top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

23 มิ.ย.64 “ปวีณา” พาแม่ “น้องนาเดียร์” 2 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตถูกป้าสะใภ้เอาศพ

😭23 มิ.ย.64 “ปวีณา” พาแม่ “น้องนาเดียร์” 2 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตถูกป้าสะใภ้เอาศพฝังดิน จ.ราชบุรี ไปรับศพลูกที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือจัดงานศพ หางานให้แม่เด็กที่กรุงเทพฯ และประสานกระทรวงศึกษาฯ หาโรงเรียนให้ “น้องโมเดล” ลูกสาวคนโต 4 ขวบ และประสานกรมคุ้มครองสิทธิ กระทรวงยุติธรรม เพื่อยื่นขอรับเงินเยียวยาผู้เสียหายทางคดี

📌จากกรณี น.ส.สุรินทร์ แอบเสมา อายุ 30 ปี ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 64 แจ้งว่า นางรุ้งลาวัลย์ พุ่มบัว อายุ 45 ปี พี่สะใภ้ ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่2 ต.คลองข่อย อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้พาลูกสาว 2 คน ของตนเองคือ ด.ญ.ชโรชา หรือ น้องโมเดล อายุ 4 ขวบ (ลูกครึ่งอังกฤษ) กับ ด.ญ.ธาราลักษ์ หรือ น้องนาเดียร์ อายุ 2 ขวบ หลบหนีหายไปตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย. จนตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้และเกรงว่าลูกสองคนจะเป็นอันตราย โดย นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี เร่งติดตามตัวพี่สะใภ้และช่วยเหลือเด็กทั้งสองคนทันที


🙏ต่อมาวันที่ 22 มิ.ย.64 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ว่า ขณะนี้ตำรวจได้พบตัว นางรุ้งลาวัลย์ พุ่มบัว อายุ 45 ปี พี่สะใภ้ กับ ด.ญ.ชโรชา อายุ 4 ขวบ แล้ว โดยนางรุ้งลาวัลย์ พาเด็กไปหลบซ่อนตัวอยู่ที่ อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ พร้อมให้การรับสารภาพว่า ด.ญ.ธาราลักษ์ อายุ 2 ขวบ ลูกสาวคนเล็กของ น.ส.สุรินทร์ ได้จมน้ำเสียชีวิตและได้ฝังศพไว้ที่ในไร่ใกล้บ้านเพราะกลัวความผิด ก่อนจะพาตัวด.ญ.ชโรชา อายุ 4 ขวบ หลบหนี


จากนั้น พ.ต.อ.ชูเกียรติ ภูกาบพลอย รอง ผบก.ภ.จว.ราชบุรี รักษาราชการแทน ผกก.สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้ควบคุมตัวนางรุ้งลาวัลย์ มาสอบสวนที่สภ.โพธาราม จ.ราชบุรี และชี้ที่เกิดเหตุทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และแจ้งข้อหา กระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และซ่อนเร้นอำพรางศพ


📌ล่าสุดวันพุธที่ 23 มิ.ย.64 เวลา 14.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้นัดหมาย นางสุรินทร์ และพ่อเด็ก เดินทางไปรับศพ ด.ญ.ธาราลักษ์ หรือ น้องนาเดียร์ ลูกสาวคนเล็กอายุ 2 ขวบ ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ


พร้อมกันนี้นางปวีณา ได้มอบเงินช่วยเหลืองานฌาปนกิจศพ จำนวน 10,000 บาท ให้กับแม่น้องนาเดียร์ และนางปวีณา จะได้วางแผนกับนางสุรินทร์ว่าหลังจากจัดงานฌาปนกิจศพเสร็จแล้ว นางสุรินทร์จะรับน้องโมเดล ลูกสาวคนโตวัย 4 ขวบ เข้ามาดูแลเองในกรุงเทพฯ ซึ่งนางปวีณา จะประสานกระทรวงศึกษาธิการจัดหาสถานศึกษาให้เด็ก พร้อมทั้งประสาน กระทรวงยุติธรรมเพื่อยื่นขอรับเงินเยียวยาให้กับนางสุรินทร์ และประสานหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดราชบุรี เข้าช่วยเหลือทันที

พ.ต.อ.วาที อัศวุตมางกุร รองผบก. และรองโฆษก สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ เปิดเผยผลชันสูตรศพน้องนาเดียร์ ว่า เบื้องต้นสภาพศพมีการเปลี่ยนแปลงมาก เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 วัน ไม่พบเหตุตาย และไม่พบสิ่งผิดปกติทั้งภายนอกและภายในร่างกาย ซึ่งได้มีการตัดเอาชิ้นเนื้ออวัยวะภายในไปตรวจ และจะใช้เวลาประมาณ 30 วัน จึงจะทราบผลอย่างละเอียด

ด้านแม่น้องนาเดียร์ กล่าวว่า ตอนนี้ยังทำใจไม่ได้และไม่ต้องการที่จะคุยกับพี่สะใภ้ เพราะยังติดใจสาเหตุการตายของลูก สงสัยที่พี่สะใภ้บอกว่าทีแรกน้องจมน้ำแต่ยังไม่เสียชีวิตแล้วทำไมถึงไม่ส่งรพ.เพราะอาจจะช่วยชีวิตน้องได้ทัน อีกทั้งไม่เข้าใจว่าทำไมเขาถึงไม่โทรมาบอกว่าเกิดอะไรขึ้น และทำไมจะต้องหนี

🙏🙏ขอเชิญทุกท่านมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณาฯ บริจาคเงินสนับสนุนการดำเนินงานมูลนิธิปวีณาฯ ตามคิวอาร์โค้ด (QR Code) นี้🢃🢃👇
  1. ธนาคารกสิกรไทย เลขที่ 006-3-34613-6 ชื่อบัญชี มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี

  2. หรือ บริจาคผ่าน PROMPT PAY (พร้อมเพย์) หมายเลข 099 300 0195 906

  3. ธนาคารกรุงเทพ เลขที่ 187-4-44641-0

  4. ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่ 076-2-76401-3

  5. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา เลขที่ 381-1-22311-0

#ร่วมช่วยเหลือสังคมกับมูลนิธิปวีณา #ยุติความรุนแรงต่อเด็กและสตรีทุกรูปแบบ #บริจาคมูลนิธิปวีณา #1แชร์ช่วยสังคมได้

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

留言


bottom of page