top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

อาและพ่อร้อง “ปวีณา” แม่กับพ่อเลี้ยง ทำร้ายทุบตีลูก 7 ขวบ บาดเจ็บและบอบช้ำ นอนรักษาตัวที่รพ. ขอเอาเร

อาและพ่อร้อง “ปวีณา” แม่กับพ่อเลี้ยง ทำร้ายทุบตีลูก 7 ขวบ บาดเจ็บและบอบช้ำ นอนรักษาตัวที่รพ. ขอเอาเรื่องให้ถีงที่สุด “ปวีณา” ประสานหัวหน้าบ้านพักฯ นครพนม ช่วยเหลือรับเด็กเข้าอยู่ในความคุ้มครองแล้ว และประสาน ผกก.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม ขณะที่ตำรวจเรียกแม่มาสอบปากคำให้การรับสารภาพ

วันที่ 5 ก.พ.64 นายหนุ่ม (นามสมมุติ) พ่อชาวจ.นครพนม ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า นางเอ๋ (นามสมมุติ) อดีตภรรยาไปมีสามีใหม่ และนำน้องหนึ่ง (นามสมมุติ) ลูกชายวัย 7 ขวบ ไปอยู่ด้วย ช่วงสายวันนี้มีเพื่อนบ้านของอดีตภรรยาโทรมาบอกว่า แม่และพ่อเลี้ยงทุบตีทำร้ายลูกของตนจนบาดเจ็บเป็นรอยทั่วตัวและบอบช้ำมาก ตนซึ่งอาศัยอยู่กันคนละอำเภอจึงรีบไปหาลูกและพาลูกไปโรงพยาบาล โดยมียายช่วยเหลือพาเด็กออกมาจากบ้านให้เพราะเกรงว่าตนกับแม่ของลูกจะมีเรื่องกัน ซึ่งแพทย์ได้รับตัวลูกชายตนให้นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล และตนได้ไปแจ้งความที่สภ.ธาตุพนม ไว้แล้ว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยให้ความเป็นธรรมด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นายชวพล ลิตติพานิช หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดนครพนม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ นครพนม ก็ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องหนึ่งที่โรงพยาบาล พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้ประสาน พ.ต.อ.ศรีนคร นัยวัฒน์ ผกก.สภ.ธาตุพนม สอบถามเกี่ยวกับคดี ล่าสุดวันที่ 6 ก.พ.64 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก นายชวพล ลิตติพานิช หัวหน้าบ้านพักเด็กฯ นครพนม ว่า แพทย์วินิจฉัยว่าเด็กมีร่องรอยถูกทำร้ายจากของแข็งและการทุบตี ขณะนี้บ้านพักเด็กฯ นครพนม รับตัวน้องหนึ่งเข้าอยู่ในความคุ้มครองแล้ว ทางด้านคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสอบปากคำแม่เด็กซึ่งก็ให้การรับสารภาพว่าทำร้ายลูกจริง โดยใช้ไม้แขวนเสื้อตีตามตัว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา ทำร้ายร่างกาย ส่วนพ่อเลี้ยงรอการสอบสวนว่าจะเกี่ยวข้องหรือไม่ และจะต้องสอบปากคำเด็กโดยสหวิชาชีพก่อนหากพบความผิดจะดำเนินคดีด้วย

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ปัจจุบันสถิติมูลนิธิปวีณาฯ รับเรื่องราวร้องทุกข์เด็กถูกทำร้ายสูงเป็นอันดับต้นๆ ส่วนใหญ่เกิดจากความรุนแรงในครอบครัว ขอให้พ่อแม่ผู้ปกครองเอาใจใส่ลูกหลานอย่าปล่อยปละละเลย หากใครพบเห็นเด็กถูกทำร้ายแจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ ได้ที่ โทร 1134, 098-478-8991, 062-560-1636, 081-814-0244


ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ .. 👍🙏🙏

บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code ) นี้ ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี


หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  1. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  2. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็น


bottom of page