top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่แทบช็อก! ร้อง “ปวีณา” เจอคลิปถูกสาว 5 ขวบ ในแอพฯ Tik Tok ถูก “จ่าสิบเอก” วัยใกล้เกษียณล่วงละเมิดท

แม่แทบช็อก! ร้อง “ปวีณา” เจอคลิปถูกสาว 5 ขวบ ในแอพฯ Tik Tok ถูก “จ่าสิบเอก” วัยใกล้เกษียณล่วงละเมิดทางเพศแชร์ในโซเชียล อุตส่าห์ไว้ใจเห็นเป็นเพื่อนซี้พี่ชายเลยปล่อยลูกเล่นด้วย ไม่คิดจะกล้าทำแบบนี้กับเด็กได้ ขอช่วยติดตามคดี ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

วันพุธที่ 8 ก.ค.63 น.ส.เก๋ (นามสมมุติ) อายุ 25 ปี ชาวจ.พระนครศรีอยุธยา เข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น้องเนย (นามสมมุติ) ลูกสาววัย 5 ขวบ ถูกนายเล็ก (นามสมมุติ) ทหารยศ จ่าสิบเอก อายุ 58 ปี อัดคลิปขณะที่นอนอยู่บนเปล และนายเล็กบอกให้น้องเนยดึงกางเกงจากเอวลงมาเปิดให้เห็นอวัยวะเพศและบอกอีกว่าอย่าเอามือบัง พร้อมกับใช้นิ้วล่วงละเมิดทางเพศเด็ก ก่อนนำไปโพสต์ในแอพพลิเคชั่น Tik Tok ซึ่งในคลิปดังกล่าวจะมีเสียงของนายเล็กบอกให้เด็กทำตามคำสั่งตลอดเวลา

“ที่ผ่านมาตนไม่รู้เรื่องมาก่อน เห็นว่านายเล็กเป็นเพื่อนสนิทกับพี่ชาย ชอบแวะเวียนมาเล่นที่บ้านก็ไว้ใจให้เล่นกับลูกไม่คิดว่าจะมาทำเรื่องแบบนี้ได้ ตนรู้เรื่องนี้เมื่อวันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมาตกใจแทบจะช็อก เนื่องจากลูกชายวัย 8 ขวบ เข้าไปเล่นแอพพลิเคชั่น Tik Tok แล้วเห็นคลิปน้องสาวตัวเองถูกล่วงละเมิดทางเพศจึงรีบมาบอกแม่ และเมื่อตรวจสอบพบว่าคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ค.63 นอกจากนี้ลูกสาวยังบอกว่านายเล็กข่มขู่ไว้ไม่ให้บอกใคร จากนั้นตนก็พาลูกสาวไปแจ้งความไว้ที่สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา เบื้องต้นตำรวจได้ส่งตัวน้องเนยไปตรวจร่างกาย และเรียกตัวนายเล็กมาสอบสวนก่อนจะปล่อยตัวไป จากนั้นตนก็ได้ร้องขอความช่วยเหลือมายังมูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 4 ก.ค. ขอให้ช่วยติดตามคดีด้วย”


น.ส.เก๋ กล่าวอีกว่า หลังจากที่นายเล็ก ทหารยศจ่าสิบเอก รู้ว่าตนเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ นายเล็กก็ได้มาเจรจาขอเคลียร์ค่าเสียหายเพื่อแลกกับการที่ตนเองจะไม่ไปดำเนินคดี ซึ่งตนเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยด้วย

โดยก่อนหน้านี้น.ส.เก๋ ได้แจ้งเรื่องขอความช่วยเหลือมายัง มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เมื่อวันเสาร์ที่ 4 ก.ค.63 หลังรับเรื่องนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.เมืองพระนครศรีอยุธยา ให้ดำเนินการตามกระบวนการยุติธรรม โดยสอบสหวิชาชีพเด็กและติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี โดย พ.ต.อ.ประเวศ ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนจัดสอบสหวิชาชีพน้องเนยประมาณวันที่ 7-8 ก.ค.นี้ และจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายเล็ก ทหารยศจ่าสิบเอก มาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกันนี้ นางปวีณา ยังได้ประสาน นางอรพญา พลอยทับทิม หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เข้าช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กต่อไป


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า ช่วงนี้เด็กเล็กๆ ตั้งแต่ 3 ขวบ ถึง 6 ขวบ จะถูกกระทำโดยคนรู้จัก คนใกล้บ้าน และคนใกล้ชิด จึงขอเตือนพ่อแม่ ผู้ปกครอง อย่าได้ไว้วางใจคนใกล้ชิดแม้แต่เพื่อนสนิทคุ้นเคยกันก็ตาม อย่าปล่อยให้เด็กอยู่คนเดียว หรือฝากไว้กับใครตามลำพัง ควรมีพ่อแม่ ผู้ปกครอง ดูแลอย่างใกล้ชิด มิฉะนั้นเด็กอาจจะตกเป็นเหยื่อของภัยสังคมโดยไม่คาดคิด.

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

ความคิดเห็น


bottom of page