top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่กับป้าร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 13 ปี ถูกพ่อเลี้ยงหื่นลวงจะซื้อมือถือให้ แต่กลับพาไปข่มขืนตามป่าหญ้า

แม่กับป้าร้อง “ปวีณา” ลูกสาววัย 13 ปี ถูกพ่อเลี้ยงหื่นลวงจะซื้อมือถือให้ แต่กลับพาไปข่มขืนตามป่าหญ้าที่เปลี่ยวและห้องน้ำวัดหลายครั้ง พร้อมขู่ฆ่าห้ามบอกใคร ตลอดเวลาแม่ไม่รู้เรื่องเพราะมัวแต่ทำมาหากิน และพ่อเลี้ยงใช้อุบายหลอกให้ออกไปซื้อของ “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายก่อนออกหมายจับ และจับกุมพ่อเลี้ยงหื่นได้ภายใน 24 ชั่วโมง

วันอังคารที่ 31 มี.ค.63 นางแมว(นามสมมุติ) ชาวจ.ศรีสะเกษ ร้องทุกข์มาทางเพจ มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ญ.เอ๋ (นามสมมุติ) หลานสาววัย 13 ปี ถูกนายเอ็ม (นามสมมุติ) อายุ 50 ปี พ่อเลี้ยงซึ่งมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง กระทำชำเรามาหลายครั้งหลังแม่รับมาอยู่ด้วยที่บ้านพักซึ่งตั้งอยู่ในบริเวณวัดแห่งหนึ่งในอ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ขอช่วยให้ความเป็นธรรมประสานให้ตำรวจจับกุมตัวพ่อเลี้ยงมาดำเนินคดี


นางแมว ผู้เป็นป้าของด.ญ.เอ๋ เล่าว่า ปกติหลานจะอาศัยอยู่กับยายที่จ.ศรีสะเกษ และเมื่อเดือนธ.ค.62 นางน้อย (นามสมมุติ) แม่ด.ญ.เอ๋ ได้ไปรับลูกมาอยู่ด้วยซึ่งยายก็ไม่คิดอะไรจึงปล่อยให้มาด้วย กระทั่งวานนี้ (30 มี.ค.) ด.ญ.เอ๋ โทรไปหายายแล้วบอกว่า อยากกลับไปอยู่กับยายที่ศรีสะเกษตนจึงรีบมาหาหลานเพราะเป็นห่วง ก่อนจะสอบถามไปมาจนด.ญ.เอ๋ยอมรับว่าถูกพ่อเลี้ยงกระทำชำเรามาหลายครั้งแล้ว ล่าสุดช่วงกลางวันวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยครั้งแรกได้ล่อลวงว่าจะพาด.ญ.เอ๋ไปซื้อโทรศัพท์มือถือแต่กลับพาไปกระทำที่ป่าหญ้าเปลี่ยวข้างทาง ต่อมาก็กระทำในห้องน้ำวัดบ้าง หรือบางครั้งก็ที่ห้องพักเวลาที่แม่เด็กไม่อยู่


โดยตลอดเวลาแม่ไม่รู้เรื่องมาก่อน เพราะพ่อเลี้ยงจะแกล้งใช้ให้แม่ของด.ญ.เอ๋ออกไปซื้อของข้างนอก หลังก่อเหตุก็ข่มขู่ไม่ให้บอกใครจนหลานกลัวมาก หลังรู้เรื่องทั้งหมดจากหลานตนจึงรีบบอกนางน้อย ผู้เป็นแม่ และรีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ขณะที่พ่อเลี้ยงยังไม่รู้ว่าตนกับแม่เด็กทราบเรื่องทั้งหมดแล้วยังคงออกไปทำงานตามปกติ


หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อให้ป้ากับแม่พาด.ญ.เอ๋ ไปแจ้งความดำเนินคดีกับพ่อเลี้ยงทันที และขอช่วยให้ความเป็นธรรมกับเด็กด้วย ภายหลังได้รับการประสานงานจาก นางปวีณา ทาง พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนดำเนินการส่งด.ญ.เอ๋ ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลหนองเสือ ซึ่งผลตรวจเบื้องต้นมีร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนจะจัดสอบสหวิชาชีพให้วันเดียวกัน ซึ่งด.ญ.เอ๋ ให้การชัดเจน จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติศาลออกหมายจับนายเอ็ม พ่อเลี้ยง ทันที


ต่อมาวันพุธที่ 1 เม.ย.63 พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองเสือ ได้นำหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรีที่ 140/2563 ลง 1 เม.ย.63 ไปทำการจับกุมตัว นายเอ็ม พ่อเลี้ยง ที่ห้องพักในบริเวณวัดแห่งหนึ่งในอ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ก่อนควบคุมตัวมาทำการสอบสวน โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี, พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีเพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ไปเพื่อการอนาจาร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้านนางปวีณา กล่าวว่า ขอบคุณ พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ.หนองเสือ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองเสือ ที่ทำงานให้ความช่วยเหลือประชาชนได้อย่างรวดเร็ว ภายในวันเดียวดำเนินการได้ทุกขั้นตอนตามกฎหมายพร้อมจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้ จากนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะได้ประสานกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ลงพื้นที่ไปเยี่ยมเด็กเยียวยาและฟื้นฟูสภาพจิตใจเพื่อให้อยู่ในสังคมได้อย่างปกติสุขต่อไป

ดู 10 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page