top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 9 ขวบ ถูกลุงข้างบ้านหลอกชวนไปเล่นกับลูกสาว 2 ขวบ ที่บ้าน อ้างจะให้ขนมกิน ก่อน

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาว 9 ขวบ ถูกลุงข้างบ้านหลอกชวนไปเล่นกับลูกสาว 2 ขวบ ที่บ้าน อ้างจะให้ขนมกิน ก่อนสวมวิญญาณหื่นจับตัวเด็กเข้าห้องน้ำข่มขืน หลังเสร็จกิจข่มขู่ฆ่าห้ามบอกใคร เด็กเดินร้องไห้กลับบ้านอย่างหวาดผวา ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี เกรงตัวเองกับลูกสาวไม่ปลอดภัย

วันจันทร์ที่ 15 มิ.ย.63 นางแหม่ม (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี อาชีพรับจ้าง ชาวจ.สุโขทัย ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ญ.ใหม่ (นามสมมุติ) อายุ 9 ปี ลูกสาว ถูกนายเอก (นามสมมุติ) อายุ 40 ปี ชายข้างบ้านซึ่งเป็นเครือญาติกันหลอกไปข่มขืนกระทำชำเราภายในห้องน้ำบ้านของนายเอก โดยเหตุเกิดเมื่อวันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.63 วันนั้นตนต้องไปทำงานรับจ้างทาสีในอ.เมือง จึงทิ้งด.ญ.ใหม่ ให้อยู่บ้านกับพี่สาวอายุ 13 ปี ขณะที่ลูกสาวทั้ง 2 คน จู่ๆ นายเอก ซึ่งเด็กๆ จะเรียกว่า ลุงเอก ได้เดินเข้ามาในบ้านแล้วออกอุบายชวนด.ญ.ใหม่ ไปกินขนมและเล่นกับลูกสาวตัวเองอายุ 2 ปี ที่บ้านติดกัน ด.ญ.ใหม่หลงเชื่อจึงเดินตามไป


เวลาผ่านไปพักใหญ่ ด.ญ.ใหม่ก็เดินร้องไห้กลับมาที่บ้าน พี่สาวเห็นจึงสอบถามจนรู้ความจริงแล้วรีบโทรหาแม่ให้รีบกลับบ้านมาดูน้อง ซึ่งด.ญ.ใหม่บอกว่าปวดท้องมากเพราะถูกลุงเอกทำ และลุงเอกยังข่มขู่ไม่ให้บอกใครมิฉะนั้นจะฆ่าให้ตายด้วย จากนั้นตนได้พาลูกไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แพทย์พบร่องรอยถูกข่มขืนจึงให้ตนพาลูกไปแจ้งความไว้ที่สภ.ทุ่งเสลี่ยม ซึ่งพนักงานสอบสวนได้นัดสอบสหวิชาชีพในวันพุธที่ 17 มิ.ย.ที่จะถึง แต่ตนเกรงว่าถ้านายเอกรู้ตัวก่อนจะหลบหนี และกลัวว่าตัวเองกับลูกจะไม่ปลอดภัยเพราะอาศัยอยู่กันลำพังเพียงผู้หญิงกับเด็กเท่านั้น ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.สโรช กุมุทเวคิน ผกก.สภ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ช่วยให้ความเป็นธรรมกับนางแหม่มและลูกสาว ด้าน พ.ต.อ.สโรช จึงได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำสองแม่ลูกพร้อมรวบรวมพยานหลักฐานและผลการตรวจร่างกายไปยื่นขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสวรรคโลกในข้อหา กระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร, พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจาร พร้อมควบคุมตัวนายเอกมาสอบสอบและแจ้งข้อหา เบื้องต้น นายเอก ให้การปฏิเสธ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจในพยานหลักฐานที่จะเอาผิดผู้ต้องหาได้และจะคุมตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดสวรรคโลก พร้อมคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเกรงจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานในวันที่ 17 มิ.ย.นี้

ดู 3 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page