top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ใจแม่แทบสลาย!! ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 16 ไปเที่ยวบ้านเพื่อนถูกกลุ่มชายวัยรุ่นหลอกกินเหล้าจนหมดสติก่อนรุ

ใจแม่แทบสลาย!! ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 16 ไปเที่ยวบ้านเพื่อนถูกกลุ่มชายวัยรุ่นหลอกกินเหล้าจนหมดสติก่อนรุมโทรม จนลูกสาวเครียดและซึมเศร้า ขอมูลนิธิปวีณาฯ ให้ความเป็นธรรมและช่วยติดตามคดี

วันพฤหัสบดีที่ 3 ต.ค.62 นางแอน (นามสมมุติ) อายุ 35 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น.ส.เอ๋ (นามสมุติ) อายุ 16 ปี ลูกสาวของตนเองถูกรุมโทรม เมื่อวันที่ 20 ก.ย.62 หลังไปเที่ยวเล่นที่บ้านเพื่อน ซึ่งขณะนั้นมีกลุ่มวัยรุ่นชายหลายคนนั่งดื่มสุราอยู่ในบ้าน โดยมีการคะยั้นคะยอให้น.ส.เอ๋ ดื่มสุราจากนั้นก็จำความไม่ได้มารู้สึกตัวอีกทีตอนที่ถูกข่มขืนขณะนั้นลูกได้พยายามขัดขืนแต่ก็ไม่สำเร็จ หลังเกิดเหตุลูกสาวได้เข้าแจ้งความที่สภ.เวียงสา จ.น่าน ตอนแรกตนไม่ทราบเรื่อง แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาบอกจึงได้คาดคั้นความจริงจากลูกสาวจนทราบเรื่องทั้งหมด ตอนนี้ลูกสาวมีอาการเครียดและซึมเศร้าซึ่งตนสงสารลูกมากยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด แต่เกรงว่าคดีจะไม่คืบหน้าขอมูลนิธิปวีณาฯ ให้การช่วยเหลือด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.ท.พิรุณ วุฒิศรี รอง ผกก.ป. สภ.เวียงสา จ.น่าน รักษาราชการแทนผู้กำกับ ช่วยติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย และประสาน นางวรัญญู มงคลพิบูลย์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดน่าน ช่วยลงพื้นที่เยี่ยมน.ส.เอ๋ ฟื้นฟูสภาพจิตใจและพาไปสอบสหวิชาชีพตามที่พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีนัดหมาย

ต่อมาพนักงานสอบสวนสภ.เวียงสา ได้รวบรวมพยานหลักฐานก่อนเรียกตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 6 คน ประกอบด้วยเยาวชนชาย อายุ 15-17 ปี จำนวน 3 คน และชายวัยรุ่นอายุเกิน 18 ปี จำนวน 3 คน ก่อนแจ้งข้อหาร่วมกันรุมโทรมหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี และพรากผู้อื่นไปเพื่อการอนาจาร จากการสอบสวนบางคนให้การรับสารภาพและมีบางคนให้การภาคเสธ โดยทางพนักงานสอบสวนยังต้องรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์เพื่อมาประกอบสำนวนจึงได้คุมตัวทั้งหมดไปฝากขังศาลเยาวชนฯ และศาลจังหวัดน่านเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ดู 2 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Коментари


bottom of page