top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ช่วยสาวพม่าวัย 13 ปีถูกนายจ้างอนาจาร

หญิงพม่าร้อง "ปวีณา" ช่วยลูกสาววัย 13 ปี ถูกนายจ้างลวงไปอนาจารในม่านรูด หลังออกอุบายรับสมัครแม่บ้าน รายได้ดี มูลนิธิปวีณาฯ ประสาน ผกก.สภ.บางบัวทอง รวบตัวได้ทันควันขณะเตรียมหลบหนี พบกระทำแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง


วันที่ 25 ก.ย.65 หญิงพม่าเข้าร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่า ลูกสาววัย 13 ปี ถูกนายจ้างล่อลวงไปอนาจารในโรงแรมม่านรูด โดยออกอุบายประกาศรับสมัครแม่บ้าน รายได้ดี พอตกลงทำงานกลับพาไปขยี้กาม ซึ่งนางปวีณา ประสาน ผกก.สภ.บางบัวทอง รวบตัวได้ทันควันขณะเตรียมหลบหนี สอบสวนผู้ต้องหายอมรับสารภาพ ตรวจสอบประวัติโชกโชนก่อเหตุมาแล้วหลายราย โดยจะเลือกเหยื่อเป็นคนต่างด้าวเพราะไม่กล้าแจ้งความ ตร.เตรียมคุมตัวส่งฝากขังศาล 26 ก.ย.นี้


กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจากวันที่ 22 ก.ย.65 นางอิน อายุ 32 ปี ชาวเมียนมา อาศัยอยู่อ.เมือง จ.นนทบุรี ได้พา ด.ญ.อ่อง อายุ 13 ปี เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาวถูกนายจ้างล่อลวงไปกระทำอนาจารที่โรงแรมแห่งหนึ่งในอ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ก่อนจะปล่อยให้เด็กนั่งแท็กซี่กลับมาบ้านลำพัง โดยวันก่อนแม่ได้เห็นประกาศรับสมัครแม่บ้านทางเฟซบุ๊ก ให้เงินเดือน 12,000 บาท พร้อมที่พักและกินอยู่ ให้หยุดวันอาทิตย์ ทางนายจ้างที่บ้านอยู่กัน 3 คน จึงสนใจอยากให้ลูกสาวไปทำงานช่วยหาเงิน
กระทั่งผ่านไป 2 ชั่วโมง ลูกสาวได้โทรมาหาพ่อบอกว่า ถูกนายจ้างพาเข้าโรงแรมพยายามจะข่มขืนแต่ลูกได้ขอร้องอย่าทำ นายจ้างจึงบังคับให้ใช้มือสำเร็จความใคร่ให้ก่อนจะยอมปล่อยตัวกลับ ขณะนี้กำลังนั่งแท็กซี่ให้พ่อช่วยบอกทางคนขับกลับบ้านด้วย เมื่อลูกมาถึงบ้านได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟังพ่อกับแม่จึงตัดสินใจเข้าร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาฯ ขอความช่วยเหลือ เนื่องจากเกรงว่าเป็นคนต่างด้าวแล้วจะไม่ได้รับความเป็นธรรม


หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง แล้วให้ผู้เสียหายไปพบเพื่อแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งเด็กไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลและสอบปากคำเบื้องต้น ขณะเดียวกันฝ่ายสืบสวนสภ.บางบัวทองได้เดินทางไปที่โรงแรมเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด และข้อมูลผู้ที่เปิดห้องพักเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับผู้กระทำความผิด


ต่อมาวันที่ 24 ก.ย. ตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.บางบัวทอง ได้นำหมายจับบุกไปจับกุมตัว นายโอม อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้ที่บ้านแฟนสาวใน อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ขณะกำลังจะหลบหนี พร้อมของกลางรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนแจ้งข้อหา พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 15 ปี สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ
เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปทำแผนประกับคำรับสารภาพยังโรงแรมม่านรูด 3 แห่งในพื้นที่อ.บางบัวทอง ที่ผู้ก่อเหตุกระทำกับด.ญ.เมียนมา อายุ 13 ปี และเหยื่อรายอื่นๆ และเตรียมคุมตัวไปฝากขังศาลในวันที่ 26 ก.ย.นี้ ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนทราบว่า นายโอมได้ก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง โดยหลอกรับสมัครงานเด็กสาวมาเป็นแม่บ้านและจะเลือกเหยื่อที่เป็นคนต่างด้าวล่อลวงมาขยี้กาม เพราะคนเหล่านี้มักจะไม่กล้าแจ้งความ


นางปวีณา กล่าวขอบคุณ พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางบัวทอง ที่ทำงานอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ขอเตือนทุกคนว่าอย่าหลงเชื่อคนในโซเชียลโดยง่าย เพราะพวกภัยสังคมมักจะแฝงตัวใช้เป็นช่องทางในการหลอกลวงเหยื่อ หากต้องการหางานต้องตรวจสอบให้ดีหรือเช็กข้อมูลกับทางกระทรวงแรงงาน
ดู 50 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page