top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

สาวขายของออนไลน์จ.สมุทรสาคร พาร่างกายสะบักสะบอมร้อง “ปวีณา” ถูกสามีโหดซ้อมน่วมเพราะหึงหวง ก่อนพาลูกส

สาวขายของออนไลน์จ.สมุทรสาคร พาร่างกายสะบักสะบอมร้อง “ปวีณา” ถูกสามีโหดซ้อมน่วมเพราะหึงหวง ก่อนพาลูกสาววัย 10 เดือนหลบหนีไม่รู้ไปอยู่ไหน “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จนสืบทราบไปหลบซ่อนที่จ.เพชรบูรณ์ ก่อนประสาน ผกก.สภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ร่วมกันจับกุมสามีโหดมาดำเนินคดี และนำตัวเด็กน้อยส่งคืนสู่อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย

สืบเนื่องจากวันที่ 24 พ.ย.63 น.ส.บัว (นามสมุติ) อายุ 40 ปี สาวขายของออนไลน์ สภาพหน้าตาเขียวช้ำบวมปูด ร่างกายสะบักสะบอม เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนอยู่กินกับ นายหนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 47 ปี อาชีพรับจ้างติดตั้งเครื่องเสียง มาประมาณ 3 ปี โดยไม่ได้จดทะเบียนสมรส มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน วัย 10 เดือน อาศัยอยู่บ้านเช่าในพื้นที่อ.กระทุมแบน จ.สมุทรสาคร นายหนึ่งเป็นคนโมโหร้าย นิสัยชอบหึงหวงเวลาที่ตนคุยกับลูกค้าก็จะด่าทอและทุบตีมาตลอด

น.ส.บัว กล่าวอีกว่า กระทั่งวันที่ 20 พ.ย.ที่ผ่านมา ตนกับนายหนึ่งได้ถกเถียงกันสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวง ก่อนที่นายหนึ่งจะทำร้ายตนโดยเตะเข้าที่ลำตัว ต่อยหน้า ใช้ท่อนแขนรัดคอ และใช้กระบอกน้ำสเตนเลสฟาดเข้าที่ศีรษะและใบหน้าจนตนฟุบลงกับพื้น จากนั้นนายหนึ่งก็อุ้มลูกสาวออกจากบ้านไป พอตนลุกขึ้นมาได้ก็ขอให้เจ้าของบ้านเช่าช่วยเรียกแท็กซี่ให้เพื่อที่ตนจะไปความช่วยเหลือจากครอบครัวของตนนำส่งโรงพยาบาล เพราะเกรงว่านายหนึ่งจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก

ขณะรักษาตัวที่โรงพยาบาลตนก็ได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อขอให้ดำเนินคดีกับนายหนึ่งและติดตามตัวลูกสาวกลับมา ต่อมานายหนึ่งรู้ว่าตนแจ้งความจึงได้พาลูกสาวออกไปจากบ้านเช่าซึ่งไม่ทราบว่าหลบหนีไปไหน ตนเป็นห่วงสวัสดิภาพของลูกมาก ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีและพาลูกสาวตนกลับมาสู่อ้อมอกแม่ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร เพื่อให้น.ส.บัว เข้าพบให้ปากคำแจ้งเบาะแสในการติดตามตัวนายหนึ่ง และขอให้ความเป็นธรรมกับน.ส.บัว พร้อมเร่งติดตามตัวลูกสาววัย 10 เดือน ให้กลับมาอย่างปลอดภัย

ต่อมาวันที่ 1 ธ.ค.63 พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รายงานมายัง นางปวีณา ว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.กระทุ่มแบน ได้สืบทราบว่า นายหนึ่งพาลูกสาวไปอาศัยอยู่ที่บ้านคนสนิทในพื้นที่อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ด้านนางปวีณา จึงได้ประสาน พ.ต.อ.เดชาวุธ พุทธิมา ผกก.สภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ศรีเทพ เพื่อติดตามตัวนายหนึ่งร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระทุ่มแบน

จากนั้นชุดสืบสวนสภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้ร่วมกับ ชุดสืบสวนสภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ได้ร่วมกันนำหมายจับเข้าจับกุมตัวนายหนึ่งที่บ้านหลังหนึ่งในอ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ก่อนแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกาย ส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย และนำตัวลูกสาวของน.ส.บัว ส่งคืนผู้เป็นแม่อย่างปลอดภัยท่ามกลางความดีใจของแม่เด็กและครอบครัว

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอขอบคุณ พ.ต.อ.พิภบ พัชรลภัช ผกก.สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร, พ.ต.อ.เดชาวุธ พุทธิมา ผกก.สภ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายที่บูรณาการทำงานร่วมกันอย่างรวดเร็ว ช่วยเด็กน้อยกับสู่อ้อมอกแม่อย่างปลอดภัย ส่วนการดำเนินคดีขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย.

#มูลนิธิปวีณา #ร่วมช่วยเหลือสังคมกับปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

댓글


bottom of page