top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

สาว อสม.สระแก้ว ร้อง “ปวีณา” เด็กหญิง 7 ขวบ ถูกเฒ่าวัย 70 ปี อุ้มเข้าห้องน้ำล่วงละเมิดทางเพศ

สาว อสม.สระแก้ว ร้อง “ปวีณา” เด็กหญิง 7 ขวบ ถูกเฒ่าวัย 70 ปี อุ้มเข้าห้องน้ำล่วงละเมิดทางเพศ แม่เด็กกลัวไม่ปลอดภัยเพราะถูกข่มขู่ให้ถอนแจ้งความ “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สระแก้ว ช่วยเหลือเด็ก ตำรวจจับกุมชายชรามาสอบสวนให้การรับสารภาพ ก่อนนำตัวไปฝากขังแล้ววันนี้ (30 เม.ย.)

วันที่ 29 เม.ย.64 เจ้าหน้าที่ อสม. ในพื้นที่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว แจ้งมูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือ เด็กหญิงหนึ่ง (นามสมมุติ) วัย 7 ขวบ ขณะวิ่งเล่นกับเพื่อนๆในหมู่บ้าน ถูกชายชราวัย 70 ปี ที่อาศัยอยู่ข้างบ้านอุ้มเข้าไปในห้องน้ำบ้านของตัวเองก่อนจะล่วงละเมิดทางเพศโดยใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 เม.ย.ที่ผ่านมา


เจ้าหน้าที่ อสม. กล่าวว่า หลังเกิดเหตุตนและนายจ้างของแม่เด็กจึงได้พาเด็กหญิงหนึ่งได้ไปแจ้งความที่สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว โดยแม่เด็กเป็นชาวกัมพูชาได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุรถชนจนเดินไม่ได้และเป็นแผลกดทับอีกทั้งยังบังคับการขับถ่ายไม่ได้ขอให้ตนช่วยเหลือ ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งเด็กไปตรวจร่างกายแล้ว ส่วนชายชราก็ไม่เกรงกลัวกฎหมายกลับมาข่มขู่แม่เด็กให้ถอนแจ้งความ ซึ่งแม่เด็กไม่ยอมต้องการจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดและเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และประสาน นางสาวปาณิสรา สลากรธนวัฒน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สระแก้ว ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้เสียหายพร้อมพาเด็กหญิงหนึ่งไปพบ พ.ต.อ.อาเดียว ที่สภ.วังน้ำเย็น เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติม


ล่าสุดวันที่ 30 เม.ย.64 พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว ได้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนไปนำตัวชายชรามาสอบสวน เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงหนึ่งจริง ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวดำเนินคดีและนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสระแก้ว ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ประสานการช่วยเหลือเด็กหญิงหนึ่งกับทางบ้านพักเด็กฯ สระแก้วต่อไป.


ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ขอขอบคุณ พ.ต.อ.อาเดียว ท้วมละมูล ผกก.สภ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว และนางสาวปาณิสรา สลากรธนวัฒน์ หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ สระแก้ว ที่ทำงานอย่างรวดเร็ว และฝากเตือนไปยังพ่อแม่ผู้ปกครองทุกท่านให้ดูแลบุตรหลานให้ดีอย่าให้คลาดสายตาเพราะอาจตกเป็นเหยื่อได้ ขณะที่สถิติมูลนิธิปวีณาฯ เด็กถูกล่วงละเมิดทางเพศส่วนใหญ่มาจากคนรู้จักและคนข้างบ้าน

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 7 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page