top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 2 ขวบถูกพ่อแท้ๆ ลักพาตัว หลังทะเลาะกันรุนแรงเรื่องหึงหวง แถมยังวี

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 2 ขวบถูกพ่อแท้ๆ ลักพาตัว หลังทะเลาะกันรุนแรงเรื่องหึงหวง แถมยังวีดีโอคอลโชว์คุณตาให้เห็นภาพบังคับลูกสูบบุหรี่ พ่นควันโขมงใส่หวั่นเป็นอันตราย เพราะเด็กสำลักควันอาเจียนอย่างหนัก ขอช่วยติดตามลูกคืนด้วย “ปวีณา” ประสาน ผกก.สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี และผกก.สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี ลงพื้นที่โดยมีเจ้าหน้ามูลนิธิปวีณาฯ ร่วมด้วย ติดตามตัวเด็กคืนสู่อ้อมอกแม่ได้ภายในวันเดียว

วันพุธที่ 29 พ.ค.62 ที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี น.ส.นก (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี ผู้จัดการสถานเสริมความงานแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์ต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่าตนเองอยู่กินกับนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 33 ปี ที่บ้านพักในพื้นที่อ.เมือง จ.ปทุมธานี มา 4 ปี มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน คือ น้องหญิง (นามสมมุติ) วัย 2 ขวบ ระยะหลังนายเอกมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดอารมณ์รุนแรง ไม่มีงานทำ ชอบหาเรื่องหึงหวงทะเลาะกับตนเป็นประจำ ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนถูกนายเอกทำร้ายร่างกาย จึงไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.เมืองปทุมธานี หลังเกิดเหตุนายเอกได้ขับรถของตนพาน้องหญิงหลบหนีพร้อมขโมยโทรศัพท์ของตนไปด้วย ตนกับพ่อพยายามติดตามหาน้องหญิงตามบ้านญาติของนายเอกในพื้นที่จ.ชลบุรีแต่ก็ไม่พบ มีเพียงของรถเก๋งของตนที่นายเอกนำมาจอดทิ้งไว้ให้ที่บริเวณเขาชีจรรย์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ต่อมานายเอกได้โทรวีดีโอคอลมาหาพ่อของตนทำให้เห็นภาพนายเอกกำลังสูบบุหรี่และพ่นควันโขมงใส่ลูก อีกทั้งยังบังคับให้ลูกสูบบุหรี่ด้วย ทำให้น้องหญิงไอสำลักควันอย่างหนักจนอาเจียนออกมาน่าสงสารมาก พ่อของตนพยายามเกลี้ยกล่อมให้นายเอกนำหลานมาคืนแต่ก็ไม่เป็นผล ตนเป็นห่วงลูกมากขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี ก่อนมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาน.ส.นก ไปพบเพื่อแจ้งความและขอให้ช่วยติดตามตัวลูกสาวกลับคืนสู่อ้อมอกแม่ด้วย จากนั้น พ.ต.อ.พงศ์พัชร์ ได้มอบหมายเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตรวจสอบพิกัดของนายเอกจากโทรศัพท์มือถือจนทราบว่าอยู่ในพื้นที่ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.สวนพริกไทย ได้พาเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และน.ส.นกกับพ่อ รีบเดินทางไปยังที่หมายดังกล่าวทันที

ขณะที่ทั้งหมดกำลังเดินทางมุ่งหน้าไปที่ ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน และนางพานี จันทร์ปรุงตน หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชลบุรี (บพด.จ.ชลบุรี) ขอให้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสภ.สวนพริกไทย เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ และน.ส.นกกับพ่อด้วย

หลังเดินทางไปถึงสภ.นาจอมเทียน เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.นาจอมเทียน ได้ประชุมร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสภ.สวนพริกไทย เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ น.ส.นก และพ่อของน.ส.นก เพื่อพูดคุยรายละเอียดและจุดที่คาดว่านายเอกจะพาลูกสาวไปหลบซ่อนอยู่ ก่อนที่ทั้งหมดจะเดินทางไปที่บ้านน้าสาวของนายเอก ซึ่งเป็นจุดใกล้เคียงกับที่มือถือของนายเอกโชว์พิกัด ขณะที่เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ ชลบุรี แจ้งว่าจะไปรออยู่ที่สภ.นาจอมเทียน

เมื่อถึงบ้านน้าสาวของนายเอก น.ส.นก ได้เข้าไปพูดคุยกับน้าสาว แต่ได้รับการปฎิเสธว่านายเอกไม่ได้พาลูกมาอยู่ที่นี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อจึงพยายามเกลี้ยกล่อมน้าสาวขอให้ช่วยเจรจากับนายเอกให้นำลูกมาคืนเพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของเด็ก ซึ่งจากนั้นไม่นานนายเอกก็ได้แอบนำน้องหญิงมาส่งให้น้าสาว และน้าสาวได้ส่งลูกคืนให้กับน.ส.นก และตากลับไปดูแลแต่โดยดี ท่ามกลางความดีใจของเจ้าหน้าที่ทุกคน

ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ขอขอบคุณพ.ต.อ.พงศ์พัชร์ แจ้งหมื่นไวย์ ผกก.สภ.สวนพริกไทย จ.ปทุมธานี พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.นาจอมเทียน และเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนาย ที่ร่วมกันให้ความช่วยเหลือนำตัวน้องหญิงกลับคืนสู่อ้อมอกแม่ได้อย่างรวดเร็ว ก่อนที่เด็กจะเป็นอันตราย ฝากถึงพ่อแม่ที่มีปัญหากันทำอะไรขอให้คำนึงถึงอนาคตของลูกเป็นสำคัญก่อนที่จะทำอะไรที่ผิดลงไป

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page