top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

😭😭สาวอุดรฯ ร่ำไห้ร้อง “ปวีณา” สามีทหารเกณฑ์ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ทำร้ายลูก 2 ขวบ กระดูกสะโพกแตก หน้าตา

😭😭สาวอุดรฯ ร่ำไห้ร้อง “ปวีณา” สามีทหารเกณฑ์ซึ่งเป็นพ่อเลี้ยง ทำร้ายลูก 2 ขวบ กระดูกสะโพกแตก หน้าตาเขียวช้ำบวมปูด อ้างเหตุโมโหเด็กร้องไห้ไม่ยอมนอนเลยหงุดหงิดตีเพื่อสั่งสอน แม่นำลูกส่งรพ. เด็กต้องนอนรักษาตัว 2 วัน ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีนำตัวพ่อเลี้ยงมารับโทษตามกฎหมาย เนื่องจากเกรงว่าพ่อเลี้ยงจะย้อนกลับมาทำร้ายอีก ด้าน “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.นายูง จ.อุดรธานี นัดแม่เด็กเข้าพบวันที่ 8 พ.ค. เพื่อสอบปากคำและนัดสอบสหวิชาชีพเด็กก่อนรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดี

วันที่ 7 พ.ค.64 น.ส.หนึ่ง (นามสมมุติ) อายุ 23 ปี ชาวอ.นายูง จ.อุดรธานี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กชายต้น (นามสมมุติ) ลูกชายคนที่ 2 วัย 2 ขวบ ถูกนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 24 ปี สามีตนซึ่งเป็นทหารเกณฑ์และเป็นพ่อเลี้ยงทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บกระดูกสะโพกแตก และตามใบหน้าเขียวซ้ำบูดบวมจนลูกต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล หลังเกิดเหตุได้แจ้งความไว้แล้วที่สภ.นาโยง จ.อุดรธานี


น.ส.หนึ่ง เล่าว่า ตนอยู่กินกับนายเอก มาได้ประมาณ 1 ปี โดยตนมีลูกติดจากสามีเก่า 3 คน อายุ 4 ขวบ 2 ขวบ และ 1 ขวบ มาอยู่ด้วย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณเที่ยงตนได้ไปทำกับข้าวให้ลูกที่บ้านพี่สาวซึ่งอยู่ละแวกเดียวกัน จึงปล่อยให้เด็กชายต้นอยู่ในบ้านกับนายเอกกันสองคน จากนั้นไม่นานตนได้ยินลูกร้องเสียงดังจึงได้รีบเดินกลับมาบ้าน และพบว่าใบหน้าลูกบวมแดงร้องไห้จ้า


📌โดยนายเอก อ้างว่า บอกให้ลูกไปนอนแต่ลูกไม่นอนแล้วร้องไห้จึงเกิดความโมโหใช้มือตบตีตามใบหน้าและลำตัวเพื่อสั่งสอน จากนั้นตนจึงได้พาลูกเข้าแจ้งความที่ สภ.นาโยง และตำรวจส่งตัวเด็กไปตรวจร่างกายที่รพ.อุดรธานี แพทย์ระบุว่า กระดูกสะโพกแตก และใบหน้าเขียวซ้ำบูดบวม ให้นอนพักที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการ 2 วัน และตนกลัวว่านายเอกจะย้อนกลับมาทำร้ายอีกจึงได้พาลูกออกจากโรงพยาบาลช่วงเย็นวันที่ 7 พ.ค. ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประสานตำรวจให้ความปลอดภัยและติดตามคดีให้ความเป็นธรรมด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สกล เฟื่องกระแสร์ ผกก.สภ.นายูง และนัดหมายให้น.ส.หนึ่ง แม่ของเด็กชายต้นเข้าพบในวันที่ 8 พ.ค. เวลา 09.00 น. เพื่อให้รายละเอียดและนัดสอบสหวิชาชีพเด็กโดยเร็ว ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับนายเอก พ่อเลี้ยง ตามขั้นตอนกฎหมาย และนางปวีณายังได้ประสาน นางเยาวพรรณ​ แช่มพุดซา​ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุดรธานี ไปเยี่ยมเด็กเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามคดี และประสานกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม ช่วยเหลือเงินเยียวยา พร้อมกับติดตามการช่วยเหลือร่วมกับทางกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไป


ด้านนางปวีณา กล่าวว่า สถิติปี 63 เด็กถูกทำร้ายร่างกายมากที่สุดคือ จากคนใกล้ชิด คนรู้จัก ซึ่งพ่อแม่ผู้ปกครองควรเพิ่มความระมัดระวังดูแลลูกหลานอย่างใกล้ชิด

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็น


bottom of page