top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีลูกสาวและหลานถูกกักขังทำร้ายนาน 3 ปี

แม่ร้อง “ปวีณา" ช่วยติดตามคดีลูกสาวถูกสาวประเภทสองหลอกลวงให้ลงทุนธุรกิจขายคอลลาเจนอาหารเสริม โดยกักขังทำร้ายร่างกายลูกสาวและหลานนาน 3 ปี


วันที่ 18 ต.ค.65 ที่มูลนิธิปวีณาฯ จ.ปทุมธานี แม่และน้องชาย น.ส.เอ (นามสมมุติ) 1 ใน 3 พยาบาลสาวที่ถูกกักขังทำร้ายร่างกายพร้อมลูก 2 คน เดินทางจาก จ.นครราชสีมา เข้าพบ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ขอให้ช่วยติดตามคดีและขอทราบเรื่องสุขภาพลูกสาวและหลาน ซึ่งถูกสาวประเภทสองหลอกลวงให้ลงทุนธุรกิจขายคอลลาเจนอาหารเสริม โดยให้ลูกสาวลาออกจากการเป็นพยาบาลที่ รพ. ให้หาเงินวันละ 60,000 บาท ถ้าหาไม่ได้จะบังคับให้ตบตีลูกทั้ง 2 คน และทำร้าย ล่าสุดโดนน้ำร้อนราดที่หน้าและไหล่ข้างขวา ตำรวจ บช.น. นำกำลังเข้าช่วยเหลือแล้ว ส่งตัวไปรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ


โดยแม่และน้องชายขอให้ นางปวีณา ช่วยเหลือ ดังนี้

1.ขอให้ช่วยเหลือติดตามทางด้านคดีกับผู้กระทำผิดให้ถึงที่สุด

2.ขอช่วยประสานให้ลูกสาวกลับเข้าไปทำงานพยาบาลเหมือนเดิม

3.ขอให้ช่วยติดตามด้านการรักษาสภาพจิตใจของทั้ง 3 แม่ลูก จนกว่าสภาพจิตใจจะดีขึ้น พ่อและญาติขอรับลูกกลับไปดูแลเอง ซึ่งจะมียายและครอบครัวแม่ช่วยดูแลจนกว่าจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติทั้งนี้ ยาย มีความกังวลเป็นห่วงลูกและหลาน นางปวีณา จึงได้โทรศัพท์ไปยังศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ สอบถามข้อมูลกับ พ.ต.ต.หญิงนิธิมา แมนเมธี นักสังคมสงเคราะห์ ให้ยายได้คุยสอบถามอาการของหลาน 2 คน ว่าหลานทั้ง 2 มีสุขภาพดีขึ้น ร่าเริง พูดคุยกับนักสังคมสงเคราะห์ได้ดี ส่วนแม่ นางบี (นามสมมุติ) ยังกังวลคิดว่าตนเป็นต้นเหตุให้ลูกได้รับความเดือดร้อน


โดยวันที่ 19 ต.ค.65 นางปวีณา จะพาญาติเหยื่อเข้าพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เพื่อติดตามคดี


จากนั้นวันที่ 20 ต.ค.65 นางปวีณา พาพ่อ ยาย และญาติเหยื่อเข้าประชุมสหวิชาชีพ ที่ศูนย์พึ่งได้ รพ.ตำรวจ เพื่อที่จะให้พ่อ ยาย และครอบครัวเข้าเยี่ยม นางบี และประเมินสภาพจิต


สำหรับเคสนี้สืบเนื่องจากวันที่ 14 ต.ค. 65 เวลา 17.00 น. ที่สำนักงานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายบูม (นามสมมุติ) อดีตสามีพยาบาลสาว เข้าร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอให้ช่วยประสานตำรวจเข้าช่วยเหลืออดีตภรรยาและลูกสาว 10 ขวบ และลูกชาย 7 ขวบ ถูกกักขังไว้ที่คอนโดฯ แห่งหนึ่ง ย่านบางพลัด กทม. โดย นายบูม ได้เล่าว่า นางบี (นามสมมุติ) ไลน์มาขอความช่วยเหลือว่า ขอให้มารับลูกทั้ง 2 คน ออกไปด้วย นางปวีณาจึงได้ส่งนายบูมไปให้ข้อมูลกับสำนักงาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ต่อมากองบัญชาการตำรวจนครบาล ซึ่งนายบูม ได้ติดต่อไว้เช่นกันได้เรียกตัวมาสอบปากคำที่กองบัญชาการ ขณะนั้นนางบี อดีตภรรยา ได้แอบไลน์มาบอกห้องที่พักอยู่และส่งพิกัดเบอร์ห้องพร้อมรหัสประตูมาให้ วันที่ 15 ต.ค.65 ตำรวจจึงนำกำลังเข้าช่วยเหลือและจับกุมผู้กระทำผิดดำเนินคดี
ดู 59 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page