top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ลูกสองเมืองพิษณุโลก ร้อง “ปวีณา” ผัวเลือดร้อนโมโหขัดใจ ขณะเมียนั่งทำกับข้าวอยู่ผัวคว้

แม่ลูกสองเมืองพิษณุโลก ร้อง “ปวีณา” ผัวเลือดร้อนโมโหขัดใจ ขณะเมียนั่งทำกับข้าวอยู่ผัวคว้ามีดไล่ฟัน ก่อนใช้น้ำมันร้อนๆ ในกระทะราดแขนบาดเจ็บหลังก่อเหตุหลบหนีไป

วันพุธที่ 29 เม.ย.63 นางน้อย (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี ชาวอ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 26 เม.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองกำลังนั่งทำกับข้าว อยู่กับลูกสาว อายุ 13 ปี จู่ๆ นายเอก (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี สามีตนได้เดินเข้ามาเรียกลูกสาวให้ไปหยิบของ แต่ตนได้บอกว่าให้ไปหยิบเองได้หรือไม่เพราะลูกสาวกำลังช่วยงานอยู่ เป็นเหตุให้นายเอกไม่พอใจเดินไปคว้ามีดทำครัวมาจะฟันตน ลูกสาวเห็นเข้าจึงได้เข้าห้ามปราม แต่ยิ่งทำให้นายเอกโกรธจัดหันไปคว้ากระทะที่ตั้งเตาไฟมีน้ำมันร้อนๆ มาราดใส่ตนบริเวณหัวไหล่ขวาจนได้รับบาดเจ็บผิวหนังไหม้ ปวดแสบปวดร้อน เป็นแผลพุพองตั้งแต่หัวไหล่ขวาลงมาที่แขน หลังก่อเหตุนายเอกได้หลบหนีไป

จากนั้นตนเองก็ตั้งสติขี่รถจักรยานยนต์ไปที่รพ.พรหมพิราม เพื่อทำแผลและแพทย์ให้นอนดูอาการ ตนอยู่รพ.ได้ 2 วัน ก็ขอแพทย์กลับบ้านเพราะเป็นห่วงลูก จากนั้นได้นำลูก 2 คนไปฝากไว้กับยายเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ตั้งแต่อยู่กินกันมานายเอกมีนิสัยเป็นคนอารมณ์ร้ายเมื่อไม่พอใจอะไรก็จะใช้กำลัง หลังเกิดเหตุแจ้งความไว้แล้วที่สภ.พรหมพิราม ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สมพงษ์ ประดิษฐ์วรกุล ผกก.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ช่วยให้ความเป็นธรรมและดูแลความปลอดภัยนางน้อยกับลูกๆ ด้วย และติดตามตัวนายเอก สามี มาดำเนินคดี เนื่องจากนางน้อยและลูกๆ ยังหวาดกลัวเกรงจะไม่ปลอดภัย


ต่อมาวันศุกร์ที่ 1 พ.ค.63 พ.ต.อ.สมพงษ์ ประดิษฐ์วรกุล ผกก.สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ได้นัดนางน้อย ผู้เสียหาย และนายเอก สามี มาเจรจาตกลงกัน ซึ่งผลการเจรจาตกลงกันได้ด้วยดี โดยนายเอกยอมช่วยเหลือค่าเลี้ยงดูลูก 2 คน เดือนละ 2,000 บาท จนกว่าจะบรรลุนิติภาวะโดยลูกสาวทั้ง 2 คน จะอาศัยอยู่กับแม่ ซึ่งนางน้อยก็ไม่ติดใจกับเหตุทะเลาะและทำร้ายร่างกาย และจากนี้จะแยกกันอยู่โดยไม่ยุ่งเกี่ยวกันอีกต่อไป.

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page