top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ยายร้อง “ปวีณา” หลานสาววัย 12 ปี ถูก “ดาบตำรวจ” ล่อลวงไปข่มขืนจนบาดเจ็บต้องนอนโรงพยาบาล แถมข่มขู่ครอ

ยายร้อง “ปวีณา” หลานสาววัย 12 ปี ถูก “ดาบตำรวจ” ล่อลวงไปข่มขืนจนบาดเจ็บต้องนอนโรงพยาบาล แถมข่มขู่ครอบครัวที่จะเอาเรื่อง เกรงได้รับอันตรายขอช่วยให้ความเป็นธรรม

นางแหม่ม เล่าว่า พ่อแม่ของด.ญ.หนึ่ง ต้องโทษอยู่ในเรือนจำ ตนจึงรับภาระเลี้ยงดูหลานทั้ง 3 คน โดยด.ญ.หนึ่งเป็นหลานคนที่ 2 กำลังเรียนอยู่ชั้นป.6 วานนี้ (3 ต.ค.) ด.ญ.หนึ่ง หน้าตื่นมาบอกตนว่ามีเลือดออกที่อวัยวะเพศและมีไข้ ตนจึงได้สอบถามว่าไปทำอะไรมา ตอนแรกหลานไม่ยอมบอก เมื่อคาดคั้นจึงรู้ว่าหลานถูกดาบตำรวจล่อลวงไปข่มขืนหลายครั้ง ล่าสุดเมื่อวานนี้ จากนั้นตนจึงได้พาหลานไปโรงพยาบาลสอยดาวเพื่อตรวจร่างกายก่อนจะถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี ตอนนี้ครอบครัวถูกดาบตำรวจคนที่ก่อเหตุข่มขู่รู้สึกหวาดกลัวมาก

หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.นิตย์ วิธินันทกิตต์ ผกก.สภ.สอยดาว ขอให้ช่วยดูแลความปลอดภัยด.ญ.หนึ่งและครอบครัว พร้อมสอบสวนนำตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี ขณะเดียวกันนางปวีณาก็ได้ประสาน นางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี ลงพื้นที่ไปเยี่ยมด.ญ.หนึ่งและครอบครัว ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี เพื่อสอบถามรายละเอียดเรื่องที่เกิดขึ้นและให้การช่วยเหลือ

ต่อมา พ.ต.อ.นิตย์ วิธินันทกิตต์ ผกก.สภ.สอยดาว หลังสอบปากคำ นางแหม่ม ยายของด.ญ.หนึ่งแล้ว ได้เรียกตัวดาบตำรวจที่ก่อเหตุมาพบและสอบสวน โดยดาบตำรวจให้การรับสารภาพว่าข่มขืนด.ญ.หนึ่งจริง ทางพนักงานสอบสวนสภ.สอยดาวจึงได้แจ้งดำเนินคดีข้อหา พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร และกระทำชำเรา ก่อนควบคุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดจันทบุรี

อย่างไรก็ตาม แม้ดาบตำรวจผู้ต้องหาจะให้การรับสารภาพ ทางพนักงานสอบสวนจะยังคงต้องประชุมทีมสหวิชาชีพเพื่อสอบปากคำด.ญ.หนึ่ง เมื่อเด็กมีความพร้อมและพาไปทำแผนชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบในสำนวนคดี และหากพบดาบตำรวจกระทำความผิดมากกว่านี้ก็จะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

จากนั้น พล.ต.ต.เสถียร บุญค้ำ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.จิตเกษม สนขำ รอง ผบก.ภ.จว.จันทบุรี พ.ต.อ.นิตย์ วิธินันทกิตต์ ผกก.สภ.สอยดาว และนางนัทธมน กิจดำรงกุล หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรี ได้เดินทางไปเยี่ยมอาการด.ญ.หนึ่ง ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี พร้อมมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวด.ญ.หนึ่งจำนวนหนึ่ง ซึ่งขณะนี้ด.ญ.หนึ่งก็ยังมีอาการหวาดกลัวไม่กล้าพบหรือพูดคุยกับคนใคร ซึ่งในส่วนของบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดจันทบุรีจะได้ส่งนักจิตวิทยาเข้าฟื้นฟูสภาพจิตใจด.ญ.หนึ่งหลังออกจากโรงพยาบาล และทางมูลนิธิปวีณาฯ จะได้ประสานติดตามความช่วยเหลือต่อไป

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page