top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

“ปวีณา” ทวงความยุติธรรมให้ ด.ช.6 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายจนตาย

หมอนิติเวช จ.ระนอง แจ้ง “ปวีณา” ทวงความยุติธรรมให้ ด.ช.6 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายจนเสียชีวิต


วันที่ 16 ต.ค.65 จ.ระนอง “หมอนิติเวช” แจ้ง “ปวีณา” ทวงความยุติธรรมให้ ด.ช.6 ขวบ ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายจนเสียชีวิต ผลชันสูตรชัดเจน แม่แท้ๆ มีพิรุธรีบนำศพลูกไปเผา “ปวีณา” ประสาน บิ๊กโจ๊ก ผู้การระนอง ตามจับพ่อเลี้ยงมาดำเนินคดีแล้ว


สืบเนื่องจาก นายแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.ระนอง แจ้งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเรียกร้องความเป็นธรรมให้ ด.ช.เอ้ (นามสมมุติ) วัย 6 ขวบ ถูกทำร้ายจนเสียชีวิต โดยเมื่อวันที่ 3-4 ก.ย.65 พ่อเลี้ยงและแม่นำเด็กมาส่งตัวรักษาที่โรงพยาบาลอ้างว่าเด็กเล่นซนและหกล้มเอง แพทย์ตรวจพบเด็กมีร่องรอยเขียวช้ำตามร่างกายและใต้คางทั้งแผลเก่าและแผลใหม่ จากการเอกซเรย์สมองพบว่า มีเลือดออกใต้เยื่อหุ้มสมอง และสมองบวม

ต่อมาทางโรงพยาบาลประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมฯ ตรวจสอบ และทราบข้อมูลจากครูว่า เด็กมักจะถูกพ่อเลี้ยงทุบตีเป็นประจำโดยอ้างว่าเป็นการลงโทษเพราะเด็กดื้อ ซึ่งแม่ก็ไม่ได้ช่วยเหลืออะไร เมื่อสอบถามพ่อแม่เด็กก็ตอบแบบอ้ำอึ้งมีพิรุธ และยืนยันว่าเด็กหกล้มเอง โดยเจ้าหน้าที่ให้แม่ไปแจ้งตำรวจเพื่อสืบสวนข้อเท็จจริง หลังจากนั้น 2 วันเด็กก็เสียชีวิต และแม่ได้มารับศพหลังชันสูตรเสร็จก่อนจะนำรีบไปทำการฌาปนกิจศพในทันที


หลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. พล.ต.ต.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา ผบก.ภ.จว.ระนอง พ.ต.อ.พรพรหม จักษุรักษ์ ผกก.สภ.เมืองระนอง คลี่คลายคดีและจับกุมผู้กระทำกับเด็กชาย 6 ขวบรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

วันที่ 16 ต.ค.65 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้รับรายงานจาก พล.ต.ต.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา ผบก.ภ.จว.ระนอง ว่า ตำรวจสภ.เมืองระนอง ได้รวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับพ่อเลี้ยง ในข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย และพ.ร.บ.ความรุนแรงในครอบครัว และจับกุมตัวพ่อเลี้ยงมาดำเนินคดีแล้ว โดยจะคุมตัวไปฝากขังศาลในวันที่ 17 ต.ค.นี้ พร้อมคัดค้านการประกันตัวต่อไป


นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ขอขอบคุณ นายแพทย์นิติเวชที่ได้แจ้งเรื่องมายังมูลนิธิปวีณาฯ และขอบคุณ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล พล.ต.ต.เชิดพงษ์ ชิวปรีชา ผบก.ภ.จว.ระนอง ที่ได้สั่งการติดตามคดีจนสามารถจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว

ดู 34 ครั้ง1 ความคิดเห็น

1 comentário


Convidado:
10 de mai.

พ่อคนนี้จะต้องได้รับการลงโทษถึงที่สุดและไม่สมควรที่จะมีชีวิตอยู่อีกต่อไป password game

Curtir
bottom of page