top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกสาวถูกล่อลวง กักขัง ทำร้ายปางตาย

แม่ร้อง “ปวีณา” ช่วยลูกสาวถูกล่อลวง กักขัง ทำร้ายปางตายล่าสุดกองปราบจับแล้ว พบคนร้ายหนีคดีฆ่าเหยื่ออีกราย


วันที่ 13 ต.ค.65 นางศิ (นามสมมุติ) แม่ของ น.ส.น้อย (นามสมมุติ) เดินทางมาจาก จ.ลำพูน มาที่มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 14 ก.ย.65 ได้ร้องขอความช่วยเหลือยังมูลนิธิปวีณาฯ ว่า ลูกสาวหายออกจากบ้านตั้งแต่วันที่ 6 ก.ย.65 คาดว่าจะถูกล่อลวงไปโดยชายที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก แม่ไปแจ้งความที่ สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน


โดยแม่บอกลูกถูกทำร้าย และถูกถ่ายภาพโป๊เปลือยตามตัวมีร่องรอยเขียวช้ำ ส่งมาทางแชทเฟซบุ๊ก เกรงว่าจะเกิดอันตรายมากกว่านี้ โดยผู้ชายคนนั้นโทรมาหาแม่ ให้ส่งเงินไป 2,000 บาท อ้างว่าลูกไม่สบาย แต่แม่ไม่ให้ วันต่อมาคนร้ายโทรฯ ไปหาแม่อีกครั้ง และทำร้ายลูกสาวให้แม่ได้ยินเสียงร้องเจ็บปวด อีกทั้งยังบอกว่า จะฆ่าลูกสาวให้ตาย แม่จึงรีบแจ้งความและขอความช่วยเหลือมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยลูกสาวด้วย


เมื่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี รับเรื่องร้องทุกข์ได้ประสานไปยัง พ.ต.อ.อุทัย คำแสน ผกก.สภ.บ้านโฮ่ง (เกษียณราชการ 30 ก.ย.65) ได้มอบหมาย พ.ต.ท.สมชัย รองผกก.สอบสวน สภ.บ้านโฮ่ง ติดตามคดี เมื่อตำรวจได้ข้อมูลฝ่ายสืบสวน สภ.บ้านโฮ่ง จึงได้จับสัญญาณโทรศัพท์ พบว่าอยู่ที่จ.พัทลุง และต่อมา พ.ต.อ.ประพัฒน์ ชัยชมภู มารับตำแหน่ง ผกก.สภ.บ้านโฮ่ง เมื่อวันที่ 1 ต.ค.65 ได้ดำเนินการเร่งติดตามช่วยเหลือน.ส.น้อย ต่อเนื่อง


นอกจากนี้ยังตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ผู้ชายคนนี้เคยต้องโทษคดีอาญาในเดือน ก.ค.65 ได้ฆ่าหญิงสาวเสียชีวิต 1 คน เหตุเกิดในพื้นที่สน.บางยี่ขัน กรุงเทพฯ และพัวพันติดยาเสพติดอีกด้วย จากนั้นสภ.บ้านโฮ่ง ได้ส่งเรื่องไปยังตำรวจภูธรภาค 5 ให้ช่วยทำการสืบสวนอีกทางหนึ่งต่อมาวันพุธที่ 12 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำโดย พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. สามารถนำกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.พัทลุง นางปวีณา ได้โทรประสานไปยัง พ.ต.อ.พงศ์ปณต ได้ให้รายละเอียดว่า ตำรวจสามารถช่วยเหลือ น.ส.น้อย ขณะที่เข้าจับกุมผู้ต้องหา สภาพ น.ส.น้อย ถูกทำร้ายบอบช้ำทั้งตัว ตำรวจจึงนำส่งโรงพยาบาลพัทลุงทันที จากการตรวจร่างกาย น.ส.น้อย มีร่างกายเขียวช้ำทั้งตัว แพทย์ระบุเบื้องต้นมีเลือดออกช่องท้อง อาการสาหัสจึงส่งเข้าห้อง ICU


จากนั้น นางปวีณา ได้ประสาน นางศิ แม่ของ น.ส.น้อย ให้รับทราบ นางศิ จึงเดินทางจาก จ.ลำพูน มายังมูลนิธิปวีณาฯ ที่ จ.ปทุมธานี โดยมาถึงมูลนิธิปวีณาฯ เช้าวันที่ 13 ต.ค.65 เพื่อขอให้นางปวีณา พาไปเยี่ยมลูกสาวที่รักษาตัวในห้อง ICU โรงพยาบาลพัทลุง และขอทราบรายละเอียดคดีที่ตำรวจให้การช่วยเหลือ


นางปวีณา ขอบคุณ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ที่ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. ติดตามคดีจนสามารถจับกุมผู้ต้องหาซึ่งหนีคดีฆาตกรรมหญิงสาวเมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมานี้ได้ และยังมากักขังทำร้าย น.ส.น้อย จนบาดเจ็บสาหัสต้องเข้ารักษตัวใน ICU และขอบคุณตำรวจ สภ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน ตำรวจภูธรภาค 5 ตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และตำรวจทุกหน่วยงานที่ได้ให้การติดตามคดีนี้


หลังจากนี้ นางปวีณา จะพานางศิ เดินทางไป จ.พัทลุง เพื่อเยี่ยมอาการ น.ส.น้อย ที่โรงพยาบาลพัทลุง และมูลนิธิปวีณาฯ จะให้การช่วยเหลือติดตามคดีร่วมกับตำรวจที่เกี่ยวข้อง พร้อมประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ กระทรวงยุติธรรม เพื่อช่วยเหลือเงินเยียวยา และนางปวีณา จะประสานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดพัทลุง ร่วมให้การช่วยเหลือต่อไป


สำหรับคนร้ายรายนี้ประวัติเคยก่อเหตุหลายคดีทั้งคดียาเสพติด และคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกในคดี ฆ่าคนตาย มาเมื่อเดือน ม.ค.64 ก่อนจะมาก่อเหตุฆ่าหญิงสาวอีก 1 ราย ในเดือน ก.ค.65 จนถูกออกหมายจับ ซึ่งระหว่างหลบหนีมาล่อลวงหญิงสาวไปทำร้ายกักขังถ่ายคลิปโป๊ จนแม่เข้าร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ


ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งมายัง นางปวีณา ถึงผลการตรวจร่างกายของหญิงสาวเบื้องต้นว่า ซี่โครงข้างขวา ซี่ที่ 5-7 หัก ซี่โครงข้างซ้าย ซี่ที่ 5-10 หัก กระดูกสันหลังหัก ม้ามบาดเจ็บระดับ 1 เลือดออกในช่องท้อง ยังต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู


ขณะนี้ทางโรงพยาบาลพัทลุงอยู่ระหว่างตรวจร่างกายอย่างละเอียดและให้การดูแลใกล้ชิด ซึ่งหลังจากแม่ของหญิงสาวรู้ข่าวถึงกับปล่อยโฮด้วยความเป็นห่วงลูกใจจะขาด โดยนางปวีณา ได้ปลอบใจและจะพาแม่ไปเยี่ยมลูกสาวเร็วๆ นี้นอกจากนี้ ช่วงเย็นวันที่ 14 ต.ค.65 มีเหยื่อผู้เสียหายหญิงสาวโทรศัพท์มาจากประเทศเยอรมันให้ข้อมูลกับ นางปวีณา ว่า ตนเคยตกเป็นเหยื่อฆาตกรโหด ตามข่มขู่ฆ่า จนหนีมาได้ และยังมีหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อทารุณอีกหลายราย จึงขอให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


นางปวีณา กล่าวว่า ฆาตกรโหดเหี้ยมรายนี้ต้องประหารสถานเดียว! พบฆาตกรรมไปแล้ว 2 ศพ ล่าสุดทารุณกรรมเหยื่อสาหัสอีก 1 ราย ขอบคุณกองปราบฯ ช่วยชีวิตได้ทัน โดยวันที่ 15 ต.ค.65 จะพาแม่เหยื่อบินไป จ.พัทลุง เพื่อเยี่ยมลูกที่ รพ.พัทลุง โดยแม่ขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด


ดู 37 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page