top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ใจสลายร้อง “ปวีณา” สามีซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของลูก ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวคนโตวัย 9 ขวบ มานานร่วม 3 ปี

แม่ใจสลายร้อง “ปวีณา” สามีซึ่งเป็นพ่อแท้ๆ ของลูก ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวคนโตวัย 9 ขวบ มานานร่วม 3 ปี แถมขู่ฆ่าหากไปบอกใคร หลังพาแจ้งความ-ตรวจร่างกาย เจ็บช้ำซ้ำไปอีก เมื่อลูกสาวคนเล็ก 7 ขวบ บอกว่าโดนด้วย ขอช่วยเร่งรัดติดตามคดี!!

วันอังคารที่ 19 มี.ค.62 นางแหม่ม (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี อาชีพค้าขาย ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ลูกสาว 2 คน ถูกพ่อแท้ๆ ล่วงละเมิดทางเพศ หลังทราบเรื่องได้พาลูกเข้าแจ้งความที่สน.ทุ่งสองห้องแล้ว ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือเร่งรัดติดตามคดีให้ด้วย

นางแหม่ม เล่าว่า ตนอยู่กินกับนายน้อย (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างมาประมาณ 14 ปี โดยจดทะเบียนสมรสกัน ต่อมามีลูกด้วยกัน 2 คน คือ ด.ญ.หนึ่ง และด.ญ.สอง (ทั้ง 2 นามสมมุติ) อายุ 9 ขวบ และ 7 ขวบ เช่าห้องอยู่กันในพื้นที่ทุ่งสองห้อง กรุงเทพฯ โดยแม่ของตนก็มาอาศัยอยู่ด้วยเพื่อช่วยเลี้ยงหลาน และนอนรวมกัน 5 คน ระยะหลังสามีของตนมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ตนว่ากล่าวตักเตือนแต่ก็ไม่ฟัง ขณะเดียวกันลูกสาวทั้งสองก็มีพฤติกรรมแปลกๆ เซื่องซึมหวาดระแวง ตนได้พยายามสอบถามลูกอยู่หลายครั้งว่าเป็นอะไร แต่ก็ไม่ได้คำตอบ กระทั่งเมื่อวันที่ 17 ก.พ.62 ด.ญ.หนึ่ง ลูกสาวคนโตได้บอกว่า ถูกพ่อล่วงละเมิดทางเพศ โดยพ่อกระทำมาตั้งแต่ปี 59 จะอาศัยช่วงตอนดึกที่ทุกคนนอนหลับ หรือบางทีก็เป็นช่วงกลางวันที่ตนกับแม่ออกไปข้างนอก และยังข่มขู่ลูกสาวห้ามไปบอกใครไม่งั้นจะฆ่าให้ตาย

“หลังทราบเรื่องตนได้พาด.ญ.หนึ่ง ไปแจ้งความที่สน.ทุ่งสองห้อง และเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลตำรวจ เบื้องต้นพบร่องรอยถูกล่วงละเมิดทางเพศ จากนั้นก็มีนักสังคมสงเคราะห์ของโรงพยาบาลตำรวจมาพูดคุยกับลูกสาวทั้ง 2 คน โดย ด.ญ.สอง ลูกสาวคนเล็กก็บอกว่าถูกกระทำเช่นเดียวกันกับพี่สาว ต่อมาพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้จัดสอบสหวิชาชีพ ด.ญ.หนึ่ง กับ ด.ญ.สอง โดยลูกสาวทั้ง 2 คนยืนยันว่าถูกล่วงละเมิดทางเพศโดยพ่อแท้ๆ ตนตกใจมากหัวใจแทบสลายไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับครอบครัว และเจ็บแค้นสามีมากที่ทำกับลูกได้ ปัจจุบันสามียังไม่รู้เรื่องที่ตนพาลูกเข้าแจ้งความเพราะไม่อยากให้หลบหนีไปก่อน ส่วนลูกสาวทั้ง 2 คน ตอนนี้บ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพฯ รับเข้าอยู่ในความคุ้มครอง ทั้งนี้ทางตำรวจยังไม่ได้ออกหมายจับเพราะจะต้องสอบปากคำพยานคือแม่ของตนอีกคน ซึ่งตนต้องการจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย”

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ปริญญา เหลืองอุทัย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ช่วยติดตามคดีและเร่งออกหมายจับนายเอกมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว จากนั้นพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ได้นัดสอบปากคำยายของเด็กทั้ง 2 คน และรวบรวมพยานหลักฐาน ผลตรวจร่างกายเด็ก ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายน้อย พ่อแท้ๆ ในข้อหากระทำชำเราเด็กหญิงอายุต่ำว่า 13 ปี โดยเป็นผู้สืบสันดาน และจับกุมตัวมาดำเนินคดีพร้อมส่งฝากขังศาลเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 19 เม.ย.62. ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กทั้ง 2 คนต่อไป

ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Commentaires


bottom of page