top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ย่าช็อก!! ร้อง “ปวีณา” ลุงเขยวัย 62 ปี ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว 5 ขวบ เข้าไปเจอในบ้านเห็น

ย่าช็อก!! ร้อง “ปวีณา” ลุงเขยวัย 62 ปี ล่วงละเมิดทางเพศหลานสาว 5 ขวบ เข้าไปเจอในบ้านเห็นคาหนังคาเขา

วันที่ 29 ต.ค.63 ย่าชาวจ.ศรีสะเกษ ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า วันที่ 23 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้ให้หลานสาว 5 ขวบ นำรถเข็นไปส่งคืนให้กับลุงเขยที่บ้านซึ่งอยู่ในละแวกเดียวกัน ผ่านไปสักพักย่าเดินไปเก็บมะเขือเทศเพื่อเตรียมตำส้มตำบริเวณข้างบ้านของลุงเขย จึงได้แวะเข้าไปในบ้านเมื่อเปิดประตูเข้าไปเห็นสภาพลุงเขยเปลือยกาย ส่วนหลานสาวนอนอยู่กับพื้น สภาพถูกถอดเสื้อผ้าออกและกำลังถูกล่วงละเมิดทางเพศจึงได้ตะโกนร้องให้คนช่วยแล้วรีบพาตัวหลานกลับบ้านทันที


จากนั้นตนจึงพาหลานไปแจ้งความที่ สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ และตำรวจได้ส่งตัวหลานไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ก่อนที่ตนจะโทรมามูลนิธิปวีณาฯ เล่าเหตุการณ์ที่ช็อกให้นางปวีณาฟัง โดยเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ลุงเขยคนนี้ก็เคยกระทำกับลูกสาวตัวเองมาแล้ว แต่มาขอเจรจายอมความแลกกับการไม่ดำเนินคดี พร้อมกับจ่ายเงินมาให้ 30,000 บาท ซึ่งตนก็ไม่เคยคิดมาก่อนว่าลุงเขยจะยังมีพฤติกรรมเช่นเดิม ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วยเพราะต้องการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ประสาน พ.ต.อ.ธัชพล ส่องแสง ผกก.สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ขอให้พนักงานสอบสวนจัดสอบวิชาชีพเด็กหญิง 5 ขวบ และรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้กระทำผิด พร้อมกันนี้ นางปวีณา ยังได้ประสาน นางสาวอัญชลี จิตรเสนาะ ผู้อำนวยการศูนย์สงเคราะห์และฝึกอาชีพเยาวชนจังหวัดศรีสะเกษ รักษาการในตำแหน่งหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดศรีสะเกษ เข้าช่วยเหลือสองย่าหลานดูแลสภาพจิตใจและพาไปสอบสหวิชาชีพ

วันที่ 30 ต.ค.63 พ.ต.อ.ธัชพล ส่องแสง ผกก.สภ.ปรางค์กู่ จ.ศรีสะเกษ ได้โทรมารายงานกับ นางปวีณา ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวลุงเขยมาสอบสวนเบื้องต้นให้การสารภาพ ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา กระทำอนาจารเด็กต่ำกว่า 15 ปี ก่อนนำตัวไปฝากขังศาลจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งนี้ทางตำรวจต้องรอผลตรวจร่างกายและสอบสหวิชาชีพเด็กหากพบความผิดจะได้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป. นางปวีณา กล่าวเตือนภัยให้ผู้ปกครองตระหนักถึงความปลอดภัยของเด็ก อย่าให้เด็กไปไหนคนเดียว อย่าไว้ใจใครแม้แต่คนรู้จัก จากสถิติมูลนิธิปวีณาฯ ปี 2562 เด็กเล็กๆ ถูกล่วงละเมิดทางเพศจากคนรู้จัก คนใกล้ชิดมากที่สุด จึงขอให้ผู้ปกครองให้ความดูแลเด็กเล็กอย่างใกล้ชิดด้วย.

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page