้มผาง จึงได้ทำทัณฑ์บนไว้ 2 เดือน โดยทำบันทึกเป็นลายลักษณ์อักษรว่า นางยิ้มกับนายต้นได้แยกกันอยู่ และนายต้นห้ามมายุ่งเกี่ยวหรือทำร้ายนางยิ้มอีก หากฝ่าฝืนจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ทางญาติผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย และผู้ใหญ่บ้านได้เป็นสักขีพยาน

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments

Couldn’t Load Comments
It looks like there was a technical problem. Try reconnecting or refreshing the page.
bottom of page