top of page
  • รูปภาพนักเขียนทีมงานมูลนิธิปวีณาฯ

สุดเศร้า! “ปวีณา” พาพี่สาวและญาติรับศพสาววัย 32 ปีกลับจากมาเลเซีย
จ.สมุทรปราการ 10 มี.ค.67 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พี่สาวร่ำไห้กอดร่างไร้วิญญาณน้องสาวถูกสามีโหดทำร้ายทารุณตัดนิ้ว ผลักตกตึกสูง 23 ชั้นเสียชีวิตที่มาเลเซีย โดย "ปวีณา" ประสานช่วยเหลือส่งศพกลับมาไทย และคนไทยในมาเลเซียระดมทุนบริจาคกว่า 6 หมื่นบาท เป็นค่าดำเนินการและช่วยเหลือจัดงานศพ  


จ.สมุทรปราการ วันที่ 10 มี.ค.67 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ สุดเศร้า นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาพี่สาวและญาติรับศพน้องสาววัย 32 ปี ถูกสามีชาวมาเลเซียทำร้ายผลักตกจากอาคารสูง 23 ชั้นเสียชีวิตที่มาเลเซีย หลังประสานกองคุ้มครองคนไทยในต่างแดน กระทรวงต่างประเทศ ดำเนินการส่งศพกลับมาบ้านเกิดเพื่อบำเพ็ญกุศล โดยมีกลุ่มคนไทยในมาเลเซียระดมเงินบริจาคเป็นค่าใช้จ่ายในการนำศพกลับไทยและช่วยจัดงานศพกว่า 6 หมื่นบาท พร้อมกันนี้ นางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มอบหมายให้ พ.ต.ท.พนา พิสูตร รอง ผกก.ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำนวยความสะดวกในการรับศพออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ 

จากกรณีเมื่อวันที่ 1 มี.ค.67 นางแก้ว (นามสมมุติ) อายุ 59 ปี ผู้เป็นแม่ และพี่สาว ชาวจ.ปทุมธานี ร่ำไห้ขอความช่วยเหลือจาก นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า น.ส.แอน (นามสมมุติ) ลูกสาวอายุ 32 ปี ไปอยู่กินกับสามีชาวมาเลเซีย อายุ 37 ปี ที่ประเทศมาเลเซียได้ 2 เดือน ถูกสามีทำร้ายผลักตกจากคอนโดฯ ที่พักซึ่งเป็นอาคารสูง 23 ชั้นตกลงมาค้างที่ชั้น 7 เสียชีวิต เมื่อวันที่ 29 ก.พ.67 โดยมีคลิปวิดีโอขณะเกิดเหตุที่ลูกสาวร้องโหยหวนร่วงตกลงจากอาคารเป็นหลักฐาน

 

หลังเกิดเหตุตำรวจมาเลเซียได้จับกุมสามีชาวมาเลเซียที่ก่อเหตุดำเนินคดี พบว่าก่อนที่หญิงสาวจะถูกผลักตกจากอาคารดังกล่าวได้ถูกทำร้ายทุบตีอย่างทรมานและมีการตัดนิ้วมือจนขาดซึ่งตำรวจตรวจค้นห้องพักพบชิ้นส่วนนิ้วมือในเวลาต่อมา นอกจากนี้ยังพบว่าสามีชาวมาเลเซียมีประวัติอาชญากรรมโชกโชนคาดว่าน.ส.แอน คงจะไม่ใช่เหยื่อรายแรกที่ถูกทำร้ายผลักตกจากอาคารสูง ซึ่งแม่และพี่สาวมาทราบเรื่องจากเพื่อนลูกสาวที่โทรศัพท์มาบอก หลังลูกสาวเสียชีวิตแม่อยากนำศพลูกกลับมาไทยเพื่อบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จึงขอให้นางปวีณาช่วยประสานในการนำศพลูกสาวกลับไทยด้วย   

 

หลังรับเรื่องวันที่ 1 มี.ค.67 นางปวีณา ได้ประสาน นายอำนาจ พละพลีวัลย์ ผอ.กองคุ้มครองและดูเเลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ก่อนจะมอบหมายให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ พาเเม่และพี่สาวเข้ายื่นคำร้องที่กองคุ้มครองฯ เพื่อประสานนำศพผู้เสียชีวิตจากประเทศมาเลเซียกลับมาบำเพ็ญกุศลที่ประเทศไทย และเจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาฯ ได้พาแม่และพี่สาวไปที่อำเภอหนองเสือ จ.ปทุมธานี เพื่อทำหนังสือมอบอำนาจให้กับกองคุ้มครองเเละดูเเลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ดำเนินการส่งให้สถานทูตไทยในมาเลเซีย และบริษัทขนส่งเพื่อส่งศพกลับประเทศไทย

 

ต่อมาวันที่ 8 มี.ค.67 แม่และพี่สาวได้แจ้งมายังนางปวีณาว่า ทางสถานทูตไทยในมาเลเซียและบริษัทขนส่งได้ติดต่อมาว่าจะส่งศพ น.ส.แอน กลับมาประเทศไทย โดยสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ MH784 เวลา 10:15 น. ของวันอาทิตย์ที่ 10 มี.ค.67 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ
 

ล่าสุดวันนี้ 10 มี.ค.67 นางปวีณา จึงได้พาพี่สาวและญาติเดินทางไปเพื่อรับศพ น.ส.แอน โดยประสาน พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผกก.สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ มอบหมายให้ พ.ต.ท.พนา พิสูตร รอง ผกก.ป. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ อำนวยความสะดวกในการรับศพออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

 

ทั้งนี้หลังจากที่พี่สาวและญาติได้เห็นร่างไร้วิญญาณของน.ส.แอน ต่างก็กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ปล่อยโฮด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ก่อนที่จะนำศพขึ้นรถไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักในพื้นที่หมู่ 5 ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี โดยจะรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. วันที่ 10 มี.ค.67 และสวดพระอภิธรรมในเวลา 19.30 น. วันที่ 10-13 มี.ค.67 และวันที่ 14 มี.ค.67 เวลา 16.00 น. นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ จะเป็นประธานในพิธีฌาปนกิจศพ ที่วัดนพรัตนาราม ต.นพรัตน์ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี

 

นางปวีณา กล่าวว่า ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน.ส.แอน ผู้เสียชีวิต หลังรับเรื่องจากแม่และครอบครัวได้ประสาน กองคุ้มครองคนไทยในต่างแดน กระทรวงต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือประสานกับสถานทูตไทยในมาเลเซียในการส่งศพกลับไทย ซึ่งต้องขอขอบคุณคนไทยในมาเลเซียที่ช่วยกันบริจาคเงิน 63,000 บาท โดยเป็นค่าดำเนินการส่งศพกลับ 41,140 บาท ส่วนที่เหลืออีก 2 หมื่นกว่าบาทช่วยเหลือในการจัดงานศพ โดยทั้งหมดได้โอนเงินเข้าบัญชีของพี่สาวน.ส.แอนแล้ว ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะช่วยเหลือเงิน 1 หมื่นบาท ให้กับครอบครัวน.ส.แอน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการจัดงานศพครั้งนี้ด้วย

 

ข่าวที่สื่อนำเสนอดังนี้

  

ดู 280 ครั้ง1 ความคิดเห็น

1 Comment


Guest
Mar 27

Experience the thrill of embarking on an exciting journey that is packed with exciting challenges that are ready to be conquered on your incredible quest. Geometry Dash Lite

Like
bottom of page