top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

อาสาว ร้อง "ปวีณา" ช่วยติดตามคดีหลานสาว 2 คน ถูกพ่อเลี้ยงอนาจาร

อาสาว ร้อง "ปวีณา" ช่วยติดตามคดีหลานสาว 2 คน ถูกพ่อเลี้ยงอนาจารมานานกว่า 4-5 ปี แม้แม่รู้เรื่องแต่ไม่ยอมช่วย ประสาน ผกก.สภ.สนามชัยเขต จับกุมส่งฝากขังแล้ววันที่ 11 ม.ค.66 อาสาว ร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลานสาว 2 คน อายุ 14 ปี และ 16 ปี ถูกพ่อเลี้ยงลวนลามมานานกว่า 4-5 ปี แม้แม่รู้เรื่องแต่ไม่ยอมช่วย


น.ส.บูม (นามสมมุติ) อายุ 31 ปี ผู้เป็นอา อยู่ จ.ฉะเชิงเทรา มาร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ด.ญ.หนึ่ง และด.ญ.สอง (นามสมมุติ) หลานสาว 2 คน อายุ 16 และ 14 ปี สองพี่น้อง ถูกนายฤทธิ์ (นามสมมุติ) อายุ 39 ปี พ่อเลี้ยง เคยต้องโทษคดียาเสพติด ทำอนาจารโดยการจับหน้าอก จับอวัยวะเพศ และกอดจูบ ช่วงกลางดึกที่นอนรวมกัน ซึ่งหลานสาวคนโตถูกกระทำมาประมาณ 1 ปี แทบทุกวัน ส่วนหลานสาวคนเล็กถูกกระทำมาตลอด 4-5 ปีที่ผ่านมา ขณะที่แม่ก็รู้เรื่องทุกอย่างแต่ก็ไม่เคยช่วยอะไร

น.ส.บูม เล่าว่า ล่าสุดวันที่ 8 ม.ค.66 หลานสาวคนเล็กได้เข้าห้องน้ำเพื่อจะปัสสาวะ นายฤทธิ์ก็เดินตามเข้าไปลวนลามกอดจูบจับหน้าอกและอวัยวะเพศ โดยบอกว่า "ขอจับหน่อย" ซึ่งหลานสาวได้ขัดขืนและวิ่งออกจากห้องน้ำรอดมาได้ จากนั้นหลาน 2 คน ได้ตัดสินใจจะไม่ขอทนต่อไปอีกแล้ว จึงได้โทรมาหาอาเล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง ตนจึงรีบไปรับหลานทั้งสองมาอยู่ด้วย ก่อนจะพาเข้าแจ้งความที่ สภ.สนามชัยเขต ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดี และให้ความปลอดภัยกับเด็กด้วย เนื่องจากสองพี่น้องยังมีอาการหวาดผวาเกรงว่าพ่อเลี้ยงกับแม่จะตามมารับกลับไปอยู่ด้วย


หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต เพื่อให้ผู้เสียหายไปพบและนัดสอบสหวิชาชีพ และนางปวีณา ได้ประสาน ว่าที่ร้อยตรี ศิรพงศ์ โภคินวงศ์หิรัญ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา รับสองพี่น้องพาไปสอบสหวิชาชีพตามขั้นตอนกฎหมาย โดยเด็กทั้งสองคนได้ให้การชัดเจนและสอดคล้องกัน


วันที่ 10 ม.ค.65 พนักงานสอบสวนได้สอบสหวิชาชีพเด็กผู้เสียหายทั้ง 2 คน ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับนายฤทธิ์ พ่อเลี้ยง ในข้อหาอนาจารเด็ก และจับกุมตัวมาทำดำเนินคดี ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องพิจารณาว่าแม่แท้ๆ มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่ หากพบว่ามีการรู้เห็นก็จะต้องถูกดำเนินคดีร่วมด้วย

วันที่ 11 ม.ค.66 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.สนามชัยเขตได้ควบคุมตัวนายฤทธิ์ พ่อเลี้ยง ไปทำการฝากขังที่ศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ด้านพ.ต.อ.สุมิตร พรมตอง ผกก.สภ.สนามชัยเขต พร้อมผู้อำนวยการโรงเรียน ได้เดินทางไปเยี่ยมเด็กหญิงสองพี่น้องที่บ้านอา พบว่าเด็กทั้งสองมีสภาพจิตที่ดีขึ้นรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัยเมื่อได้อยู่กับอาและย่า ซึ่งผกก.สนามชันเขต และผู้อำนวยการโรงเรียนจะได้หาทุนการศึกษาช่วยเด็กทั้งสองคนต่อไป


ทั้งนี้ มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามทางด้านคดีร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และติดตามการฟื้นฟูสภาพจิตใจเด็กสองพี่น้องร่วมกับบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดฉะเชิงเทรา กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไปดู 89 ครั้ง0 ความคิดเห็น

コメント


bottom of page