top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ย่าร้อง “ปวีณา” ลูกชายติดยาพาหลานสาว 9 ขวบ ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ เดินสายส่งยาเสพติด หลังเด็กทำยาบ้าหาย 10

ย่าร้อง “ปวีณา” ลูกชายติดยาพาหลานสาว 9 ขวบ ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ เดินสายส่งยาเสพติด หลังเด็กทำยาบ้าหาย 10 เม็ด โกรธจัดใช้ไม้กวาดฟาดตามตัวกระทืบไม่ยั้งจนต้องหามส่งโรงพยาบาล ย่าเข้าไปช่วยก็ถูกทำร้ายไปด้วย ขอช่วยติดตามคดีเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ไม่อยากให้กลับมาทำร้ายหลานสาวอีก

วันอาทิตย์ที่ 11 ต.ค.63 นางแป้ง (นามสมมุติ) อายุ 57 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนเองอาศัยอยู่กับนายพล (นามสมมุติ) ลูกชาย อายุ 26 ปี และด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี หลานสาวซึ่งเป็นลูกของนายพล ในพื้นที่อ.บ้านฉาง จ.ชลบุรี ไม่นานมานี้แม่เด็กเพิ่งหนีไปเพราะนายพลมีพฤติกรรมเสพยาเสพติดและมักจะทำร้ายทุบตีจึงทนไม่ไหว ระยะหลังนายพลเสพยาหนักและมักมีอารมณ์ฉุนเฉียว จะพาลูกไปส่งยาเสพติดด้วยตามที่ต่างๆ เมื่อโมโหก็จะทุบตีลูกเป็นประจำ

นางแป้ง เล่าอีกว่า ล่าสุดเมื่อคืนนี้นายพลโมโหทำร้ายทุบตีด.ญ.เอ๋ อย่างหนัก โดยใช้ไม้กวาดฟาดไปตามตัวไม่ยั้งเมื่อลูกล้มลงยังกระทืบเข้าที่ท้องและตามลำตัวจนได้รับบาดเจ็บ สาเหตุมาจากนายพลเก็บยาบ้าไว้ 10 เม็ด และให้ด.ญ.เอ๋ เฝ้าไว้ แต่เมื่อนายพลกลับมาปรากฏว่ายาบ้าได้หายไปแล้ว ซึ่งด.ญ.เอ๋ ก็ไม่รู้ว่ายาบ้าหายไปไหน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือนำด.ญ.เอ๋ไปส่งโรงพยาบาลบ้านฉาง และตำรวจสภ.บ้านฉางได้ควบคุมตัวนายพลไปที่สภ.บ้านฉาง


“ย่าสงสารหลานมาก ช่วงที่ผ่านมาไม่กี่วันถูกทำร้ายทุบตีอย่างหนักมา 3 ครั้งแล้ว เวลาที่ย่าเข้าไปห้ามก็จะถูกทำร้ายไปด้วย ย่าช่วยอะไรหลานไม่ได้เลย เป็นเพราะลูกชายติดยาครอบครัวจึงต้องเป็นแบบนี้ ตอนนี้หลานยังต้องนอนอยู่โรงพยาบาลด้วยอาการบอบช้ำตามร่างกาย และต้องนอนคว่ำตลอดเวลาเพราะที่บริเวณที่ก้นช้ำมากนอนหงายไม่ได้เลย อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวลูกชายไปบำบัดยาเสพติดและดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้กลับมาทำร้ายหลานอีก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย” นางแป้ง กล่าว

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ไพทูรย์ ปาปะคัง ผกก.สภ.บ้านฉาง จ.ระยอง ซึ่งพ.ต.อ.ไพทูรย์ ได้รายงานว่า หลังจับกุมตัวนายพล ได้ทำการตรวจหาสารเสพติดในร่างกายซึ่งพบว่าปัสสาวะเป็นสีม่วงและนายพลยอมรับว่าเสพยาบ้ามาจริง เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา เสพยาบ้า และตอนนี้อยู่ระหว่างสอบปากคำ ทั้งนี้จะต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์และสอบสหวิชาชีพด.ญ.เอ๋ หลังอาการดีขึ้น เพื่อแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย, พ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว, และพ.ร.บ.ยาเสพติด กรณีให้ลูกไปส่งยาเสพติดเพิ่มเติมต่อไป

พร้อมกันนี้ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ยังได้ประสาน นางสาวนพพนา เจริญธรรม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยอง ให้เดินทางไปที่โรงพยาบาลบ้านฉางเพื่อเยี่ยมอาการบาดเจ็บของด.ญ.เอ๋ ดูแลสภาพจิตใจและพูดคุยกับนางแป้ง ผู้เป็นย่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ระยอง ก็ได้ลงพื้นที่ตั้งแต่เช้าแล้ว พร้อมกับได้รับการประสานจากมูลนิธิปวีณาฯ ซึ่งหลังจากนี้ย่าเด็กหญิงเอ๋ขอให้หลานอยู่ในความดูแลของย่า ซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดระยองต่อไป.

#มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้ #ทุกชีวิตมีคุณค่าเท่าเทียมกัน

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page