top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

แม่ร้อง "ปวีณา" ลูกชาย 10 ขวบ คลั่ง! จะปาดคอแมว พบข้างบ้านหลอกเสพยา

จ.สงขลา 18 ส.ค.66 แม่ร้อง “ปวีณา” ลูกชายวัย 10 ขวบ มีอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ ด่าทอคนในบ้าน และจะใช้มีดปาดคอแมว โชคดีแม่ห้ามทัน ก่อนพาลูกส่ง รพ. แพทย์ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย เด็กบอกถูกชายข้างบ้านหลอกให้กินยาบ้าทุกวัน วันละ 2-3 เม็ด แถมบังคับให้หาเงินมาให้วันละ 50-100 บาทจ.สงขลา วันที่ 18 ส.ค.66 แม่ร้อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ลูกชายวัย 10 ขวบ มีอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ ด่าทอคนในบ้าน และจะใช้มีดปาดคอแมว โชคดีแม่เห็นห้ามเอาไว้ทัน ก่อนพาลูกส่งรพ. แพทย์ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย เด็กบอกถูกชายข้างบ้านหลอกให้กินยาบ้าทุกวัน วันละ 2-3 เม็ด มาเดือนกว่า แถมบังคับให้หาเงินมาให้วันละ 50-100 บาท แม่พาลูกเข้าแจ้งความกลับถูกข่มขู่ทำร้าย จะขับรถชนเด็ก เกรงครอบครัวจะไม่ปลอดภัย หลังรับเรื่องประสาน ผกก.สภ.จะนะ แจ้งข้อหาหนักกับชายข้างบ้าน คุมตัวฝากขังศาลพร้อมคัดค้านการประกันตัว


สืบเนื่องจากวันที่ 17 ส.ค.66 แม่ชาว จ.สงขลา ร้องทุกข์มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า ระยะเวลาเดือนเศษที่ผ่านมา ลูกชายวัย 10 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.5 พฤติกรรมเปลี่ยนไปมีอาการคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ ด่าทอคนในบ้าน โดยวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายโวยวายและถือมีดปลายแหลมจะไปปาดคอแมว พอดีแม่มาเห็นก่อนจึงห้ามไว้ทัน
จากนั้นแม่จึงพาลูกส่งรพ. แพทย์ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ลูกบอกว่า ถูกนายสิงห์ (นามสมมุติ) ที่อยู่ข้างบ้านหลอกให้กินยาบ้าทุกวัน วันละ 2-3 เม็ด มาเดือนกว่า พอเริ่มติดยาบ้านายสิงห์ก็จะบังคับให้หาเงินมาให้ทุกวัน อย่างน้อยวันละ 50-100 บาท โดยเด็กในพื้นที่ก็ถูกนายสิงห์หลอกให้ติดยาบ้างอมแงม และบังคับให้หาเงินมาจ่ายให้ทุกวันอีกนับสิบราย


ที่ผ่านมาแม่ไม่รู้เรื่องมาก่อน แต่ลูกจะมาขอเงินแม่และยายทุกวัน ถ้าไม่ได้ก็จะฉุนเฉียวด่าทอแม่กับยาย และทำลายข้าวของในบ้าน กระทั่งพาลูกไปโรงพยาบาลจึงรู้ความจริง และแพทย์ได้ให้ยาลูกมากินเพื่อรักษา ซึ่งแม่ก็ไม่กล้าที่จะไปเอาเรื่องนายสิงห์ แต่เมื่อวันที่ 15 ส.ค. จู่ๆ นายสิงห์เห็นว่าเด็กไม่ไปเอายาบ้ามากินหลายวันแล้วก็มาข่มขู่จะทำร้ายลูกชาย และจะขับรถชนลูกชายถึง 2 ครั้ง แม่จึงทนไม่ไหวพาลูกเข้าแจ้งความ โดยตำรวจสภ.จะนะ ได้มาควบคุมตัวนายสิงห์ไปสอบสวนที่โรงพักเพื่อดำเนินคดี


ต่อมาน้องชายและลูกชายของนายสิงห์ก็มาโวยวายบอกว่าตำรวจทำอะไรไม่ได้หรอกเพราะรู้จักนาย ถูกจับไปเดี๋ยวก็ปล่อยมา และใครที่ไปแจ้งตำรวจก็ระวังตัวไว้ให้ดี แม่และครอบครัวจึงเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วยหลังรับเรื่อง นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.จะนะ จ.สงขลา ได้รับรายงานว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหานายสิงห์ มียาเสพติดไว้ในครอบครอง (เฮโรอีน ยาบ้า ไอซ์) และเสพยาเสพติด อยู่ระหว่างทำการสอบสวน ซึ่งนางปวีณา ได้นัดหมายกับ ผกก.สภ.จะนะ เพื่อให้ผู้เสียหายไปพบในเวลา 11.00 น. วันที่ 17 ส.ค. เพื่อสอบปากคำ ก่อนจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับนายสิงห์ และจะคุมตัวฝากขังศาลในวันที่ 18 ส.ค.66 พร้อมคัดค้านการประกันตัวด้วย

แม่ของด.ช.10 ขวบ ยังเล่าอีกว่า คนร้ายรายนี้มีพฤติกรรมขายยาบ้าให้กับเด็กๆ ในชุมชนย่านนั้นเม็ดละ 50 บาท ตอนแรกก็บังคับให้เด็กกินก่อน พอติดยาแล้ว ก็ต้องมาซื้อยากับตน พ่อแม่เด็กก็ไม่รู้เรื่อง เพราะเห็นเป็นคนในหมู่บ้านจึงเชื่อใจ


นางปวีณา กล่าวว่า ปัจจุบันยาเสพติดได้แพร่ระบาดไปทุกพื้นที่และตามชุมชนต่างๆ รู้สึกเป็นห่วงเด็กๆ ที่อาจตกเป็นเหยื่อถูกชักจูงไปสู่หายนะ จึงขอวิงวอนให้ผู้ปกครองช่วยกันดูแลลูกหลานให้ดี เราต้องช่วยเด็กๆ ไม่ให้ตกเป็นทาสยาเสพติดเพราะครอบครัวจะตกนรกทั้งเป็น เพราะเด็กคืออนาคตของชาติต้องช่วยกันสร้างครอบครัวอบอุ่น ชุมชนเข้มแข็ง บ้านเมืองจะได้สงบสุข
ดู 29 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page