top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

หนุ่มปทุมธานีร้อง “ปวีณา” ถูกภรรยาทิ้งหลังตกงานช่วงโควิด-19 ระบาด ต้องเลี้ยงลูกน้อย 5 คน ตามลำพัง คน

หนุ่มปทุมธานีร้อง “ปวีณา” ถูกภรรยาทิ้งหลังตกงานช่วงโควิด-19 ระบาด ต้องเลี้ยงลูกน้อย 5 คน ตามลำพัง คนเล็กสุดอายุเพิ่งได้ 11 เดือน รายได้ไม่พอรายจ่าย ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย ด้าน “ปวีณา” ประสานนายกเหล่ากาชาดปทุมธานี และพมจ.ปทุมธานี เข้าช่วยเหลือทันที

วันอาทิตย์ที่ 1 เม.ย.63 น.ส.อ้อย (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ตนอาศัยอยู่กับแฟนในพื้นที่อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ส่วนพ่อชื่อนายดำ (นามสมมุติ) อายุ 42 ปี มีอาชีพขับรถรับจ้าง อาศัยอยู่กับน้องๆ 5 คน อายุ 11 ปี 6 ปี 4 ปี 3 ปี และ 11 เดือน อย่างลำบากภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในอ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตอนนี้พ่อกับน้องๆ ลำบากเพราะแม่หนีไปเมื่อประมาณเดือนเศษ เพราะพ่อตกงานช่วงที่ไวรัสโควิดระบาดจนถึงขณะนี้ รายได้ไม่พอรายจ่าย น้องๆ ต้องอดมื้อกินมื้อ ส่วนตนเองก็ทำงานหาเงินได้ก็พยายามส่งให้พ่อไปเลี้ยงน้อง ซึ่งทุกคนต้องลำบากกันมากจึงขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ด้วย


จากการสอบถามนายดำ เล่าว่า เดิมตนเองมีอาชีพรับจ้างขับรถ มีรายได้ประมาณเดือนละ 13,000 บาท แต่ปัจจุบันมีสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 ทำให้ได้รับผลกระทบไม่สามารถประกอบอาชีพได้ ภรรยาอายุ 41 ปี แม่ของลูกๆ ทั้ง 8 คน อยู่ๆ ก็มาหนีหายไป ทอดทิ้งลูกๆ ทั้งหมดให้ตนเองดูแล โดยน.ส.อ้อย ลูกสาวคนโต แยกครอบครัวไป ทำงานได้ก็ส่งเงินมาช่วยพ่อบ้าง ส่วนลูกอีก 2 คน อายุ 16 กับ 11 ปี ก็ไปเรียนหนังสือและอาศัยอยู่กับป้า ที่เหลืออยู่กับตนตอนนี้ทั้งหมด 5 คน เป็นห่วงลูกคนเล็กมากเพราะเพิ่งอายุได้เพียง 11 เดือน

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี และนางเบญจมาส สมศรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ช่วยลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือนายดำกับลูกๆ ทั้ง 5 คน ด้วย

ต่อมาวันอังคารที่ 3 เม.ย.63 นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี มอบหมาย นางจินดา สิงหเดช รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดปทุมธานี พร้อมคณะแม่บ้านมหาดไทย เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลธัญบุรี และนางเบญจมาส สมศรี พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี ร่วมกันลงพื้นที่ห้องเช่าของนายดำที่พักอาศัยอยู่กับลูกๆ 5 คน พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 3,000 บาท และมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนหนึ่ง

โดย นายดำ รู้สึกซาบซึ้งและขอบคุณในการประสานการช่วยเหลือของมูลนิธิปวีณาฯ อย่างรวดเร็ว และขอบคุณกาชาดจังหวัดปทุมธานี แม่บ้านมหาดไทย เทศบาลตำบลธัญบุรี และพัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี ที่เข้าให้การช่วยเหลือในครั้งนี้ ทั้งนี้นายดำ ได้ขอให้พัฒนาสังคมฯ ปทุมธานี ช่วยรับตัวลูกคนที่ 7 อายุ 3 ปี และลูกคนที่ 8 อายุ 11 เดือน เข้าอยู่ในสถานสงเคราะห์เป็นการชั่วคราวก่อน หากสถานการณ์ดีขึ้นก็จะไปรับลูกกลับมาดูแลเหมือนเดิม


ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page