top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

ยาย ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีพ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนลูกเลี้ยง 11 ขวบ-อนาจารลูกแท้ๆ 3 ขวบ

ยาย ร้อง “ปวีณา” ช่วยติดตามคดีพ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนลูกเลี้ยง 11 ขวบ และทำอนาจารลูกแท้ๆ 3 ขวบ หลังรับเรื่องประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ล่าสุด ผกก.สภ.บางโทรัด จับ พ่อเลี้ยงหื่น ส่งฝากขังคุมตัวเข้าเรือนจำแล้ว

วันที่ 8 ม.ค.66 ยาย ร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พ่อเลี้ยงหื่นข่มขืนลูกเลี้ยง 11 ขวบ และอนาจารลูกแท้ๆ 3 ขวบ หลังออกอุบายให้แม่ชวนเด็กไปอยู่ด้วยช่วงปิดเทอม อาศัยจังหวะกลางคืนที่แม่ออกไปทำงานดูแลผู้ป่วยก่อเหตุตลอด 1 เดือน แม้ลูกเล็กของตัวเองแท้ๆ ยังไม่เว้น หลังรับเรื่องนางปวีณา ประสาน หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ล่าสุด ผกก.สภ.บางโทรัด จับ พ่อเลี้ยงหื่น ส่งฝากขังคุมตัวเข้าเรือนจำแล้ว


สืบเนื่องจากช่วงเดือน พ.ย.65 คุณยายรายหนึ่ง ชาวจ.สมุทรสาคร ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ลูกสาวตนมีลูกติดจากสามีเก่าคือ ด.ญ.นุช (นามสมมุติ) อายุ 11 ขวบ ซึ่งอาศัยอยู่กับตน เพราะลูกสาวไปอยู่กินกับนายเสือ (นามสมมุติ) สามีใหม่ อายุ 44 ปี และมีลูกด้วยกันอีก 2 คน เป็นด.ช. 7 ขวบ และด.ญ. 3 ขวบ เมื่อช่วงปิดเทอมเดือนต.ค.65 นายเสือ ออกอุบายให้ภรรยามารับด.ญ.นุช (นามสมมุติ) ที่บ้านตนไปอยู่ด้วยประมาณ 1 เดือน พอใกล้เปิดเทอมหลานกลับมาบอกกับตนว่า ถูกนายเสือข่มขืนกระทำชำเราในช่วงที่แม่ออกไปทำงานเฝ้าไข้ผู้ป่วยทุกคืนและทุกครั้งที่มีโอกาส หลังทราบเรื่องตนได้พาหลานสาวเข้าแจ้งความที่สภ.บางโทรัด ตำรวจส่งเด็กไปตรวจร่างกายแล้ว ตนต้องการจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยติดตามคดีให้ด้วย

หลังรับเรื่อง นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.ศุภชัย ศรสุคนแก้ว ผกก.สภ.บางโทรัด ให้ยายพาหลานสาวเข้าพบ ผกก.ทันที เพื่อนัดสอบสหวิชาชีพ จากนั้นพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ นายเสือ พ่อเลี้ยง ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี และกระทำอนาจารบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการจับกุมตัวและส่งฝากขังศาล พร้อมคัดค้านการประกันตัวในวันที่ 24 พ.ย.65 และผู้ต้องหายื่นประกัน ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขติดกำไรอีเอ็ม


ต่อมาวันที่ 25 พ.ย.65 คุณยาย ได้แจ้งมายังมูลนิธิปวีณาฯ อีกครั้งว่า หลานสาว 3 ขวบ ซึ่งเป็นลูกแท้ๆ ของนายเสือ ได้บอกกับคุณยายว่า ถูกพ่อกระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาไม่กล้าบอกใครเพราะพ่อข่มขู่เอาไว้ นางปวีณา จึงได้ประสาน พ.ต.อ.ศุภชัย ศรสุคนแก้ว ผกก.สภ.บางโทรัด พร้อมมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาคุณยายและหลานสาว 3 ขวบ ไปแจ้งความที่สภ.บางโทรัด พนักงานสอบสวนได้นัดสอบสหวิชาชีพวันที่ 4 ธ.ค.65 และรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ นายเสือ เพิ่มอีก 1 คดี ข้อหา กระทำอนาจารบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี (ผู้สืบสันดาน)


ล่าสุดวันนี้ 8 ม.ค.66 นางปวีณา ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ศุภชัย ศรสุคนแก้ว ผกก.สภ.บางโทรัด จว.สมุทรสาคร ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางโทรัด ได้ทำการจับกุมตัวนายเสือได้ในวันที่ 7 ม.ค.66 แจ้งข้อหาตามหมายจับ กระทำอนาจารบุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี (ผู้สืบสันดาน) พร้อมคุมตัวส่งฝากขังศาลจังหวัดสมุทรสาคร โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ก่อนที่ผู้ต้องหาจะถูกส่งตัวเข้าคุมขังที่เรือนจำสมุทรสาคร


ทั้งนี้ตั้งแต่รับเรื่องร้องทุกข์ นางปวีณา ได้ประสาน นายโอภาศ ศรีฉันทะมิตร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสมุทรสาคร และนางสาวปุณฑริกา ทับทิมใหม่ รักษาการหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสมุทรสาคร ลงพื้นที่เยี่ยมบ้านให้การดูและฟื้นฟูสภาพจิตใจของด.ญ. 11 ขวบ และ 3 ขวบ สองพี่น้อง โดยมูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามทางด้านคดี และติดตามการช่วยเหลือครอบครัว ด.ญ.ทั้งสองคน ร่วมกับกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ต่อไปดู 56 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page