top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ร้อง “ปวีณา” ผัวเมียติดยา พาลูกป่วยไร้รูทวารหนีออกจาก รพ.

พลเมืองดีสุดทน ร้อง “ปวีณา” สองผัวเมียติดยาหนัก แอบพาลูกสาว 7 เดือน ไม่มีรูทวารที่แพทย์กำลังจะผ่าตัดรักษาหนีจาก รพ. กลับบ้านมานั่งเสพยา ห่วงเด็กจะเป็นอันตราย ประสาน ผกก.สภ.หัวหิน ร่วมกับบ้านพักเด็กฯ เข้าช่วยเหลือหนูน้อยแล้ว

วันที่ 24 พ.ย.65 พลเมืองดี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร้อง มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า นางป๊อบ อายุ 28 ปี และนายเสือ อายุ 56 ปี สองสามีภรรยา (ทั้งสองนามสมมุติ) มีพฤติกรรมติดยาเสพติดอย่างหนักต้องคอยหลบหนีตำรวจเป็นประจำ อาศัยอยู่เพิงพักจะพังมิพังแหล่ มีลูก 3 คน คนโต 5 ขวบ กับคนที่สอง 2 ขวบ แม่เอาไปทิ้งให้ยายเลี้ยง ส่วนคนสุดท้องเป็นเด็กหญิงวัย 7 เดือน ตั้งแต่เกิดมาไม่มีรูทวาร ต้องขับถ่ายอุจจาระที่หน้าท้อง นางป๊อบไม่ยอมให้ใครดูแลลูกและบอกว่าจะเลี้ยงเอง


ที่ผ่านมาเด็กหญิง 7 เดือน มีประวัติการรักษาที่โรงพยาบาล และไม่นานมานี้แพทย์ได้ส่งตัวไปยังโรงพยาบาลราชบุรีเพื่อเตรียมผ่าตัดเปิดรูทวาร แต่พออยู่โรงพยาบาลได้ไม่กี่วันแม่ก็อุ้มเด็กกลับมาบ้าน เพราะแม่คิดถึงสามีและอยากจะเสพยาจึงทิ้งเรื่องการรักษาลูก ญาติเกลี้ยกล่อมเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง เกรงว่าเด็กจะเป็นอันตราย ขอให้มูลนิธิปวีณาฯ ช่วยนำเด็กส่งไปรักษา และนำตัวสองสามีภรรยาไปบำบัดยาเสพติด


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.หงส์พรหม วิศิษฐ์ชนะชัย ผกก.สภ.หัวหิน และนางสาววารุณี ดอกจันทร์ หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ เข้าช่วยเหลือเด็กหญิงวัย 7 เดือนทันที

ที่เพิงพักดังกล่าวพบแม่นั่งอยู่กับลูกสาว สภาพแม่ดวงตาเหม่อลอยพูดจาวกไปวนมา และพบว่าหนูน้อยที่นอนอยู่บนไม้กระดานเริ่มมีอาการติดเชื้อที่บริเวณแผลหน้าท้องแล้ว เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กฯ จึงได้รีบส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวแม่และติดตามตัวพ่อเด็กไปที่สภ.หัวหิน จากการตรวจปัสสาวะปรากฎพบสารเสพติดจึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติด และส่งตัวไปบำบัดก่อนดำเนินคดีตามกฎหมาย


บ้านพักเด็กฯ ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับเด็กหญิงเข้ารับการสงเคราะห์เพราะยังต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหลังจากนี้จะมีการประเมินความพร้อมของญาติในการจะขอรับเด็กไปดูแลต่อ


นางปวีณา กล่าวว่า จะประสานกับทางรพ.ราชบุรี นัดตรวจเด็กเด็กหญิงวัย 7 ขวบรายนี้เพื่อทำการผ่าตัดรูทวารเด็ก โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะร่วมกับบ้านพักเด็กฯ ประจวบคีรีขันธ์ พาเด็กไป รพ.ราชบุรี ในเร็ววันนี้ และมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามการช่วยเหลือทั้งในเรื่องการรักษาและด้านครอบครัวร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ต่อไปดู 39 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page