top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ต้อนรับ ผู้บริหาร รพ.ยันฮี มาดูงานที่มูลนิธิปวีณาฯจ.ปทุมธานี 21 พ.ค.67 “ปวีณา” ต้อนรับ ผู้บริหาร รพ.ยันฮี มาดูงานที่มูลนิธิปวีณาฯ ประชุมร่วมและรายงานคืบหน้าอาการเด็ก 2 ขวบถูกน้ำมันร้อนๆ สาดใส่

 

วันที่ 21 พ.ค.67 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ต้อนรับผู้บริหารจากโรงพยาลยันฮี เดินทางมาดูงานที่มูลนิธิปวีณาฯ และร่วมประชุมกับนางปวีณา ประกอบด้วย  Dr.Ismael E. Naypa ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดต่างประเทศ นางสาวจีราภรณ์ โพธิ์กระจ่าง ผู้อำนวยการฝ่ายการพยาบาล นางสาวพัชริดา เตชะสินทวี ผู้จัดการส่วนการตลาดต่างประเทศ และนางสาวกาญจนา นิลนนท์ หัวหน้าแผนกบริการผู้ป่วยต่างชาติ เกี่ยวกับความร่วมมือระหว่าง มูลนิธิปวีณาฯ กับ โรงพยาบาลยันฮี ในการช่วยเหลือสังคมร่วมกันมากว่า 21 ปี อาทิ โครงการยิ้มสวยด้วยแพทย์ รักษาเด็กปากแหว่ง – เพดานโหว่ ปีละกว่า 100 ราย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 21 แล้ว

 

นอกจากนี้มูลนิธิปวีณาฯ ยังได้ประสานความช่วยเหลือเคสต่างๆ ที่ร้องทุกข์มายังมูลนิธิปวีณาฯ กับโรงพยาบาลยันฮี และได้รับความช่วยเหลืออย่างดียิ่งมาโดยตลอด จนสามารถช่วยเหลือเคสที่มีปัญหาสุขภาพ หญิงสาวถูกสาดน้ำกรด เด็กถูกน้ำร้อนลวก ประมาณ 17 เคส ซึ่งหลายเคสต้องทำการผ่าตัดหลายครั้งและใช้ระยะเวลาในการรักษาต่อเนื่อง โดยการรักษาทุกเคสโรงพยาบาลยันฮีช่วยเหลือโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ล่าสุดวันที่ 20 พ.ค.67 มูลนิธิปวีณาฯ ได้ส่งแม่และลูกสาว 2 ขวบ ที่ถูกน้ำมันร้อนๆ สาดใส่ใบหน้าและลำตัวจนบาดเจ็บสาหัสไปรักษา โดยทางโรงพยาบาลยันฮีรับเข้าแอดมิดและทำการผ่าตัดรักษาจนอาการดีขึ้น   วันนี้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลกรรม โรงพยาบาลยันฮี ได้รายงานสรุปการรักษาสองแม่ลูกวันที่ 21 พ.ค.67 ดังนี้ หลังรับหนูน้อย 2 ขวบ เข้าแอดมิดที่โรงพยาบาล จากการตรวจร่างกายพบเป็นแผลไฟไหม้ระดับ 2 ประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ แพทย์ได้ให้สารน้ำงดอาหาร เมื่อคืนที่ผ่านมาแพทย์ได้ทำการให้เด็กดมยาสลบ ทำความสะอาดแผลในห้องผ่าตัด ขณะนี้แผลดีขึ้น และยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาทำแผลอย่างต่อเนื่อง หลังการผ่าตัดเมื่อคืนที่ผ่านมา วันนี้แพทย์ได้สังเกตอาการอย่างใกล้ชิดที่หอผู้ป่วยวิกฤตในเด็ก (PICU) พบว่าหนูน้อยอาการดีขึ้น จึงได้ย้ายกลับมาวอร์ดสามัญแล้ว หนูน้อยอาการทั่วไปดีขึ้น กินได้ เล่นได้ ใบหน้าที่บวมลดลง หายใจปกติ โดยแพทย์จะดูแลอย่างใกล้ชิดต่อไป

 

สำหรับแม่วัย 25 ปี จากการตรวจร่างกายประเมินเป็นแผลไฟไหม้ระดับ 2 ประมาณ 7 เปอร์เซ็นต์ แพทย์ได้ทำความสะอาดแผลให้แล้ว แผลดีขึ้น ยังอยู่ในขั้นตอนการรักษาทำแผลต่อเนื่อง และติดตามดูแลแผลต่อไป

 

นางปวีณา กล่าวขอบคุณ นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงพยาบาลยันฮี ที่ให้การช่วยเหลือสังคมร่วมกับมูลนิธิปวีณาฯ มาตลอด โดยทำการรักษาให้เคสของมูลนิธิปวีณาฯ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สำหรับหนูน้อย 2 ขวบรายนี้ ตอนนี้อยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด หลังแพทย์ได้ทำการผ่าตัดรักษาบาดแผลเมื่อคืนที่ผ่านมา หนูน้อยมีอาการดีขึ้น กินได้และเล่นได้ ส่วนแม่แพทย์ก็ได้ทำความสะอาดรักษาบาดแผลอาการดีขึ้นเช่นกัน ทั้งสองแม่ลูกยังคงต้องทำแผลอย่างต่อเนื่องป้องกันการติดเชื้อและต้องใช้ระยะเวลาในการรักษา โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามอาการของหนูน้อยและให้การช่วยเหลือร่วมกับโรงพยาบาลยันฮีจนกว่าจะหายดี 

ดู 213 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page