top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

สาวเชียงรายร้อง “ปวีณา” ประสบปัญหาตกงาน ต้องเลี้ยงลูก 2 คนที่กำลังเรียน และดูแลแม่ที่พิการเจ็บป่วย ม

สาวเชียงรายร้อง “ปวีณา” ประสบปัญหาตกงาน ต้องเลี้ยงลูก 2 คนที่กำลังเรียน และดูแลแม่ที่พิการเจ็บป่วย มีหนี้สินจำนวนมาก ขอความช่วยเหลือให้ชีวิตนำพาครอบครัวไปต่อได้ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

วันพุธที่ 8 เม.ย.63 นางสมใจ (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนเองเคยเป็นลูกจ้างบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง แต่ทางนายจ้างพิจารณาให้ออกจากงาน ทุกวันนี้ต้องเลี้ยงลูก 2 คน อายุ 10 ปี กับ 14 ปี ซึ่งกำลังเรียนอยู่ทั้งคู่ ด้วยตัวเพียงคนเดียวเพราะเลิกรากับสามีมาได้ 8 ปีแล้ว และยังต้องดูแลแม่ที่พิการทางการมองเห็นอายุ 72 ปี ป่วยเป็นเบาหวาน ต้อกระจก โดยอาศัยอยู่รวมกันในพื้นที่อ.พาน จ.เชียงราย หลังตกงานตนเองได้ไปยื่นแบบคำขอรับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานจากสำนักงานประกันสังคมจังหวัดเชียงราย แต่ไม่ได้ไปรายงานตัวตามวันที่กำหนด ทำให้ไม่ได้รับเงินทดแทนงวดแรก ต้องรอเงินทดแทนงวดที่สองอีกประมาณ 1 เดือน ทำให้ตอนนี้ครอบครัวต้องอยู่อย่างลำบาก และมีหนี้สินจำนวนมาก ขณะที่ตนเองได้พยายามหางานใหม่ทำแล้วแต่ก็ไม่มีที่ไหนรับเพราะเศรษฐกิจไม่ดีและประสบปัญหาจากการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอมูลนิธิปวีณาฯ ให้การช่วยเหลือด้วยหลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นางสาวรัชนี ตรัยตรึงศ์โกศล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงราย ช่วยลงพื้นที่เยี่ยมบ้านนางสมใจ เพื่อตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ต่อมาวันที่ 9 เม.ย.63 นางสาวรัชนี ตรัยตรึงศ์โกศล พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับ นางอัจฉรา บัวทอง ประกันสังคมจังหวัดเชียงราย, นางกันตินันท์ บุญยิ่ง นักวิชาการวิชาการแรงงานชำนาญการ, นายวินัย เครื่องไชย นายกอบต.หัวง้ม, จ.อ.สมเกียรติ พินิจอักษร ปลัดอบต.หัวง้ม, นางณภัทร ธชาอมรชัย หัวหน้าสำนักปลัด อบต.หัวง้ม, นางสาวอภิชญา แก้วเขื่อน นักสังคมสงเคราะห์,นางสาวกมลวรรณ แสนพรหม นักสังคมสงเคราะห์ ศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวจังหวัดเชียงราย, นางวัลยา ชำหา ผู้อำนวยการรพ.สต.หัวง้ม และนายเดชา แก้วเป่า ผู้ใหญ่บ้าน และนางยุพิน ใจยา อพม.หัวง้ม ได้ร่วมกันเดินทางไปที่บ้านของนางสมใจหลังได้รับการประสานงานจากมูลนิธิปวีณาฯ

ทั้งนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมฯ จะได้ดำเนินการช่วยเหลือเงินสงเคราะห์และฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการผ่านคณะกรรมการกำกับดูแลช่วยเหลือผู้ประสบปัญหาทางสังคม เพื่อบรรเทาทุกข์เบื้องต้น และจะได้ให้การช่วยเหลือเป็นระยะ โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะประสานติดตามความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องต่อไป หากผู้ใจบุญท่านใดต้องการจะช่วยเหลือนางสมใจและครอบครัว สามารถติดต่อผ่านมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่เบอร์ 098 478 8991

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page